Ở đây có bí quyết làm bánh cuốn bằng chảo chống dính muốn thất bại còn khó hơn thành công!
Cứ làm đúng như dưới đây, đảm bảo bạn khó mà thất bại!
- 1. Thịt heo nạc: 200g
- 2. Mộc nhĩ: 4 tai
- 3. Bột gạo: 1 chén cơm bằng
- 4. Bột năng: ½ chén cơm
- 5. Nước: 500ml
- 6. Đồ ăn kèm: Hành tím, hành lá, chanh, ớt, dưa leo, giá
- 7. Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, muối, bột ngọt
Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính
Trộn bột
Phần nhân bánh
Thịt băm hoặc xay nhuyễn, ướp với 1 muỗng café các gia vị dầu hào, nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt.
Mộc nhĩ ngâm nở với nước lạnh sau đó băm nhuyễn. Hành tím băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Cho dầu vào chảo, phi thơm 1 muỗng canh hành tím sau đó cho thịt vào xào đến khi chín tái, cho mộc nhĩ vào đảo chín, thêm hành lá, tắt bếp.
Chuẩn bị nước mắm và rau ăn kèm
Cho vào nửa chén nước sôi, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều đến khi đường tan thì cho thêm ½ muỗng canh nước chanh và 2 quả ớt bỏ hạt băm nhỏ.
Dưa leo để cả quả bào sợi, giá trụng sơ qua nước sôi để ráo.
Mộc nhĩ có thể hỗ trợ sức khỏe đường ruột và hệ miễn dịch: Tương tự như các loại nấm khác, mộc nhĩ tự hào có chứa nhiều prebiotics - chủ yếu ở dạng beta glucan.
Prebiotics là một loại chất xơ mang đến cho cơ thể một hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh cũng như làm tăng tỷ lệ các vi khuẩn thân thiện trong đường ruột của chúng ta. Những chất này thúc đẩy sức khỏe hệ tiêu hóa và duy trì sự hoạt động đều đặn của ruột.
Điều thú vị là hệ vi sinh vật đường ruột có mối liên hệ chặt chẽ đối với sức khỏe miễn dịch. Các prebiotics như trong mộc nhĩ được cho là có tác dụng tăng cường phản ứng miễn dịch của bạn đối với các mầm bệnh không thân thiện có thể khiến bạn bị bệnh.
Tráng bánh
Cho vào tô bột ½ muỗng canh dầu ăn, khuấy đều.
Phết 1 lớp mỏng dầu ăn vào mâm/khay/đĩa để chống dính khi cuốn bánh.
Làm nóng chảo, múc bột đổ vào, lắc nhẹ tay để bột dàn mỏng trong chảo. Đậy nắp vung, để lửa trung bình tầm 15-20 giây đến khi thấy bánh trong và phồng lên là chín.
Bánh chín, úp ra mâm/khay/đĩa, chờ bánh nguội thì cho nhân vào và cuốn tròn hoặc bạn có thể cuốn ngay trên chảo.
Thành phẩm:
Bánh có vỏ mỏng và dai vừa. Khi ăn, xếp bánh cuốn, dưa leo và giá ra đĩa sau đó chan mắm vào.
Lưu ý:
- Khi tráng bánh: Nếu bánh dày thì cho thêm nước, nếu bánh chưa đủ độ dai thì cho thêm ít bột năng, nếu bánh bị nhão thì cho thêm ít bột gạo.
- Không để chảo quá nóng vì mặt bánh sẽ bị rỗ và cũng không để chảo quá nguội vì bột sẽ không bám chảo.
- Khi úp mà bánh chưa tróc thì đặt lại chảo lên bếp, đậy vung để cho bánh chín.