Ở cách xa 3.000km, nàng dâu vẫn suốt ngày bị mẹ chồng soi qua camera, hở tí là mắng nên đã làm một hành động bất ngờ

"Nó sinh, bà nội ở quê ra chăm mẹ con nó được 4 tháng rồi về, trước khi về, bà bảo lắp camera trong nhà, để khi nào bà nhớ thằng cu bà nhìn. Và sai lầm là từ đây. 1 tháng sau đó là một chuỗi cực hình xảy ra".

Đời sống gia đình vốn muôn hình vạn trạng và tất nhiên cuộc chiến giữa hai nhân vật điển hình trong bất kỳ gia đình nào là mẹ chồng và nàng dâu cũng vạn trạng muôn hình từ bao đời nay. Dù sống xa hay sống gần cũng có rất nhiều chuyện để nói, để kể, thậm chí là gây sát thương cho nhau mỗi ngày. Minh chứng là mới đây, có một câu chuyện hy hữu về cuộc chiến mang tính sát thương cao này dù hai nhân vật chính ở cách xa nhau 3.000 km được chia sẻ trong một hội nhóm chị em đã làm không ít người lắc đầu ngán ngẩm.

"Nó sinh, bà nội ở quê ra chăm mẹ con nó được 4 tháng rồi về, trước khi về, bà bảo lắp camera trong nhà, để khi nào bà nhớ thằng cu bà nhìn. Lúc đầu bà đòi lắp cả phòng ngủ của vợ chồng nó nữa nhưng hên là chồng nó chưa dốt đến mức cái gì cũng răm rắp nghe lời. Cuối cùng chỉ lắp ở phòng khách. Nó thì quá mệt mỏi với những tháng ngày bà ở đây, quá ngột ngạt nên nó chặc lưỡi bảo thôi kệ, bà về cũng chả có thời gian mà xem, mà có xem cũng chả làm gì nhau khi cách xa cả 3.000 cây số. Và sai lầm là từ đây. 1 tháng sau đó là một chuỗi cực hình xảy ra.

Ở cách xa 3.000km, nàng dâu vẫn suốt ngày bị mẹ chồng soi qua camera, hở tí là mắng nên đã làm một hành động bất ngờ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

- Sáng ra, chồng nó ra ngoài ăn sáng xong rồi mua 1 phần về cho nó rồi đi làm, thế bà điện thoại bảo sao không tự đi mà bắt thằng K. (chồng nó) mua về hầu, ở nhà ăn sáng cũng không biết lo.

- Đẩy con xuống sân để mua đồ nấu ăn, bà nhìn camera không thấy, điện thoại bảo mày bế cháu tao đi đâu lâu thế, nó còn nhỏ, lỡ bệnh thì sao?

- Đang thiu thiu ngủ, bà điện thoại bảo ra phòng khách mà ngủ, suốt ngày chui vô phòng máy lạnh đóng cửa ngủ hoài thế, phải biết tiết kiệm điện chứ.

- Chồng đi làm về, thấy vợ bận dỗ con ngủ, nên ăn xong dọn rửa mấy cái bát, bà cũng điện thoại bảo không biết thương chồng à, đi làm về mệt còn phải làm mấy chuyện đàn bà.

- Chồng mua cua về cho vợ ăn để cho con bú có chất, bà bóng gió chỉ biết lo vợ con mà không nghĩ tới cha mẹ mặc dù hằng tháng chồng nó gửi biếu ông bà 3 triệu.

- Vân vân... và mây mây...

Ở cách xa 3.000km, nàng dâu vẫn suốt ngày bị mẹ chồng soi qua camera, hở tí là mắng nên đã làm một hành động bất ngờ - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

- Và đỉnh điểm tối qua, chồng nó đi tiếp khách về lúc 8 giờ 30, say quá nằm ở sofa phòng khách, nó định dỗ thằng cu ngủ xong rồi kêu chồng vào ngủ sau, thế mà bà điện thoại chửi nó thậm tệ, bảo nó ác này nọ để chồng say xỉn nằm ngoài, lỡ trúng gió thì sao, không biết mang chồng vào, ờ chồng nó có 80 kg thôi mà. Bao uất ức lâu nay được dịp bùng cháy lên, nó đập điện thoại xuống đất và sau đó nhấc ghế trèo lên cầm búa đập nát cái camera kia. Nó vào dọn đồ ôm con về nhà ngoại, và nó biết rằng sáng mai khi chồng tỉnh dậy nó phải đối mặt với một trận chiến khốc liệt, có khi cũng chẳng thể giữ bố cho con nó được, nhưng thật sự nó quá mệt mỏi và quá giới hạn chịu đựng của nó. Có lẽ nó đã sai lầm ngay từ đầu".

Câu chuyện được đăng đàn không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em phụ nữ trong hội nhóm. Quả thật, cũng cùng là phận đàn bà, phụ nữ nên có lẽ chị em nào cũng hiểu cái cảm giác cam chịu của thân phận làm dâu trong một gia đình có người mẹ chồng quá quắt trong câu chuyện trên.

Ở cách xa 3.000km, nàng dâu vẫn suốt ngày bị mẹ chồng soi qua camera, hở tí là mắng nên đã làm một hành động bất ngờ - Ảnh 3.

(Ảnh: Facebook)

Chỉ một cái camera mà đã làm bục vỡ nhiều điều chua chát, sự kiểm soát quá đáng này trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng sẽ gây nên nhiều điều không hay, sát thương nhau mỗi ngày chứ không riêng gì mối quan hệ của mẹ chồng và nàng dâu vốn đã rất nhạy cảm, phải không chị em? Giá như người mẹ chồng kia có thể hiểu cho con dâu mình, có thể tượng hình được những khung ảnh khác mà chiếc camera vô tri không thể ghi lại được biết được vì sao con dâu mình lại làm thế này, làm thế kia chứ đừng hạch sách, đừng gọi điện xối xả thì có lẽ, gia đình này sẽ còn rất yên lành hạnh phúc. Suy cho cùng, cũng là thân phận đàn bà phụ nữ với nhau, ai cũng thương chồng, thương con.

"Lắp camera, ok không sao. Bà nhớ cháu muốn nhìn cháu là bình thường, một vài lần bà gọi điện mình nên nói rõ quan điểm: vợ chồng con trưởng thành rồi, mẹ không cần phải quan tâm đến vợ chồng con nhiều đến thế đâu. Để mẹ chồng riêng một tiếng nhạc chuông điện thoại, bà gọi thì mình biết ngay và đương nhiên không cần cầm máy nhìn hay nghe máy. Bà ức thì kệ bà đi cho khỏe" – Nickname Nguyễn Nhật Dung chia sẻ.

Ở cách xa 3.000km, nàng dâu vẫn suốt ngày bị mẹ chồng soi qua camera, hở tí là mắng nên đã làm một hành động bất ngờ - Ảnh 4.

(Ảnh: Facebook)

Cô nàng Mỹ Khanh cũng chua chát kể về trường hợp tương tự của mình như sau: "Mình đồng ý kết bạn trên Facebook với mẹ chồng, thế là mấy cái bình luận trêu bạn bè, mấy cái status chửi bậy từ thời mình chưa cưới chồng bị đào bới lên và kết quả là một cuộc gọi nói xối xả cho chồng bảo chồng mình dạy mình. Và còn bảo "tôi không thích như thế". Mình liền hủy kết bạn luôn".

Một câu chuyện khác của chị gái Tóc Mây cũng cám cảnh không kém: "Mình ờ nước ngoài còn không yên nói gì đến ở trong nước. Mẹ chồng tag mình vào một bức ảnh rồi cứ thế mắng thậm tệ chuyện vớ vẩn. Vợ chồng mình ăn gì, up Facebook chơi cũng bị bảo là hoang phí, có bữa cơm cũng khoe. Mà không đăng thì bảo bỏ đói chồng con, mệt thật sự".

Đấy, chị em thấy đấy, câu chuyện trên dù không biết thực hư thế nào nhưng rõ ràng nó đã phản ánh một phần về cái cuộc chiến có thật, không của riêng ai của rất nhiều chị em phụ nữ cùng phận làm dâu, trong một gia đình có người mẹ chồng thích kiểm soát. Thôi thì biết giải quyết thế nào bây giờ, nếu dễ thì nó đã không tồn tại bao lâu nay, chỉ hy vọng các mẹ trẻ, các chị em gái hãy luôn dùng sự khéo léo của mình để tránh đi những lời nói mang tính sát thương từ mẹ chồng nếu không may lâm vào tình cảnh tương tự nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm