Định mua mảnh ruộng giá 80 triệu, bố mẹ chồng đòi góp 10 triệu rồi đứng tên giùm, nàng dâu nhờ chị em phân xử

"Chỗ em người ta đang bán 40 triệu 1 miếng đất ruộng, vợ chồng em định mua 2 miếng. Chồng em kêu là mẹ chồng bỏ 10 triệu phụ tiền mua xong đứng tên ông bà, còn đâu vợ chồng em bỏ nốt".

Vấn đề tiền bạc, tài sản vốn là vấn đề khó nói trong nhiều hoàn cảnh và nhiều mối quan hệ, thậm chí là cả giữa những người trong gia đình với nhau. Chẳng hạn như mới đây, trong một hội nhóm chị em phụ nữ trên mạng xã hội, có một nàng dâu đã đăng đàn than thở với mọi người về trường hợp khó xử của mình liên quan đến bố mẹ chồng, mảnh đất định mua và cả tương lai về cái mảnh đất ấy như sau:

Định mua hai miếng đất ruộng giá 80 triệu nhưng bố mẹ chồng đòi góp 10 triệu rồi đứng tên luôn, nàng dâu bực tức đăng đàn méc chị em - Ảnh 1.

(Ảnh: Facebook)

"Các mẹ thấy em nói đúng hay sai, mà chồng em bảo em ích kỷ. Chả là chỗ em người ta đang bán 40 triệu 1 miếng ruộng, vợ chồng em định mua 2 miếng. Chồng em kêu là mẹ chồng bỏ 10 triệu phụ tiền mua xong đứng tên ông bà, còn đâu vợ chồng em bỏ nốt, nhưng em không nghe. Em bảo, 1 là ông bà bỏ, ông bà đứng tên; 2 là vợ chồng xoay rồi tự mua, tự đứng tên vợ chồng. Chồng em kêu không.

Dưới chồng em còn 1 chú em nữa, chú đã lấy vợ. Em bảo em không bỏ tiền ra, vàng lúc em cưới cứ để đấy không đưa cho ông bà, vợ chồng bỏ tiền mua nhưng lại đứng tên ông bà; 20 năm nữa đất đắt thì vợ chồng chú em lại bảo đất đứng tên ông bà phải chia đôi, lúc đó vợ chồng mình nai lưng ra cho vợ chồng chú ý hưởng à. Thế mà chồng em và bố mẹ chồng bảo em ích kỷ".

Quả thật, chuyện đất đai tài sản là chuyện khó nói, khó giải quyết vì nó động chạm đến nhiều thứ trong tương lai. Đúng như nàng dâu phía trên tiên liệu, nếu vì tình nghĩa gia đình với bố mẹ chồng, nàng dâu kia chấp nhận để bố mẹ đứng tên trong khi hai ông bà chỉ bỏ ra có 10 triệu thì sau này, mấy mươi năm sau, khi ông bà qua đời, tài sản đó mặc nhiên phải được giải quyết theo pháp lý. Tức là chia đều cho hai anh em nhà chồng.

Định mua hai miếng đất ruộng giá 80 triệu nhưng bố mẹ chồng đòi góp 10 triệu rồi đứng tên luôn, nàng dâu bực tức đăng đàn méc chị em - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Như thế thì không công bằng và rạch ròi chút nào, phải không? Nhỡ đâu lại xảy ra mâu thuẫn, anh em sau này bất hòa thì hóa ra, chỉ từ chữ "tình" mà nàng dâu này dễ dãi thì có phải sinh ra nhiều cái chẳng mấy hay ho, chị em nhỉ?

Cũng vì những cái rủi ro nảy sinh không tốt đẹp gì trong tương lai mà ai ai cũng có thể nhìn thấy đó nên câu chuyện vừa được đăng đàn không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng "500 chị em" người dùng mạng. Tất nhiên, đa số đều khuyên nàng dâu giữ vững lập trường để tránh xảy ra nhiều việc đáng tiếc về sau.

Nickname Thu Hoài nói: "Chơi theo luật nhá, một công ty ai nhiều vốn nhất người đó là chủ tịch tập đoàn còn lại cho góp vốn cổ đông thôi. Vốn bỏ ít mà lại muốn sở hữu công ty chắc luật rừng rồi. Giờ mà xuôi theo thì sau này không khổ nhiều cũng khổ ít, nhiều khi anh em chồng còn chẳng nhìn mặt nhau chỉ vì giành của ấy chứ".

"Có dở hơi mới chấp nhận làm theo ông bà nói. Vớ vẩn, tiền của ai thì người ấy đứng tên, góp có 10% mà đòi sở hữu cả thì nhà chồng mom khôn hết phần thiên hạ rồi. Sau này chưa ai biết được nhưng chắc chắn là rủi ro xấu cao lắm mẹ nó ạ. Cứ quyết theo ý mom đi cho chắc cú" – chị gái Nguyễn Hương Thảo nhanh tay bình luận góp ý.

Định mua hai miếng đất ruộng giá 80 triệu nhưng bố mẹ chồng đòi góp 10 triệu rồi đứng tên luôn, nàng dâu bực tức đăng đàn méc chị em - Ảnh 3.

(Ảnh: Facebook)

Tuy nhiên, giữa những dòng bình luận như trên, cũng có một số chị em khác suy nghĩ tiêu cực hơn khi bảo gia đình chồng mới chính là những nhân vật ích kỷ, hám lợi trong câu chuyện. Thậm chí họ còn bảo bố mẹ chồng và chồng đã âm mưu cái gì rồi, nàng dâu chỉ cần "gật đầu" một phát thì sau này có thể ra đi tay trắng. Cô nàng Hương Tăng bĩu môi chia sẻ:

"Đất đai chứ có phải mớ tôm đâu mà giã ra nấu bát canh mà mỗi người húp 1 miếng. Ba mẹ chồng chị tính ghê gớm thiệt. Nhỡ sau này vợ chồng không hòa thuận thì chị ra đi tay trắng không có gì phòng thân. Trong khi ông bà bỏ ra có 10 triệu đòi đứng tên 2 miếng đất. Hỏi ba mẹ chồng chị ăn gì khôn thế chỉ em ăn với".

Riêng chị gái Đinh Phương Thảo cũng chua ngoa khuyên bảo nàng dâu trong câu chuyện trên nên "quán triệt" ngay từ đầu kẻo sau này lại gào lên: "Kiểu này là do ông bà già xúi giục chồng mẹ nó mới nghĩ ra đươc như vậy. Thế nào lại muốn giành khôn hết phần người. Mẹ nó mà chịu là sau này thua thiệt thì đừng gào toáng lên đấy. Quán triệt ngay từ đầu còn không thì dẹp khỏi mua".

Hiện tại câu chuyện vẫn còn đang thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em bốn phương tám hướng trong hội nhóm, như thể đây là một chủ đề không của riêng ai nên chị em cần phải sẻ chia để phòng trường hợp sau này những nàng dâu khác gặp phải còn biết đường mà liệu. Nhưng riêng chị em khác, chị em nghĩ sao về câu chuyện này?

Chia sẻ
Đọc thêm