Nướng những lát khoai lang mỏng...

N.D,
Chia sẻ

Nướng những lát khoai lang mỏng cho bọn trẻ ăn chơi hay để cả nhà vừa xem TV vừa nhâm nhi, một gợi ý hay và cũng rất dễ dàng thực hiện.

Nguyên liệu:
 
- Khoai lang ngọt
- Dầu ăn
- Bột quế
- Một chút muối
 
Cách làm:

Khoai mua về rửa sạch. Gọt vỏ hay không tùy ở bạn.
 
Bật lò nướng lên trước ở nhiệt độ 190 độ C
 
 
Cắt khoai thành những lát mỏng, độ dày cũng tùy thuộc sở thích của bạn.
Nếu bạn thích khoai giòn thì thái thật mỏng. Còn nếu muốn khoai có độ mềm bên trong thì nên thái khoảng 5 mm.
 
 
Rắc một chút muối ướp độ 20 phút rồi rửa sạch những lát khoai, để ráo.
 

 Cho khoai vào một cái âu rót dầu ăn vào đều các bề mặt lát khoai.
 
 
Rắc tiếp bột quế lên. Nếu bạn không thích có thể không cho bột quế cũng được.



Xếp các miếng khoai lên khay nướng, bạn chú ý xếp đều và phẳng không để các lát khoai chồng lên nhau


Cho khoai vào lò nướng 15 phút rồi lấy ra lật các lát khoai lại nướng tiếp 15 phút nữa



Và đây là sau khi khoai đã chín


Những lát khoai hơi dầy, chín mềm ngọt đậm, tuy nhìn rất bình thường nhưng mùi vị của nó thì chắc chắn sẽ chinh phục tất cả những ai nếm thử.
 

Gói vào gói giấy mang đi chơi thưởng thức
 
Hay là bữa ăn nhẹ vui vui
 
 
Thậm chí thái dầy nhưng nướng thêm thời gian bạn vẫn có được những miếng khoai giòn thơm
 
 
Thái lát mỏng, ăn giòn tan


Nướng bằng lò vi sóng và không gọt vỏ, những lát khoai vàng đều thật hấp dẫn
 
 
 
N.D/Joy
Chia sẻ