Nuôi chó mèo cũng là 1 cách giảm cân và chống ung thư, tin cực vui cho “kiếp làm sen” đây rồi!

Ai đang nuôi vài ba "boss" chó mèo ở nhà thì hẳn sẽ sướng rụng tim vì những lợi ích sức khỏe này.

Dù chó, mèo là những động vật đáng yêu nhưng chỉ những người đang nuôi thú cưng mới hiểu những rắc rối mà đám "boss" này đem lại. Chúng rất nghịch phá, đôi khi khó chiều và sẽ khiến cho cuộc sống của bạn rối tung lên và không còn nhiều thời gian chăm sóc mình nữa. Tuy nhiên, nuôi chó mèo ngoài niềm vui ra cũng là một cách để bồi bổ sức khỏe, trong đó bao gồm cả chống ung thư nữa đấy.

Nếu bạn đang nuôi vài ba "boss" ở nhà thì hẳn sẽ sướng rụng tim khi biết những lợi ích sức khỏe dưới đây.

1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Y học Đột quỵ Hoa Kỳ, sau 10 năm điều tra theo dõi, người ta đã kết luận rằng việc nuôi chó, mèo làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Nuôi chó mèo cũng là 1 cách giảm cân và chống ung thư, tin cực vui cho “kiếp làm sen” đây rồi! - Ảnh 1.

Nuôi chó, mèo làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Cụ thể, những người nuôi thú cưng như chó mèo có nguy cơ tử vong vì bệnh tim thấp hơn 30% so với những người không nuôi. Nguyên nhân được suy luận có thể liên quan đến việc chơi cùng đám thú cưng này khiến chủ nhân giảm bớt căng thẳng và lo lắng.

2. Chống béo phì

Một nghiên cứu của Canada đã chỉ ra rằng người trong nhà nuôi thú cưng có thể ảnh hưởng đến cấu trúc đường ruột của em bé đồng thời giảm bớt khả năng béo phì trong tương lai.

Nuôi chó mèo cũng là 1 cách giảm cân và chống ung thư, tin cực vui cho “kiếp làm sen” đây rồi! - Ảnh 2.

3. Ngừa dị ứng

Năm 2002, Tạp chí Y học Hoa Kỳ đã công bố một nghiên cứu cho thấy trẻ em dưới 1 tuổi sống trong ngôi nhà có 2 hoặc nhiều chó hoặc mèo có thể ít mắc các bệnh dị ứng hơn so với những đứa trẻ nhà không hề nuôi thú cưng. Nghiên cứu này được hỗ trợ bởi Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia (NIAID) và Viện Khoa học Sức khỏe Môi trường Quốc gia (NIEHS).

Theo ông Marshall Plaut, MD, trưởng bộ phận cơ chế dị ứng tại Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia: "Tiếp xúc với thú cưng từ khi còn nhỏ dường như giúp trẻ em lại không chỉ dị ứng thú cưng mà cả các loại dị ứng thông thường khác, chẳng hạn như dị ứng với mạt bụi và cỏ phấn hương".

4. Khuyến khích tập thể dục

Một nghiên cứu được thực hiện bởi đại học Michigan cho biết một trong những lợi ích khi nuôi chó là tăng thời gian tập thể dục lên 30 phút/ngày. Nhờ dắt chó đi dạo, bạn có thể kết hợp với việc tập thể dục, nhờ thế sức khỏe cũng được cải thiện đáng kể.

5. Giảm stress

Theo một nghiên cứu được khảo sát trên gần 7.000 người của trợ lý giáo sư Jesssica Gall Myrick đến từ Đại học Indiana Bloomington đã phát hiện ra rằng xem các video về mèo trên internet sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của người xem. Những người tham gia cuộc nghiên cứu của Myrick thú nhận rằng họ cảm thấy hăng hái, tích cực hơn sau khi xem những đoạn video hay hình ảnh liên quan đến mèo. Nhiều người cũng cho biết họ đã giảm bớt cảm xúc tiêu cực như lo lắng, khó chịu và buồn bã sau khi nhìn ngắm hình ảnh mèo trên internet.

Nuôi chó mèo cũng là 1 cách giảm cân và chống ung thư, tin cực vui cho “kiếp làm sen” đây rồi! - Ảnh 4.

Nhiều người cũng cho biết họ đã giảm bớt cảm xúc tiêu cực như lo lắng, khó chịu và buồn bã sau khi nhìn ngắm hình ảnh mèo trên internet.

6. Chống lại ung thư

Tạp chí Y khoa Anh trước đây đã đăng tải một nghiên cứu cho biết thú cưng có thể phát hiện bệnh ung thư. Cụ thể, một con chó giống Labrador được huấn luyện đã hoàn thành 74 bài kiểm tra đánh hơi gồm các mẫu hơi thở và phân.

Các mẫu được lấy từ 48 người xác định bị ung thư ruột và 258 tình nguyện viên không bị ung thư ruột hoặc người đã bị ung thư trong quá khứ. Cuối cùng, chú chó đã xác định thành công mẫu nào là ung thư và mẫu nào không, trong 33/36 xét nghiệm hơi thở và trong 37/38 xét nghiệm phân, với tỷ lệ phát hiện cao nhất trong số các mẫu được lấy từ những người mắc bệnh ở giai đoạn đầu.

Ngoài ra, loài chó cũng có thể phát hiện các loại ung thư khác như bàng quang, da, phổi, vú và buồng trứng.

(Nguồn: ettoday, sciencedaily, goodnet)

Chia sẻ
Đọc thêm