Nước tương nấm Shiitake – Thơm ngon đến giọt cuối cùng
Từ một loại nấm quý của người Nhật, nấm Shiitake đã có mặt trong ẩm thực Việt Nam và trở thành điểm nhấn trong một loại gia vị đặc biệt dành cho người Việt.
Nấm Shiitake Nhật một loại nấm cùng họ với nấm hương - loại nấm phổ biến và được ưa chuộng trong ẩm thực Nhật Bản. Mới đây, loại nấm quý này được đưa vào một sản phẩm nước tương hảo hạng dành cho người Việt.
Shiitake Mushroom - loại nấm quý và đắt đỏ bậc nhất tại Nhật
Ở Nhật có một khu rừng sồi bạt ngàn thuộc tỉnh Oita miền nam nước này. Đây là một khu rừng nguyên sinh với nhiều thực vật quý hiếm. Nơi đây còn nổi tiếng là vùng nuôi trồng nấm Shiitake lớn nhất tại Nhật.
Nấm Shiitake thường mọc trên những thân cây cổ thụ
Shiitake là loại nấm quý, chúng thường mọc ký sinh trên những thân cây lớn có lá to như sồi, phong, dẻ…, quá trình trồng nấm tại Nhật Bản cũng rất kỳ công và tỉ mỉ. Họ sử dụng những thân cây đốn hạ, đục những lỗ nhỏ trên thân cây và cho mầm nấm vào, sau đó để cây ở nơi ẩm mát và đợi 2 năm sau mới có thể thu hoạch.
Nấm Shiitake được ưa chuộng bởi hương vị độc đáo và hàm lượng dinh dưỡng cao
Nấm Shiitake có vị ngọt thanh dịu và béo nhẹ nên được người dân Nhật Bản cũng như thế giới cực kỳ ưa chuộng. Họ thường sử dụng trong các món ăn tốt cho sức khỏe như soup, hầm với thịt, nấu canh, cho vào nồi lẩu hay chế biến thành dạng snack khô.
Không chỉ được yêu thích bởi hương vị độc đáo, nấm Shiitake còn cho hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Trong loại nấm này có chứa nhiều chất đạm và một số khoáng chất thiết yếu cho cơ thể con người. Bên cạnh đó còn cung cấp nhiều loại vitamin khác nhau như vitamin C, B, tiền vitamin D và một số chất như canxi, sắt, nhôm, magie… Đặc biệt nấm Shiitake có chứa tới 30 enzym và nhiều acid amin mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.
Cuộc "du hành" đến Việt Nam …
Là loại nấm nổi tiếng của xứ sở phù tang, nấm Shiitake cũng được yêu thích tại Việt Nam dù giá vô cùng đắt đỏ (lên đến 8,6 triệu đồng/ 1Kg). Đến nay, nấm Shiitake đã được sử dụng phổ biến trong các món ăn của người Việt Nam như xào, kho, lẩu gà nấm hương,...
Một món ăn hấp dẫn từ nấm Shiitake
Nấm Shiitake xuất hiện trong một sản phẩm gia vị quen thuộc của người Việt
Có mặt trên thị trường từ 2002, CHIN-SU luôn không ngừng đột phá, tạo ra những gia vị hảo hạng, phù hợp với từng khâu chế biến - từ ướp, nấu đến chấm – tạo nên món ngon hảo hạng và truyền cảm hứng cho hơn 98 triệu người tiêu dùng Việt Nam. Mới đây nhất, Chin-su vừa ra mắt một sản phẩm nước tương độc đáo, kết hợp hương vị nguyên bản của nước tương cùng vị ngon mới lạ từ nguyên liệu thiên nhiên cao cấp - nấm Shiitake (Si-ta-kê) Nhật Bản giàu dinh dưỡng.
Vị ngọt thanh và hương thơm đặc trưng của nấm Shiitake được tinh chế kỳ công, kết hợp với đậu nành tự nhiên tạo nên vị nước tương ngọt thanh và mặn mà. Mỗi giọt nước tương Chin-su chiết xuất Nấm Shiitake (Si-ta-kê) hòa quyện vào món ăn, giúp kích thích vị giác và biến món ăn trở nên ngon ngất ngây, đem đến trải nghiệm vị ngon đỉnh cao của ẩm thực.