Tiết kiệm tiền tỷ để nghỉ việc về hưu sớm, chúng tôi nhận được nhiều lợi ích không ngờ tới

Nghỉ hưu sớm giúp chúng tôi nhận được nhiều hơn là mất.

Nghỉ hưu sớm ở tuổi 34 với khoản tiết kiệm 69 tỷ giúp tôi nhận được 6 lợi ích không ngờ tới

Năm 2012, tôi quyết định nghỉ việc và nghỉ hưu ở tuổi 34. Vào thời điểm đó, tôi đã kết hôn và đã tích lũy được tài sản khoảng 3 triệu đô la (69 tỷ đồng).

Đó không phải là một quyết định dễ dàng. Tôi từng có một công việc được trả lương cao trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư và người ta nói rằng tôi thật vô trách nhiệm và liều lĩnh khi bỏ một công việc an toàn có thu nhập ổn định khi còn trẻ như vậy.

Nhưng tôi đã gắn bó với công ty của mình trong 11 năm liên tiếp, chán ngấy những giờ làm việc kéo dài, những cuộc họp vô nghĩa và sự căng thẳng không bao giờ dứt. Nhưng dựa trên kinh nghiệm của tôi cho đến nay, nghỉ hưu sớm mang đến mặt tích cực nhiều hơn tiêu cực. Gần bảy năm trôi qua, chất lượng cuộc sống của tôi đã được cải thiện rất nhiều theo những cách mà tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được.

jlakfj - Ảnh 1.

Sam Dogen đã làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư trong 13 năm trước khi thành lập Financial Samurai, một trang web tài chính cá nhân sau khi nghỉ hưu sớm.

1. Mối quan hệ của tôi với bố mẹ được cải thiện

Tôi hiếm khi gặp bố mẹ khi đi làm. Đôi khi, tôi mất hàng tháng trời mà không tương tác với họ. Nhưng tất cả những điều đó đã thay đổi sau khi tôi nghỉ hưu.

Tôi bắt đầu đến thăm và nói chuyện với họ thường xuyên hơn. Điều đó khiến tôi nhận ra rằng càng trẻ, việc dành thời gian cho cha mẹ càng quan trọng. Nếu không, bạn có thể sẽ hối hận khi họ già đi và sức khỏe giảm sút.

Cha mẹ tôi hiện đã 70 tuổi. Vợ chồng tôi và tôi dự định bán nhà và chuyển đến Hawaii để tất cả chúng tôi có thể gần gũi hơn.

2. Sự lão hóa của tôi chậm lại

Những sợi tóc bạc đầu tiên của tôi đã mọc vào năm bước sang tuổi 33 và sự xuất hiện của nó tăng tốc mỗi ngày. Nhưng một vài năm sau khi nghỉ hưu, điều này dường như chậm lại. Những quầng thâm dưới mắt đã biến mất. Tôi cảm thấy trẻ hơn. Không cần làm việc sự căng thẳng của tôi giảm đi và cải thiện sức khỏe tinh thần.

Khi bạn đang bận rộn với công việc, thật khó để nhận ra căng thẳng có thể gây ra cho cơ thể của bạn cho đến khi bạn thả lỏng chúng.

Tiết kiệm tiền tỷ để nghỉ việc về hưu sớm, chúng tôi nhận được nhiều lợi ích không ngờ tới - Ảnh 3.

3. Tôi đã có thể làm cha

Việc có con trước nghỉ hưu là tiêu chuẩn nhưng vợ tôi và tôi đã làm việc trong một môi trường rất căng thẳng đòi hỏi đến 60 giờ làm việc mỗi tuần. Chúng tôi đã quá kiệt sức để thậm chí nghĩ đến việc trở thành cha mẹ.

Nhưng một năm sau khi tôi nghỉ hưu sớm, cả hai chúng tôi đều quyết định rằng đã đến lúc. Năm 2017, chúng tôi sinh một bé trai. Con trai chúng tôi là kết tinh giá trị của việc nghỉ hưu sớm. Tôi biết ơn vì mình có thể dành nhiều thời gian hơn cho con trước khi con đi học đại học.

4. Cơn đau mãn tính của tôi đã biến mất

Khi tôi còn đi làm, tôi bị đau thắt lưng và đau thần kinh tọa do ngồi lâu. Trong nhiều năm, tôi không thể chơi môn thể thao yêu thích của mình. Tôi cũng nghiến răng khi ngủ do căng thẳng trong công việc và thức dậy với tình trạng đau nhức xương hàm. Nếu tôi nói chuyện hơn 10 phút, khớp bản lề giữa xương thái dương và hàm dưới của tôi sẽ đau hơn. Nó trở nên tồi tệ đến mức tôi phải đến nha sĩ và trả 760 đô (17,4 triệu) để chữa trị.

Việc nghỉ hưu sớm giúp tôi không phải đi làm hoặc ngồi vào bàn cả ngày, giảm bớt một chút đau đớn. Nó thúc đẩy tôi chăm sóc bản thân tốt hơn. Tôi bắt đầu ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Sau 10 tháng cơn đau của tôi đã biến mất một cách thần kỳ.

Tiết kiệm tiền tỷ để nghỉ việc về hưu sớm, chúng tôi nhận được nhiều lợi ích không ngờ tới - Ảnh 4.

5. Tôi giảm thiểu được nhiều chi phí hơn

Có nhiều thời gian hơn, tôi không còn phải gọi ai đó để khắc phục sự cố bảo trì trong nhà. Bây giờ, khi nhà vệ sinh bị rò rỉ, tôi sẽ học cách tự khắc phục bằng cách tìm kiếm các hướng dẫn trên YouTube.

Nếu tôi không thể tìm ra nó, tôi sẽ đến cửa hàng và hỏi ý kiến một chuyên gia. Tự lập là một kỹ năng sống quan trọng đã giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều tiền.

6. Tôi đã tìm thấy những nguồn thu nhập mới, thú vị hơn

Mặc dù tôi không còn làm công việc toàn thời gian, tôi vẫn dành thời gian rảnh của mình cho các hoạt động mà tôi yêu thích, như viết nhiều hơn trên Financial Samurai, trang web tài chính cá nhân mà tôi bắt đầu vào năm 2009 và làm huấn luyện quần vợt ở trường trung học.

Nó không chỉ là một phương pháp hữu ích để đối phó với căng thẳng mà nó còn giúp tôi kiếm thêm tiền. Một số người có thể cho rằng tôi vẫn đang làm việc. Nhưng có sự khác biệt giữa làm việc theo sở thích của bạn và làm việc để trang trải tài chính.

Cặp vợ chồng tiết kiệm hơn 22,9 tỷ để nghỉ hưu ở tuổi 30 thấy quyết định này quá sáng suốt

Tiết kiệm tiền tỷ để nghỉ việc về hưu sớm, chúng tôi nhận được nhiều lợi ích không ngờ tới - Ảnh 5.

Justin và Kaisorn McCurry.

Justin, 38 tuổi và Kaisorn, 40 tuổi có nhiều thời gian rảnh hơn so với những người bạn cùng trang lứa. Sau khi tiết kiệm được hơn 1 triệu USD (22,9 tỷ) trong 10 năm, cặp vợ chồng ở Bắc Carolina đã nghỉ hưu ở tuổi 30.

Chúng tôi có nhiều thời gian rảnh hơn

Thay vì làm việc ở văn phòng, cặp vợ chồng trẻ dành phần lớn thời gian để đi bộ đường dài, đi xe đạp, chơi tennis, đọc sách, xem Netflix và làm tình nguyện viên tại trường học của con họ. “Thật là một cảm giác tuyệt vời khi được tự do về thời gian. Nhiều người thường chỉ nghỉ ngơi vào cuối tuần, chúng tôi làm điều đó bảy ngày một tuần”.

Có nhiều chuyến du lịch bên gia đình

McCurrys có ba đứa con và khi nghỉ hưu sớm họ cũng có nhiều thời gian hơn để đi du lịch. Justin cho biết: “Mỗi mùa hè, chúng tôi sẽ dành một hoặc hai tháng để đi nghỉ ở đâu đó như Bahamas, Mexico, Châu Âu. Mùa hè sắp tới chúng tôi sẽ đến Đông Nam Á trong tám tuần. Đó là một sự khác biệt lớn so với kỳ nghỉ bình thường kéo dài một hoặc hai tuần đối với những người đang làm việc”.

Sau 5 năm nghỉ hưu sớm vẫn chưa cảm thấy hối tiếc

Nhìn chung, việc nghỉ hưu sớm đối với chúng tôi là điều khá tuyệt vời. Từ quyết định cách đây 5 năm và bây giờ vẫn như thế.

Theo CNBD 

Chia sẻ
Đọc thêm