Nửa ngày săn sale, bàng hoàng nhận ra thông báo mong chờ nhất lúc này chính là “hàng đã rời khỏi kho” khiến dân tình ám ảnh đến khóc thét!

Hạ Phong,
Chia sẻ

Ngày 11/11 được xem là dịp 'săn sale' lớn nhất của người dùng và là trận chiến khốc liệt nhất giữa các sàn thương mại điện tử.

11/11 không ngẫu nhiên là ngày trùng tháng như mọi khi 9/9 hay là 10/10, 11/11 (Single's Day) còn được gọi là Ngày Độc thân, là dịp để những người trẻ thả ga mua sắm và chiều chuộng bản thân khi chưa tìm thấy "nửa kia". Trong vòng vài năm trở lại đây, ngày 11/11 được hưởng ứng ở các quốc gia Đông Nam Á và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Nó được xem là ngày mang lại doanh thu lớn nhất cho hàng nghìn thương hiệu trên các sàn thương mại điện tử. 

Hiện tại đã trôi qua nửa ngày 11/11 và tình hình hội chị em hết sức đáng lưu tâm. Người thì không khỏi hồi hộp, đứng ngồi chẳng yên, người thì "quên ăn quên ngủ và cả việc chải lại tóc tai". 

Nửa ngày săn sale, bàng hoàng nhận ra thông báo mong chờ nhất lúc này chính là “hàng đã rời khỏi kho” khiến dân tình ám ảnh đến khóc thét!  - Ảnh 1.

"Thứ ting ting hot nhất lúc này không phải ngân hàng mà là thông báo hàng của bạn đã rời kho"

"Hàng của bạn đã rời kho", đó chắc chắn là thông báo được hội chị em quan tâm nhất trong ngày hôm nay. 

Bạn Mỹ Hạnh (24 tuổi, nhân viên văn phòng ở TP.HCM) là một tín đồ "xịn" của Shopee, tài khoản mua sắm của Hạnh hiện tại đang là tài khoản Vàng và cô nàng liên tục phấn đấu đạt mốc Kim cương vào cuối năm nay. Hạnh cũng không nằm ngoài cuộc vui khi mà Shopee mở đợt sale đỉnh vào ngày 11/11. 

"Có 3 giai đoạn săn sale Shopee, gia đoạn đầu là đặt hàng thành công, giai đoạn 2 là hàng rời kho, giai đoạn 3 là nhận hàng. Quan trọng nhất là ở khúc giữa 2 với 3, đặt hàng thành công mà hàng bị giam ở kho SOC là mùa thu năm sau mới nhận, mà nhận lúc đó rồi không biết có còn dùng được không". 

Theo đó cũng như bao người, Hạnh theo dõi từng đơn hàng và quá trình vận chuyển trước khi nó đến được tay mình. 

Cùng cảnh ngộ mong ngóng hàng về như Hạnh, Gia Linh (20 tuổi, ngụ TP.HCM) cũng phấn khích cho biết: 

"Em đã đặt xong rồi, bây giờ đợi hàng rời kho em mới đăng story khoe săn được hàng xịn mà giá ngon". 

HÀNG ƠI, EM ĐANG Ở ĐÂU? 

Chắc hẳn các tín đồ săn sale đều rõ mồn một địa chỉ các kho SOC của các sàn thương mại điện tử. 

Nếu như phía Nam có kho Củ Chi SOC, kho hàng lớn thứ ba của Shopee tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung (huyện Củ Chi, TP HCM) thì phía Bắc có kho hàng huyện Mê Linh - kho hàng tổng của đơn vị giao hàng J&T tại miền Bắc. Nếu bạn đặt hàng từ shop ở miền Bắc hoặc miền Nam thì đơn hàng của bạn đều bắt buộc phải qua đây để nhập kho và giao hàng. 

Nửa ngày săn sale, thông báo hot nhất không còn là thông báo của ngân hàng mà thông báo hàng rời khỏi các kho chứa khiến dân tình ám ảnh đến khóc thét!  - Ảnh 2.

Kho SOC lớn nhất miền Nam của Shopee

Trước đó, tình trạng hàng ùn ứ, bị giam tại các kho này đã khiến dân tình khóc thét ít nhiều. Nhiều người còn muốn "mua đất ở gần kho" để tiện cho việc lấy hàng online. 

Việc các kho giam hàng của người mua hàng tuần liền cũng không phải là chuyện hiếm nữa!  

Nửa ngày săn sale, thông báo hot nhất không còn là thông báo của ngân hàng mà thông báo hàng rời khỏi các kho chứa khiến dân tình ám ảnh đến khóc thét!  - Ảnh 4.

Nửa ngày săn sale, thông báo hot nhất không còn là thông báo của ngân hàng mà thông báo hàng rời khỏi các kho chứa khiến dân tình ám ảnh đến khóc thét!  - Ảnh 5.

Chia sẻ