Nửa đêm, vợ phát hiện chồng sơn cầu thang khu tập thể màu "cầu vồng", và đây là lý do

Hành động tưởng chừng "ngớ ngẩn" của anh chồng ở cầu thang khu tập thể, hóa ra lại có một ẩn ý đáng yêu.

Nhiều người vẫn nghĩ, thời buổi hiện nay các cô gái phải lấy tấm chồng có thật nhiều tiền, có nhà riêng, có xe xịn, bét là SH, còn tốt nhất là có 4 bánh và cả một sự nghiệp vững bền mới mong có hạnh phúc. Phải lắm tiền nhiều của mới vui!

Nhưng đâu đó ngoài kia, vẫn có những trường hợp vợ chồng sống với nhau, không cần điều kiện vật chất quá cao sang, chỉ có tấm chân tình sâu nặng mà họ vẫn hạnh phúc vẹn tròn đấy thôi. Như câu chuyện và bức ảnh dưới đây chẳng hạn.

Nửa đêm, vợ phát hiện chồng sơn cầu thang khu tập thể màu cầu vồng, và đây là lý do - Ảnh 1.

Bức ảnh đáng yêu về người chồng sơn cầu thang tập thể màu cầu vồng để làm vui cho vợ (Ảnh: Facebook)

Một cô nàng đã thổ lộ trên mạng xã hội thế này, kèm theo ảnh chụp chồng từ sau lưng: "Các chị ạ, em khoe tí, đây là chồng em. Nửa đêm tỉnh dậy không thấy đâu, em mở cửa ngó nghiêng thì thấy hắn đang bò ra sơn cầu thang khu tập thể thành cầu vồng.

Hắn bảo chưa lo cho em được nhà cao cửa rộng, nhưng muốn em buổi tối bế con về nhà, bước lên cầu thang đều cảm thấy tươi vui, dù lúc đấy hắn không đi cùng. Hắn toàn làm việc đến tối muộn mới xong nên em với con phải về trước, ngủ trước ấy.

Trước em hay phàn nàn, khu tập thể này tối tăm hôi hôi, cằn nhằn hắn nghèo, chả có tiền mua nhà như người ta, giờ em thấy nghèo mà sống với nhau tình cảm cũng hơn khối nhà giàu".

Câu chuyện và bức ảnh đáng yêu trên được đăng tải trên một trang mạng xã hội thu hút khá nhiều người quan tâm, like, share và bình luận. Đa số các bình luận đều cho rằng quả thật, tiền đang chi phối cuộc sống con người nhưng không vì thế mà nó có thể quyết định chuyện hạnh phúc hay khổ đau của một cá nhân hay một cặp vợ chồng nào đó. Thậm chí có người còn bảo, rõ ràng những ai hô hào rằng vợ chồng chung sống với nhau phải có tiền thì họ nên xem xét lại, họ yêu tiền hay yêu người mình lấy làm chồng, làm vợ.

Nửa đêm, vợ phát hiện chồng sơn cầu thang khu tập thể màu cầu vồng, và đây là lý do - Ảnh 2.

Câu chuyện và bức ảnh thu hút khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng (Ảnh: Facebook)

Trích bình luận của một người dùng mạng có tên M.Đ như sau: "Thời đại đồng tiền. Dùng tiền mua tiền cũng được nhưng chắc gì nó mua được hạnh phúc lứa đôi. Ai mà bảo mua được thì nên xem lại khái niệm về hạnh phúc là gì. Hạnh phúc vì tiền là thứ hạnh phúc ảo, nó sinh ra và mất đi phụ thuộc vào chuyện bạn có tiền hay không. Còn hạnh phúc thật sự là như câu chuyện trên, chỉ cần tâm lý một chút, biết thể hiện cử chỉ yêu thương đúng lúc, sống tình nghĩa thì sẽ có một cuộc sống viên mãn thật sự".

"Yêu nhau vì tiền thì có điên mới đi cưới! Tiền cho các chị cuộc sống đủ đầy thật nhưng tiền cũng là thứ khiến các chị đau đầu nhiều nhất, chồng giàu thì sẽ được nhiều người săn đón, các chị có dám khẳng định chồng mình sẽ không một phút lầm lỡ nào mà phản bội vợ mình chỉ bởi người thứ ba cũng ham tiền nhưng biết cách khiến chồng mình tin rằng, tình yêu của cô ta mới là tình yêu thật sự? Không tin thì hỏi các chị thật giàu xem, có lần nào khổ tâm cũng vì chữ tiền hay không?"- Trích một bình luận sâu cay, thâm thúy khác.

Cũng có một vài bình luận hài hước khác bảo rằng sơn phết lên cầu thang nhà tập thể thế kia là sai rồi, là vi phạm tài sản công cộng nhé. "Đã nghèo thì phải có ý thức một chút người ta mới thương. Kẻo mai lên phường thì có mà đền bù cho cả khu đấy. Chị vợ mới buồn cười, chồng sai mà còn đứng đấy chụp ảnh ủng hộ rồi kể một câu chuyện lâm li bi đát thì quả là hết thuốc chữa!".

Bức ảnh khoe chồng sơn lối đi 7 sắc cầu vồng gây tranh cãi trên mạng xã hội - Ảnh 4.

"Sống đúng theo những gì mình mong muốn, hài lòng với những gì mình chọn thì có chông gai thế nào cũng vượt qua được, đó chẳng phải là hạnh phúc rồi sao?" (Ảnh minh họa)

Bức ảnh và câu chuyện sơn cầu thang màu cầu vồng để cho vợ thấy vui mỗi bước chân về nhà đáng yêu là thế, nhưng đâu đó vẫn có những ý kiến ngược chiều như sau: "Tôi vẫn ủng hộ yêu thì phải có tiền, có thể nó không mua tình cảm được, nhưng nó mua được nhà cho chị vợ kia, mua cho chị cuộc sống đỡ vất vả hơn. Còn lạ gì những câu chuyện yêu nhau, cưới nhau nhưng sau cùng vẫn chia tay vì cuộc sống khốn khổ không có tiền hả các ông các bà?".

Câu chuyện và bức ảnh đáng yêu trên, vô tình gây ra một cuộc tranh cãi nho nhỏ. Nhưng xét cho cùng, hạnh phúc thế nào, yêu vì điều chi, cưới nhau vì điều gì thì vẫn là quyết định của mỗi người. Sống đúng theo những gì mình mong muốn, hài lòng với những gì mình chọn thì có chông gai thế nào cũng vượt qua được, đó chẳng phải là hạnh phúc rồi sao?

Chia sẻ
Đọc thêm