Nữ vũ công múa bụng Ai Cập bị kết án 3 năm tù vì đăng video “gợi dục”

Trung Hiếu, Theo VOV

Sama el-Masry, nữ vũ công múa bụng nổi tiếng của Ai Cập, vừa bị kết án 3 năm tù với tội danh là đã đăng tải các video “gợi dục”, “trác táng”,...

Tạp chí Egypt Today của Ai Cập mới đây đưa tin, một nữ diễn viên kiêm vũ công múa bụng nổi tiếng của Ai Cập, Sama el-Masry, vào hôm 27/6 đã bị kết án 3 năm tù vì tội kích động “sự trụy lạc” và “vô đạo đức” trên mạng truyền thông xã hội thông qua các video và bức ảnh đăng tải trên tài khoản cá nhân của cô này.

Nữ vũ công múa bụng Ai Cập bị kết án 3 năm tù vì đăng video “gợi dục” - Ảnh 1.

Múa bụng. (Ảnh minh họa: CCO)

Theo công tố viên Ai Cập, el-Masry đã đăng những nội dung “gợi dục” vi phạm các giá trị và nguyên tắc của xã hội Ai Cập. Vũ công 42 tuổi này cũng bị phạt một khoản tiền là 300.000 EGP tương đương 18.500 USD.

El-Masry bị bắt giữ vào tháng 4 trong lúc có một cuộc điều tra về video và ảnh chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội như là TikTok. Tạp chí Egypt Today dẫn Văn phòng Tổng công tố viên của Ai Cập cho hay họ đã nhận được một số phàn nàn từ công chúng về các đăng tải của người phụ nữ này.

Tuy nhiên vũ công el-Masry phủ nhận mình có tội. Nữ vũ công lập luận rằng các nội dung “nhạy cảm” nói trên đã được lấy và chia sẻ từ một chiếc điện thoại bị đánh cắp vào tháng trước.

El-Masry cho rằng chính tổ chức Anh em Hồi giáo đã tố cáo cô với giới chức do quan điểm chính trị của cô, vì el-Masry trước đó đã công khai chế giễu tổ chức này trong thời kỳ ông Mohamed Morsi làm tổng thống hồi năm 2012.

Reuters đã trích dẫn lời nghị sĩ Ai Cập John Talaat, người kêu gọi hành động pháp lý đối với vũ công Masry, khẳng định rằng có “một sự khác biệt lớn giữa tự do và trác táng”. Ông này cũng cho biết, những nhân vật khác có ảnh hưởng trên mạng TikTok và mạng Instagram (gần đây bị tố quảng bá “mại dâm” và “trụy lạc” trên mạng xã hội, và đã bị bắt ở Ai Cập) sẽ sớm đối diện các mức án tương tự.

Hồi năm 2018, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al-Sisi phê chuẩn một số luật liên quan đến việc chính phủ giám sát mạng xã hội./.

Chia sẻ
Đọc thêm