Nữ sinh ngất xỉu, phải nhập viện vì quá phấn khích khi đạt điểm cao

Diệu Anh (Nguồn: SCMP)/ VTC News,
Chia sẻ

Một nữ sinh Trung Quốc ngất xỉu vì phấn khích trước điểm số cao mà cô đạt được trong kỳ thi tuyển sinh sau đại học.

Cô gái được 429 điểm bài kiểm tra sơ bộ cho kỳ thi tuyển sinh sau đại học của Trung Quốc. “Con bé học một mình ở Vân Nam và không về nhà suốt một năm để chuẩn bị cho kỳ thi" - mẹ cô gái cho biết.

Trong một năm ôn thi, cô gái quyết tâm đến mức không cho phép bản thân sử dụng điện thoại di động để tập trung học.

Nữ sinh ngất xỉu, phải nhập viện vì quá phấn khích khi đạt điểm cao - Ảnh 1.

Nữ sinh ngất xỉu vì vui mừng khi biết mình đạt điểm cao trong kỳ thi cao học.

Người mẹ cho biết, sức khỏe con gái không tốt nên mới bị như vậy. Ngay cả khi nhập viện, nữ sinh vẫn học để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tiếp theo. " Con gái tôi vất vả vì rất muốn lên cao học. Tôi tự hào về con gái", bà nói.

Hình ảnh "ngất xỉu" gây nhiều luận trên mạng xã hội đại lục, nhận hơn một triệu người xem trên Weibo.

"Xã hội bây giờ có quá nhiều áp lực. Chúng ta có thể để những người trẻ tuổi yên không?" , một người bình luận trên Weibo cho biết

Tại Trung Quốc, kỳ thi tuyển sinh sau đại học cạnh tranh gắt gao. Năm 2022, Trung Quốc có 10,76 triệu sinh viên tốt nghiệp đại học, tăng 1,67 triệu so với năm 2021, lần đầu tiên quốc gia này vượt mốc 10 triệu.

Nữ sinh ngất xỉu, phải nhập viện vì quá phấn khích khi đạt điểm cao - Ảnh 2.

Sinh viên Trung Quốc chịu áp lực trong kỳ thi cao học. (Ảnh minh họa)

Số liệu do Cục Thống kê Quốc gia công bố cho thấy vào tháng 7/2022, khi sinh viên đại học tốt nghiệp, tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên từ 16 đến 24 tuổi là gần 20%, mức cao nhất kể từ khi Trung Quốc bắt đầu công bố số liệu vào năm 2018.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp hy vọng sẽ thay đổi tương lai bằng cách học cao học. Theo dữ liệu được công bố bởi trang web giáo dục China Education Online, 4,74 triệu người đăng ký tham gia kỳ thi sau đại học, diễn ra vào cuối năm 2022. Tuy nhiên chỉ tiêu chỉ nhập học chỉ có 1/4 trên tổng số thí sinh dự thi.


Chia sẻ