Nữ quyền 4.0: Phụ nữ hiện đại - bản lĩnh vẽ nên bức tranh cuộc sống của riêng mình

Lưu Ly, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Những người phụ nữ thế hệ 4.0 hiện đại, độc lập và tự tin vào tài năng, trí tuệ của bản thân minh. Họ có bản lĩnh gây dựng sự nghiệp rực rỡ, theo đuổi những ước mơ của đời mình, dù ở khuôn khổ một gia đình, hay vươn tầm cao, xa hơn nữa

Trong thời đại 4.0, chuẩn mực của một người phụ nữ đã có nhiều đổi khác. Không chỉ xoay quanh “công, cung, ngôn, hạnh”, những người phụ nữ thời đại mới khẳng định bản thân ở nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Ngày nay, chúng ta không khó để nhìn thấy những người phụ nữ xinh đẹp, bản lĩnh cả trong gia đình và trong sự nghiệp. Họ tự chủ cuộc sống và vận mệnh của mình, không ngừng nỗ lực mỗi ngày để hướng tới một cuộc sống cân bằng với gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thăng hoa và dành thời gian để chăm sóc cho bản thân, sẵn sàng trải nghiệm cuộc sống.

Quyết liệt trong công việc, nhưng họ cũng có những góc khuất, những chơi vơi trong cuộc sống của phái yếu. Nhưng sau những yếu đuối, khó khăn, mỗi người đều có cách đối mặt, giải quyết vấn đề theo cá tính của riêng mình. 

Thế hệ những người phụ nữ 4.0 tự tin, năng động, có đủ bản lĩnh để cạnh tranh trong cả những lĩnh vực khó khăn nhất. Nữ Quyền 4.0 là series các bài phỏng vấn, câu chuyện về những nữ doanh nhân, người đẹp thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh, nghệ thuật, khởi nghiệp và các lĩnh vực nổi bật khác trong xã hội … Ở đó, phái đẹp sẽ chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp, những khó khăn, thách thức trong công việc, cuộc sống và cả cách họ đã vượt qua để khẳng định bản lĩnh phái đẹp và tôn vinh thế hệ phụ nữ 4.0.

Họ là những nữ doanh nhân bản lĩnh, trí tuệ trên thương trường. Những nữ CEO 8x, 9x điều hành cả chuỗi khách sạn quốc tế, nữ tướng của những thương hiệu từ logistic đến ngành thời trang, trang sức… Bằng trí tuệ, họ ‘cầm cương’ đưa doanh nghiệp của mình vượt qua muôn thử thách, sóng gió để đạt tới đỉnh cao. Phụ nữ làm doanh nhân, không chỉ đẹp mà còn sở hữu bản lĩnh không phải dạng vừa trong môi trường kinh doanh nhiều cạnh tranh.

Họ là những nữ vận động viên mạnh mẽ, kiên định trên các đấu trường ở tầm quốc tế, châu lục. Mồ hôi rơi trên sàn luyện tập, những vết sẹo, những chấn thương và muôn vàn khó khăn cũng không thể làm lung lay ý chí kiên cường. Ở họ là chất thép mạnh mẽ, bền bỉ, luôn cháy hết mình vì đam mê. Dù đánh đổi cả thanh xuân vẫn không nề hà.

Họ là những nữ nghệ sĩ hết mình vì nghệ thuật, vì đam mê cống hiến. Sự thành công của họ đánh đổi bằng hàng ngàn giờ luyện tập, bằng những hi sinh thầm lặng đằng sau ánh hào quang trên sân khấu. Những hơn bao giờ hết, họ hiểu mục đích cuộc sống của mình, vượt qua khó khăn để khẳng định chính mình.

Họ cũng là những người phụ nữ bình thường, với những trăn trở trong cuộc sống của mình. Năng động trong các hoạt động xã hội, độc lập trong cuộc sống, họ chủ động dấn thân học hỏi để phát triển đa dạng các lĩnh vực. Nhưng họ cũng mềm mỏng, khéo léo khi vun vén gia đình,  biết cách linh hoạt thời gian để hoàn thành tốt công việc ngoài xã hội nhưng vẫn là "người xây tổ ấm" của gia đình.

Nữ minh tinh nổi tiếng Mỹ - Mae West từng nói: Chúng ta chỉ sống 1 lần, nhưng nếu sống đúng, chỉ 1 lần là đủ! Mỗi câu chuyện, mỗi nhân vật là một mảnh ghép trong bức tranh truyền cảm hứng về những bông hồng mạnh mẽ, vươn mình tỏa sáng bất chấp nghịch cảnh, khó khăn. Mỗi bông hoa một hương sắc, mỗi người một bản lĩnh, câu chuyện về những phụ nữ 4.0 truyền đi cảm hứng sống tốt đẹp về một tinh thần “phụ nữ hiện đại, độc lập, bản lĩnh khẳng định mình”.

Phụ nữ hiện đại, thể hiện trí tuệ, tài năng của mình ở nhiều lĩnh vực. Khi làm chủ cuộc sống của chính mình, mỗi chúng ta sẽ có một cuộc đời tươi đẹp nhất!

Chia sẻ
Đọc thêm