Nữ giáo viên 32 tuổi đột ngột phát hiện mắc ung thư vì một thói quen ăn uống "độc khủng khiếp"

Đậu Đậu,
Chia sẻ

Tờ Sohu đưa tin về trường hợp của cô Vương Dĩnh, mới 32 tuổi đã phát hiện mắc ung thư gan giai đoạn cuối.

Được biết, cô Vương đang là giáo viên cấp 2 tại một trường ở thị trấn. Cô nổi tiếng với việc giảng bài thú vị, dễ hiểu nên học sinh rất yêu mến.

Để chuẩn bị bài giảng chu đáo, cô Vương thường thức khuya soạn giáo án. Thói quen thức đêm trong thời gian dài, làm việc quá sức, ăn uống thất thường khiến cơ thể cô Vương Dĩnh yếu đi, trở nên đuối sức. Thi thoảng còn cảm thấy buồn nôn, đau bụng và tiêu chảy.

288f5800be004171a45f6751ea37aa8b.png

Hình minh họa

Trong một lần đi khám sức khỏe tại trường, cô được bác sĩ phát hiện có khối u trong gan. Khi thực hiện sinh thiết khối u, cô Vương không ngờ mình đã mắc bệnh ung thư gan ở tuổi 32.

Nhận chẩn đoán ung thư từ bác sĩ, cô Vương không thể chấp nhận sự thật, cô tự hỏi vì sao bản thân còn trẻ tuổi, không hề uống rượu và hút thuốc lại phải đối mặt với căn bệnh này.

Vì sao cô Vương Dĩnh còn trẻ tuổi nhưng đã mắc ung thư gan?

Sau khi phát hiện mắc bệnh, cô Vương và bác sĩ đã có cuộc nói chuyện với nhau. Cô kể với bác sĩ rằng mình sống khá xa trường học, để có thời gian ôn bài cho học sinh, cô thường có thói quen nấu cơm từ tối hôm trước rồi cất vào tủ lạnh. Sáng hôm sau sẽ mang ra ăn sáng. Bác sĩ nói rằng rất có thể việc ăn thực phẩm bảo quản qua đêm là nguyên nhân gây ung thư gan.

Bác sĩ cho biết: Thức ăn sau khi để lâu, nhất là để trong tủ lạnh rất dễ tiếp xúc với vi khuẩn bên trong tủ, từ đó sinh sôi một lượng vi khuẩn rất lớn. Đồng thời, có rất nhiều thực phẩm có chứa lượng nitrit, khi vào cơ thể chất này phản ứng với protein để tạo thành nitrosamine có khả năng gây ung thư rất mạnh.

70fffa61936945a4902175832dbfd6e7.png

Bàn về việc các thực phẩm qua đêm có thể gây ung thư, chuyên gia dinh dưỡng Trung Quốc, Trương Tân Ý đã liệt kê ra những món không thể để qua đêm, đó là:

- Hải sản: Theo ông Trương, hải sản sẽ chỉ ngon lành và bổ dưỡng nếu bạn ăn chúng ngay sau khi chế biến. Đừng vì tiếc của mà để dành chúng trong tủ lạnh qua đêm bởi hải sản mất chất rất nhanh. Đồng thời, hàm lượng protein có trong chúng sẽ bị biến chất, gây tổn thương cho gan và thận.

luoc-tom-dung-nuoc-nong-hay-lanh-nhieu-nguoi-lam-sai-bao-sao-tom-kho-tanh.jpeg

- Trứng luộc: Bạn không nên để trứng qua đêm, đặc biệt là loại trứng lòng đào bởi chúng có khả năng sản sinh ra vi khuẩn staphylococcus aureus (tụ cầu vàng), nếu xâm nhập vào phổi có thể gây viêm phổi, khi vào xương có thể gây viêm tủy xương.

- Đậu phụ: Hàm lượng protein dồi dào trong đậu sẽ là món mồi béo bở cho vi sinh vật phát triển. Đặc biệt, đậu phụ và sữa đậu nành rất dễ nhiễm khuẩn clostridium botulium – loại vi khuẩn nguy hiểm khiến con người bị liệt thần kinh, gây tử vong.

- Cơm nguội: Bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm nếu ăn cơm nguội. Nguyên nhân là vì trong cơm nguội có chứa lượng vi khuẩn kháng thuốc cao gọi là Bacillus Cereus. Bạn có thể gây ngộ độc, tiêu chảy khi ăn cơm nguội quá nhiều.

- Rau xanh: Rau xanh, đặc biệt là rau chân vịt, rau cần, rau cải… có hàm lượng muối nitrat trên lá và cọng rau rất cao, khi nấu chín và để qua đêm rất dễ chuyển hóa thành nitrit – một chất có thể gây ra bệnh ung thư.

Khi gan bị tổn thương, cơ thể sẽ xuất hiện những triệu chứng bất thường sau đây

- Xuất hiện mụn trứng cá trên khuôn mặt, làn da bị xỉn màu;

- Chán ăn, tiêu chảy thường xuyên và sụt cân đáng kể;

- Thường xuyên mất ngủ, dễ thức giấc giữa đêm, chất lượng giấc ngủ kém;

f2619ccf339f4741b66325f982ce0f91.jpeg

- Mặt tiết nhiều dầu, tóc dễ rụng, nhờn;

- Ngứa ở lòng bàn tay;

- Khô miệng, hôi miệng, nước tiểu vàng;

- Thường xuyên xì hơi, mùi khó chịu;

- Cơ thể suy nhược; đuối sức, thường xuyên bị sốt

Chia sẻ