Một bệnh nhân 63 tuổi ở Trung Quốc đã bất ngờ được chẩn đoán mắc ung thư gan giai đoạn cuối khi đi khám.
Người đàn ông 26 tuổi tại Cao Bằng được chẩn đoán mắc ung thư gan. Đáng nói, trước đó, gia đình anh cũng có 3 người đã tử vong vì căn bệnh này.
Tại Việt Nam, ung thư gan có tỷ lệ mắc đứng hàng đầu. Tỷ lệ tử vong do ung thư gan ở mức cao do đa phần các bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn.
Theo các chuyên gia, nguy cơ mắc ung thư gan sẽ tăng lên 75% nếu vị trí này “bốc mùi” liên tục, hãy tự kiểm tra bản thân ngay.
Ung thư gan ở giai đoạn đầu thường rất khó phát hiện. Phần lớn người bệnh đến khám khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn muộn gây khó khăn cho việc điều trị.
Một khi gan có vấn đề, độc tố trong cơ thể sẽ tăng lên, quá trình tiêu hóa sẽ bị chậm lại, lưu lượng máu trong cơ thể cũng sẽ không đủ.
Mãi đến khi bác sĩ tìm hiểu về thói quen ăn uống của cô Lưu, ông mới hiểu nguyên nhân gây ung thư của nữ giáo viên này là gì.
Ăn trứng gà luộc buổi sáng tuy rất tốt cho sức khỏe nhưng cách bảo quản trứng gà của gia đình anh Liu mới thực sự có vấn đề.
Độc tố của chất này vô cùng nguy hiểm: Chỉ 1mg cũng đủ gây ung thư, 20mg có thể gây chết người.
Hoá ra uống rượu không phải là nguyên nhân duy nhất gây ung thư gan, việc tiêu thụ đồ ăn hỏng, mốc... cũng có thể gây bệnh.