Nữ diễn viên Việt bị chỉ trích vì bộ ảnh nóng gợi dục: “Nếu chúng không ảnh hưởng tới ai thì thay vì phán xét hãy cứ chiêm ngưỡng”

Trà My "Thương nhớ ở ai" khẳng định chụp ảnh gợi cảm đưa lên mạng là sở thích của cô nhưng vì nổi tiếng mà cô phải tiết chế.

Sau 1 một năm im hơi lặng tiếng kể từ ồn ào lướt vài giây qua màn ảnh "Con nhà siêu giàu châu Á", Trà My của "Thương nhớ ở ai" bất ngờ trở lại với loạt ảnh nóng gây xôn xao dư luận. Nhưng đáp lại sự "lên đồng" của cư dân mạng, Trà My lạnh nhạt như không. Liệu có phải nữ diễn viên tay ngang định đi theo con đường của những Angela Phương Trinh, Elly Trần hay Jun Vũ? Câu trả lời của Trà My là: "Chỉ đơn giản đó là sở thích của tôi."

Trà My Thương nhớ ở ai nói về ảnh nóng bị chỉ trích khiêu dâm: Nếu ảnh nóng không ảnh hưởng tới ai thì thay vì phán xét hãy cứ chiêm ngưỡng - Ảnh 1.

Mọi người nên tôn trọng để tôi được là chính mình thay vì giả tạo để vừa lòng số đông

Kể từ sau Thương nhớ ở ai và bộ phim ngắn Lam, không còn thấy Trà My xuất hiện trong dự án truyền hình nào nữa. Vì bạn kén chọn hay vì các đạo diễn kén bạn?

Đúng là tôi hơi im ắng, vì tôi gần như không đi casting, chỉ khi nào có đạo diễn hay nhà sản xuất tin tưởng giao vai thì tôi mới nhận và dốc hết tấm lòng cho những người tin tưởng mình! Hiện tại tôi đang có 3 dự án phim đang đợi ngày bấm máy!

Trong thời gian chờ đợi những dự án điện ảnh, tại sao Trà My không hoạt động trong làng giải trí mạnh mẽ hơn, như quay lại sàn catwalk, dự sự kiện, đóng quảng cáo...?

Cuộc sống thực của tôi thực ra rất đơn giản. Tôi thích đắm mình vào các hoạt động nghệ thuật hơn là các hoạt động giải trí. Chỉ khi nào có hứng thì tôi mới tham gia thôi.

Trà My Thương nhớ ở ai nói về ảnh nóng bị chỉ trích khiêu dâm: Nếu ảnh nóng không ảnh hưởng tới ai thì thay vì phán xét hãy cứ chiêm ngưỡng - Ảnh 2.

Một năm qua, có khi nào chị ân hận vì đã rời sàn catwalk sôi động tại Singapore về Việt Nam phát triển sự nghiệp diễn xuất hay không?

Hiện tại tôi vẫn cảm thấy bình thường. Tôi không quá kì vọng hay sốt ruột. Tính tôi thích yên tĩnh chứ không thích xô bồ. Rảnh thì tôi múa hát vẽ viết lách gì đó hay đi học các khóa học về nghệ thuật phục vụ cho diễn xuất. Thế thôi.

Thời gian làm người mẫu tại Singapore, hẳn là Trà My đã có những trải nghiệm đắt giá trong làng giải trí nước ngoài?

Thực ra con đường trở thành một người mẫu ở Singapore cũng là cái duyên tình cờ mà thôi. Vì bạn tôi quen chủ của công ty người mẫu bên đó nên giới thiệu tôi. Họ thấy tôi có tiềm năng nên nhận luôn.

Môi trường làm việc ở Singapore rất chuyên nghiệp. Tôi hầu như không bao giờ gặp trực tiếp khách hàng mà tất cả là qua công ty quản lý. Cạnh tranh thì tất nhiên là có và thậm chí khốc liệt, nhưng không phải là kiểu cạnh tranh bằng chiêu trò mà phải bằng chính thực lực. Nếu không có tài năng hoặc nhan sắc hợp nhãn với các thương hiệu thì sẽ bị cho "ra rìa" một cách rất tàn nhẫn.

Trà My Thương nhớ ở ai nói về ảnh nóng bị chỉ trích khiêu dâm: Nếu ảnh nóng không ảnh hưởng tới ai thì thay vì phán xét hãy cứ chiêm ngưỡng - Ảnh 3.

Tôi đã nếm trải cảm giác đó, vì ở Singapore rất phân biệt chủng tộc và kì thị người nước ngoài. Họ chỉ ưu ái cho người nước họ và những người mẫu da trắng thôi nên tôi rất vất vả trong môi trường đó. Ở công ty, chỉ có duy nhất tôi là người Việt Nam.

Môi trường làm việc bên đó tôi nghĩ giống như những con robot làm việc vì họ không bao giờ để tình cảm vào công việc. Tôi thấy ở Việt Nam làm việc tuy không chuyên nghiệp bằng nhưng còn có "tính người" hơn. Vì ít nhất khi làm việc chúng ta trao nhau những tình cảm để khi kết thúc công việc vẫn nhớ về nhau.

Nghề người mẫu ở Singapore có nhiều cám dỗ hay không? Các đại gia ở đó có thường tiếp cận giới người mẫu hay không?

Nghề nào cũng có những cám dỗ chứ không chỉ là nghề mẫu. Tuy nhiên tôi chưa từng gặp trực tiếp khách hàng mà tất cả là qua công ty quản lý. Tôi chỉ đến chụp ảnh hoặc quay quảng cáo, xong việc rồi thì về.

Trà My Thương nhớ ở ai nói về ảnh nóng bị chỉ trích khiêu dâm: Nếu ảnh nóng không ảnh hưởng tới ai thì thay vì phán xét hãy cứ chiêm ngưỡng - Ảnh 4.

Nhiều người cho rằng những bức ảnh nóng của Trà My mấy ngày qua là chiêu trò để tiến sâu vào showbiz Việt sau thời gian dài chưa tạo được sự chú ý đáng kể?

Chỉ đơn giản đó là sở thích của tôi. Không phải thời điểm này tôi mới đưa ảnh nóng lên mạng mà trước khi là diễn viên tôi đã có sở thích đó. Sau khi mọi người biết đến tôi nhiều hơn, tôi đã phải tiết chế lại thì có. Tôi nghĩ mọi người nên tôn trọng để tôi được là chính mình thay vì đoan trang giả tạo để vừa lòng số đông.

Nhưng thực tế có rất nhiều sao nữ trong showbiz đánh bóng tên tuổi bằng ảnh nóng và họ đã thành công, như Ngọc Trinh, Angela Phương Trinh, Jun Vũ, Elly Trần...

Mỗi người có cách riêng của họ. Tất cả họ đã trên 18 tuổi và nếu họ làm gì thì đủ tuổi để chịu trách nhiệm trước pháp luật rồi. Tuy nhiên nếu việc họ làm không ảnh hưởng gì đến ai thì thay vì phán xét, chúng ta hãy chiêm ngưỡng vẻ đẹp của họ.

Trà My thích chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ai?

Trà My Thương nhớ ở ai nói về ảnh nóng bị chỉ trích khiêu dâm: Nếu ảnh nóng không ảnh hưởng tới ai thì thay vì phán xét hãy cứ chiêm ngưỡng - Ảnh 5.

Tôi rất thích vẻ khiêu gợi của nhiều sao nữ trên thế giới như Monica Bellucci, Bella Hadid... Tôi vẫn ngắm họ hàng ngày trên mạng. Tuy nhiên tôi không lấy ai là hình mẫu để theo đuổi, vì mỗi người có chất riêng. Tôi cũng có cái riêng của tôi mà không ai có!

Trà My có thể công bố số đo của mình với người hâm mộ hay không?

Nói thật là tôi chưa từng đo cơ thể mình.

Chị làm gì để có vóc dáng hoàn hảo như hiện tại?

Tôi chưa từng làm gì. Có đợt tôi cũng đi tập gym nhưng được 1 tháng thì tôi lại bỏ vì lười. Tôi tự nhủ thôi thì trời sinh ra thế nào thì tôi cứ để vậy thôi (cười).

Với gương mặt biểu cảm đậm chất Á Đông, thân hình nóng bỏng và chiều cao lý tưởng, Trà My có ý định đi thi nhan sắc hay không?

Trước đây có một chị là chủ nhân của một cuộc thi nhan sắc bên Malaysia muốn mời tôi tham dự với tư cách là thí sinh đại diện cho Việt Nam. Nhưng cuối cùng tôi không đi vì không thoả thuận được quyền lợi. Ví như tôi đề nghị vé máy bay hạng C vì nhiều đồ mang đi, những bộ váy cuộc thi cần tài trợ cho tôi, ăn uống, ngủ nghỉ và makeup..., nhưng họ không đáp ứng được đầy đủ.

Trà My Thương nhớ ở ai nói về ảnh nóng bị chỉ trích khiêu dâm: Nếu ảnh nóng không ảnh hưởng tới ai thì thay vì phán xét hãy cứ chiêm ngưỡng - Ảnh 6.

Một lý do nữa khiến tôi không đi thi nhan sắc là vì tôi muốn đấu tranh cho nữ quyền. Mà những cuộc thi hoa hậu bản chất là chọn ra người phụ nữ đẹp, họ phải đứng trên sân khấu, mặc những bộ bikini thiếu vải để người khác chỉ trỏ, và bị một bộ phận những người được gọi là ban giám khảo, những người không biết từ đâu được đại diện để chấm điểm cho nhan sắc của mình. Tôi thấy đó là điều vô lý. Mỗi người phụ nữ là một đoá hoa và có vẻ đẹp riêng. Không có người đẹp nhất hay đẹp nhì. Tôi nghĩ những phụ nữ biết trân trọng giá trị thực của bản thân sẽ không bao giờ đi thi nhan sắc.

Gái hư hay gái ngoan là định nghĩa của đàn ông kém cỏi

Một cô gái đẹp, lại nổi loạn và gợi cảm thì luôn gắn với những tin đồn dù muốn hay không. Trà My tự thấy mình là gái ngoan hay gái hư?

Tôi không biết hư hay ngoan thì cụ thể thế nào. Tôi chỉ biết tôi là chính tôi. Có lúc tôi thế này có lúc thế khác, không cố định, và làm những thứ tôi thấy thích. Mà theo tôi, định nghĩa về gái ngoan hay hư chính là định nghĩa do một nhóm đàn ông ích kỉ áp đặt cho phụ nữ để lừa mị phụ nữ phục tùng cho nhóm đàn ông kém cỏi đó.

Trà My Thương nhớ ở ai nói về ảnh nóng bị chỉ trích khiêu dâm: Nếu ảnh nóng không ảnh hưởng tới ai thì thay vì phán xét hãy cứ chiêm ngưỡng - Ảnh 7.

Một cô gái giàu cảm xúc như Trà My thì nhất định đã yêu không dưới một lần. Thực tế thì chị đã trải qua bao nhiêu mối tình? Và có những mối tình nào "phạm quy" hay không, như kiểu yêu người không được phép yêu chẳng hạn?

Tôi cũng yêu một vài người rồi tuy nhiên chưa bao giờ tôi có quan hệ với những người đàn ông đã có gia đình. Thậm chí nếu họ đã có bạn gái rồi tôi cũng tránh xa. Tôi nghĩ một người phụ nữ có tự trọng và danh giá sẽ không bao giờ thoả hiệp và tranh chấp đàn ông với những người phụ nữ khác. Tất nhiên trong chuyện tình cảm thì đôi khi cảm xúc nó đến và ta không kiểm soát được. Nhưng cảm xúc là một chuyện, còn tôi nghĩ chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được việc có cho tình cảm đó tiến xa hay không. Những cô gái nói vì tình yêu bất chấp tất cả là bao biện. Tôi không tin. Đừng đổ lỗi cho tình yêu. Tất cả do bản thân mình mà thôi.

Nhưng có những người đàn ông giấu lý lịch của họ rất giỏi và chẳng may những cô gái như Trà My lại mắc bẫy. Nếu gặp phải trường hợp đó chị xử lý thế nào?

Tôi không bao giờ để mình vướng vào trường hợp đó. Tôi nghĩ phụ nữ chúng ta cần tỉnh táo trước khi hẹn hò bất cứ ai, phải tìm hiểu rất rõ về người mình muốn đi đến một mối quan hệ nghiêm túc bằng trực giác và kĩ năng sống. Đó là tự bảo vệ mình. Bây giờ thời đại công nghệ phát triển, muốn kiểm tra lý lịch ai mà chả được. Thậm chí là dễ.

Trà My Thương nhớ ở ai nói về ảnh nóng bị chỉ trích khiêu dâm: Nếu ảnh nóng không ảnh hưởng tới ai thì thay vì phán xét hãy cứ chiêm ngưỡng - Ảnh 8.

Khi yêu, Trà My là cô gái như thế nào? Bất khuất hay dễ bị quy phục?

Có lẽ nói ra thì nhiều người không tin, nhưng trong tình yêu tôi khá là dễ bị quy phục. Tôi sẵn sàng không gặp bạn bè hay thậm chí bỏ việc để ở nhà nấu ăn và chơi với người yêu. Tôi thậm chí bám dính lấy người ta 24/24. Tuy yêu một cách dã man như vậy nhưng tôi cũng có những luật chơi của riêng mình. Nếu họ không hài hoà với những quy tắc của tôi hoặc thiếu chung thuỷ thì tôi sẽ cho họ ra đi ngay lập tức.

Những người đàn ông Trà My chọn thường có mẫu số chung là gì?

Họ đều là những người đàn ông ngoan, hiền lành, yếu đuối và có nhiều chất "nữ tính". Có lẽ tôi có sức hút với những dạng đàn ông như vậy và họ cũng bị hấp dẫn bởi tôi. Trái dấu thì dễ hút nhau thôi.

Tiêu chuẩn của Trà My về mẫu đàn ông hoàn hảo như thế nào?

Tôi rất thích những người đàn ông làm mọi thứ cả trong công việc lẫn tình yêu bằng một thái độ nghiêm túc và đi đến tận cùng, không nửa vời.

Trà My Thương nhớ ở ai nói về ảnh nóng bị chỉ trích khiêu dâm: Nếu ảnh nóng không ảnh hưởng tới ai thì thay vì phán xét hãy cứ chiêm ngưỡng - Ảnh 9.

Liệu có một người tình hoàn hảo nằm trong một người chồng hoàn hảo hay không?

Điều đó với tôi là đương nhiên. Tôi vẫn nghĩ hôn nhân là đích đến cuối cùng của tình yêu. Mà tình yêu với ai đó theo tôi phải là sự tổng hoà giữa tình bạn, tình thân, tri kỉ... Có điều tôi không thấy có cái gì hoàn hảo tuyệt đối nên tôi không nghĩ mình sẽ kết hôn.

Theo quan điểm của Trà My, trong tình yêu và hôn nhân, tình dục chiếm bao nhiêu phần trăm quyết định hạnh phúc và sự lâu bền?

Tình dục là thứ luôn phải đi kèm với tình yêu hoặc hôn nhân. Nếu không có thì tình yêu đó sẽ chết. Mặc dù nó quan trọng vậy nhưng không phải là tất cả. Người phụ nữ ngoài nhan sắc ra mà không có trí thức, thiếu kĩ năng sống, lệ thuộc tình cảm thì không có sự hấp dẫn lâu dài. Theo tôi phụ nữ luôn cần phải có đam mê riêng của mình thì mới tạo nên sự quyến rũ của chính mình, và sẽ luôn bí ẩn trong mắt đàn ông.

Trà My Thương nhớ ở ai nói về ảnh nóng bị chỉ trích khiêu dâm: Nếu ảnh nóng không ảnh hưởng tới ai thì thay vì phán xét hãy cứ chiêm ngưỡng - Ảnh 10.

Mối quan hệ giữa Trà My và đạo diễn Lưu Trọng Ninh sau tin đồn "đổi tình lấy vai diễn" hiện tại thế nào?

Tôi và đạo diễn Lưu Trọng Ninh giống như hai người anh em. Tôi chưa bao giờ có tình cảm trai gái gì với anh ấy. Sau bộ phim thì thỉnh thoảng tôi và anh ấy có gặp nhau vì thực lòng quý mến và quan tâm tới tình hình của nhau.

Phần lớn những cô gái đẹp bước ra từ phim của Lưu Trọng Ninh thì sau này đều là những gương mặt đình đám của làng giải trí. Như Hồ Ngọc Hà với Hoa cỏ may hay Tăng Thanh Hà với Dốc tình... Trà My có tham vọng nào đó sau Thương nhớ ở ai hay không?

Mong muốn của tôi là đóng những bộ phim tầm cỡ hoặc làm những bộ phim tầm cỡ, được đi trên những thảm đỏ của các liên hoan phim quốc tế danh giá. Tôi cảm giác tôi có trọng trách phải làm cho thế giới phải ngã mũ trước điện ảnh Việt Nam. Chúng ta cũng đâu có thua kém gì ai? Có thể cũng chả ai bắt tôi làm thế, nhưng tôi muốn tự đặt mục tiêu cho mình.

Chia sẻ
Đọc thêm