Nữ diễn viên Hollywood tiết lộ 3 bí quyết nuôi dạy con

Ứng Hà Chi ,
Chia sẻ

Nữ diễn viên người Mỹ dù bận rộn công việc nhưng vẫn đặc biệt chú trọng đến việc nuôi dạy các con.

Jennifer Garner là một nữ diễn viên người Mỹ. Trong sự nghiệp, cô tạo tiếng vang lớn, được công chúng biết đến qua những bộ phim như: Dude, Where's My Car (năm 2000), Pearl Harbor (năm 2001),...

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với Ben Affleck, hiện Jennifer Garner đang là bà mẹ đơn thân nuôi dạy 3 con: Violet, Seraphina, Samuel. Các con của cô đều được nuôi dạy cẩn thận, được chăm sóc tốt nhất. Nữ diễn viên từng nhiều lần chia sẻ về phương pháp nuôi dạy con và đưa ra lời khuyên hữu ích cho các bậc phụ huynh trong quá trình giáo dục trẻ.

Nữ diễn viên Hollywood tiết lộ 3 bí quyết nuôi dạy con - Ảnh 1.

LUÔN CỐ GẮNG LÀM GƯƠNG CHO CÁC CON

Jennifer Garner từng cho biết, việc nuôi dạy con cái là điều quan trọng nhất, luôn được ưu tiên hàng đầu. Cô sẽ làm hết sức mình để tạo cho con điều kiện tốt nhất và đồng hành trong quá trình khôn lớn của con.

Trong hành trình ấy, Jennifer Garner cố gắng làm gương sáng để các con noi theo học tập. Nữ diễn viên từng trải lòng: "Tôi nghĩ rằng sự đồng cảm là một cái gì đó mà bạn có thể tiêm nhiễm vào đầu người khác. Bạn phải có niềm tin rằng trong khi những đứa trẻ của bạn dường như ích kỷ và chỉ quan tâm đến từ "của tôi" thì thực ra, xét toàn diện, trẻ học được điều đó chính từ bố mẹ. Bởi vì trẻ đã quan sát bạn rất cẩn thận và nếu bạn quan tâm đến những người khác, chúng cũng sẽ như vậy".

Nữ diễn viên Hollywood tiết lộ 3 bí quyết nuôi dạy con - Ảnh 2.

Jennifer Garner cùng các con.

Quả thực đúng như những gì Jennifer Garner chia sẻ, những đứa trẻ được ví như miếng bọt biển, chúng sẽ ngấm tất cả những thứ xung quanh mình và học qua các ví dụ cụ thể. Nữ diễn viên tiếp tục chia sẻ: "Tôi luôn cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân mình và tin rằng trẻ luôn quan sát tôi một cách cẩn thận".

HẠN CHẾ CHO CON SỬ DỤNG THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ

Giống như nhiều bậc phụ huynh khác, Jennifer Garner cũng có nỗi lo đối với ảnh hưởng tiêu cực của thiết bị công nghệ điện tử, đặc biệt là các phương tiện truyền thông xã hội đến con mình. Cô trăn trở rằng liệu những đứa trẻ có cần phải có máy tính hoặc các thiết bị riêng để hoàn thành bài tập về nhà hay không.

"Con gái tôi không có bất kỳ thiết bị công nghệ cá nhân nào. Và như thế, bé trở thành người duy nhất trong lớp không có. Vì vậy, tôi đã tìm cho con bé một chiếc máy tính xách tay cũ nhưng tôi lại hoang mang về điều đó. Bé chưa tham gia các phương tiện truyền thông xã hội. Trường cũng có quy định học sinh không được sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội cho đến khi học lớp 6 nhưng tôi nghĩ là bé sẽ tiếp xúc với chúng sớm hơn quy định", nữ diễn viên từng chia sẻ về con gái lớn của cô.

Để hạn chế việc con sử dụng Internet qua các thiết bị điện tử khi không cần thiết, cô dành nhiều thời gian chơi búp bê và các trò chơi lành mạnh cùng con. Jennifer Garner luôn cảm thấy Internet, mạng xã hội, thiết bị công nghệ điện tử là quá nguy hiểm đối với quá trình phát triển của trẻ.

Diễn viên Jennifer Garner tiết lộ 3 bí quyết nuôi dạy con, cha mẹ nào cũng nên tham khảo - Ảnh 3.

CHO CON HỌC VÕ ĐỂ MẠNH MẼ, TRÒ CHUYỆN VỚI CON MỖI TỐI

Jennifer Garner từng chia sẻ, cô cho 2 con gái là Violet và Seraphina học võ Karate từ bé. Nữ diễn viên muốn các con sẽ mạnh mẽ và có thể bảo vệ được chính mình. Ngoài ra, việc học võ còn giúp con rèn luyện thể chất và có sức khỏe tinh thần tốt.

Jennifer Garner cũng muốn các con có trí tuệ thông minh, tư duy logic nên tìm cách dạy con yêu môn Toán. Cô luôn cố gắng hướng suy nghĩ của con đến việc khoa học là thứ thú vị nhất trên đời.

Đặc biệt, để gần gũi với các con hơn, nữ diễn viên còn dành thời gian trò chuyện với con vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Cô tiết lộ, chiến thuật làm cha mẹ tốt nhất là trở thành người bạn thân thiết, khiến trẻ biết cha mẹ luôn tập trung vào chúng. "Trẻ cần sự tập trung và chú ý của bạn", Jennifer Garner từng đưa ra lời khuyên.

Chia sẻ