Nụ cười tươi rói đầu tiên của em bé ra đời với chiếc lưỡi lớn bất thường

Lưu Ly,
Chia sẻ

Cuối cùng thì bà mẹ cũng thở phào nhẹ nhõm vì nhìn thấy nụ cười đầu tiên của cô con gái bé nhỏ sinh ra đã bị dị tật ở lưỡi.

Cô bé Layla King sống ở St Louis, bang Missouri, Mỹ được chuẩn đoán mắc hội chứng Beckwiths Wiedemann Syndrome (BWS), khi bé mới được 30 tuần trong bụng mẹ.

BWS là một hội chứng bẩm sinh về sự tăng trưởng quá mức bình thường, có thể ảnh hưởng đến tất cả các hệ cơ quan của cơ thể. Đây được coi là một trong những căn bệnh bí ẩn y học chưa khám phá hết và cũng chưa có thuốc đặc trị. Hội chứng này  xảy ra với xác suất là 1:15.000.Lưỡi của Layla phát triển to gấp đôi bình thường, cô bé còn bị dị tật ở bụng. Sau khi vừa ra đời được 2 ngày, Layla đã phải trải qua cuộc phẫu thuật để bác sĩ ghép lại ruột cho em.

be-di-tat-luoi
Nụ cười tươi đầu tiên của Layla sau khi được phẫu thuật thu nhỏ lưỡi lần 2.

Mẹ của bé, cô Danielle Youngburg, 25 tuổi vô cùng đau đớn và suy sụp khi biết tình trạng của con. Cô sợ rằng con mình sẽ không sống nổi qua 4 tuần đầu.

Sau khi được phẫu thuật, Layla dần dần hồi phục nhưng kích thước chiếc lưỡi “quá khổ” khiến cô bé gặp khó khăn khi thở và cả lúc bú sữa mẹ. Chiếc lưỡi ngày càng phát triển to hơn có nguy cơ khiến cô bé bị nghẹt thở.

be-di-tat-luoi
Chiếc lưỡi "quá khổ"  dài tới 10cm của Layla gây khó khăn cho cô bé rất nhiều.

Khi Layla được 6 tháng tuổi, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để thu nhỏ lưỡi của Layla nhưng chỉ một thời gian sau nó lại phát triển quá mức bình thường, cô bé lại được phẫu thuật lần nữa khi được 13 tháng tuổi. Sau ca phẫu thuật, Layla đã nở nụ cười rạng rỡ mà không bị chiếc lưỡi quá to cản trở.

be-di-tat-luoi
Khi Layla mới được 30 tuần trong bụng mẹ, bác sĩ đã phát hiện dị tật ở lưỡi cô bé.

“Lưỡi của con bé quá to, nó phát triển quá nhanh khiến con gái bé nhỏ của tôi gặp khó khăn khi thở và ăn uống mà không có cách gì để kiểm soát. Các bác sĩ cho biết khi 6 tháng tuổi lưỡi sẽ ngừng phát triển nên chúng tôi quyết định phẫu thuật cho con. Nhưng sau đó, chiếc lưỡi lại phát triển bất thường, nên phải phẫu thuật thêm lần nữa. Cuối cùng thì giờ đây tôi cũng được nhìn thấy nụ cười xinh xắn của con”, Danielle nghẹn ngào kể lại.

be-di-tat-luoi
Vùng bụng của Layla cũng không bình thường do hội chứng BWS.

Khi mang bầu được 7 tháng, Danielle đi khám thai và phát hiện lưỡi con bị dị tật. Vì vậy, đêm đến, khi nằm ngủ cô phải chèn chiếc gối dưới lưng mình để tránh cho con vị nghẹt thở. Trải qua thời gian vô cùng khó khăn, giờ đây cô đã được mãn nguyên nhìn thấy con nở nụ cười tươi hạnh phúc.

(Nguồn: Metro)
Chia sẻ