NSƯT Thành Lộc xúc động nhớ về thời gian diễn kịch ở "Ngày xửa ngày xưa"

NSƯT Thành Lộc không khỏi xúc động khi thấy vai diễn năm xưa của mình được tái hiện trên sóng truyền hình.

Tập mới nhất của chương trình truyền hình Nhóm nhảy siêu việt vừa lên sóng với sự góp mặt của NSƯT Thành Lộc trong vai trò giám khảo khách mời. Trong vòng này, 8 đội thi lần lượt thể hiện tiết mục với chủ đề "Lăng kính cuộc sống". Gây ấn tượng với giám khảo Thành Lộc nhất là đội 218 Dance Crew cùng tiết mục tái hiện lại tác phẩm văn học "Dế Mèn phiêu lưu ký".

Mang tính đồng thoại và hấp dẫn, tác phẩm "Dế mèn phiêu lưu ký" của nhà văn Tô Hoài từng được nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam yêu thích. Khi chuyển thể tác phẩm văn học này thành tiết mục nhảy múa, 218 Dance Crew đã cố gắng phát triển và biến tấu để câu chuyện trở nên gần gũi, sinh động cũng như truyền tải thông điệp về sự đoàn kết, yêu thương bạn bè để không chỉ khán giả mà các em thiếu nhi dễ dàng đồng cảm và nhận thức.

NSƯT Thành Lộc xúc động nhớ về thời gian diễn kịch ở "Ngày xửa ngày xưa" - Ảnh 1.

NSƯT Thành Lộc xúc động nhớ về thời gian diễn kịch ở "Ngày xửa ngày xưa" - Ảnh 2.

Thành Lộc.

Không khắt khe về chuyên môn như hai giám khảo cố định của chương trình, NSƯT Thành Lộc lại xúc động khi theo dõi bởi nhân vật Dế Mèn chính là một trong những vai diễn từng giúp anh gây ấn tượng với khán giả nhỏ tại sân khấu kịch IDECAF. Điểm khác biệt chính là tạo hình Dế Mèn ngày xưa của Thành Lộc còn khá thô sơ và không hiện đại như những chú Dế Mèn của 218 Dance Crew. Trong khoảng 10 năm trước, Thành Lộc và IDECAF đã làm mưa làm gió với loạt vở diễn Ngày xửa ngày xưa.

NSƯT Thành Lộc xúc động nhớ về thời gian diễn kịch ở "Ngày xửa ngày xưa" - Ảnh 3.

NSƯT Thành Lộc xúc động nhớ về thời gian diễn kịch ở "Ngày xửa ngày xưa" - Ảnh 4.

Nhóm 218 Dance Crew.

Tuy nhiên, anh rất mừng vì nhóm đã giúp cho trẻ em Việt Nam tiếp cận với những tác phẩm văn học, giúp những người trưởng thành được quay về tuổi thơ với những miền ký ức thật đẹp. Nam giám khảo khách mời còn đánh giá cao phần âm nhạc cũng như tư duy thông minh được áp dụng vào bối cảnh sân khấu khiến tiết mục trở nên thăng hoa và chạm đến cảm xúc của người xem. Tiết mục tuần này của nhóm 218 Dance Crew nhận được số điểm 9,25 từ giám khảo Tuyết Minh và 9,75 điểm từ giám khảo Thành Lộc.

Cùng nhận tác phẩm văn học đến từ nhà văn Tô Hoài nhưng nếu "Dế mèn phiêu lưu ký" của 218 Dance Crew là một không gian trẻ trung với màu sắc tươi sáng thì "Vợ chồng A Phủ" của Son Crew lại mang đến sự day dứt cùng nỗi niềm khắc khoải của chính người phụ nữ khi sống dưới sự giam cầm, áp bức.

NSƯT Thành Lộc xúc động nhớ về thời gian diễn kịch ở "Ngày xửa ngày xưa" - Ảnh 5.

NSƯT Thành Lộc xúc động nhớ về thời gian diễn kịch ở "Ngày xửa ngày xưa" - Ảnh 6.

Nhóm Son Crew.

NSƯT Thành Lộc gửi lời chúc mừng đến nhóm khi tiết mục thành công về bố cục, thông điệp đưa tới đâu khiến người xem nắm được tới đó. Đặc biệt nhất là dù đưa nhiều ngôn ngữ nhưng Son Crew vẫn làm hài hòa được câu chuyện khiến anh xúc động với hình ảnh ẩn dụ được lồng ghép khéo léo từ tấm vải nhiều màu sắc, việc Mị bị giam cầm trong khung vuông, hay khao khát được tự do nhưng vẫn bị kìm hãm khi treo người trên lồng khung tròn. Sau tiết mục này, nhóm nhận về 2 số điểm 9,75 từ giám khảo Tuyết Minh và giám khảo Thành Lộc.

Chia sẻ
Đọc thêm