NÓNG: 2 nhân viên làm việc tại Bệnh viện quận Tân Phú nghi nhiễm COVID-19, nhiều y bác sĩ phải lấy mẫu xét nghiệm

Hoàng Lê,
Chia sẻ

Sau khi phát hiện 2 nhân viên y tế nghi nhiễm COVID-19, Bệnh viện quận Tân Phú (TP.HCM) đã tiếp tục tạm ngừng nhận bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm nhân sự các khoa, phòng liên quan.

Trưa 1/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, TP đã phát hiện 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là nhân viên làm việc tại Bệnh viện (BV) quận Tân Phú.

Hai trường hợp này được phát hiện thông qua việc lấy mẫu tầm soát toàn thể nhân viên y tế của BV.

Sau khi phát hiện 2 ca nghi nhiễm COVID-19 trên, BV quận Tân Phú đã tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc và có liên quan.

Hiện BV có gần 600 nhân viên và hiện có 47 bệnh nhân, thân nhân người nhà đang còn điều trị nội trú.

Trong sáng ngày 1/6, BV tiến hành cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc và liên quan các ca bệnh, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm các khoa, phòng liên quan đến các ca bệnh trên.

NÓNG: 2 nhân viên làm việc tại Bệnh viện quận Tân Phú nghi nhiễm COVID-19, nhiều y bác sĩ phải lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 1.

Khu vực liên quan đến 2 ca nghi nhiễm trong BV Tân Phú bị phong tỏa. (Ảnh: HCDC)

Các địa phương nơi hai người này cư ngụ đã khẩn trương điều tra truy vết, lấy khẩn mẫu xét nghiệm các tiếp xúc gần chuyển cách ly tập trung.

Cũng trong sáng cùng ngày, việc lấy mẫu xét nghiệm giám sát mở rộng nơi các trường hợp nghi nhiễm này cư trú đã được tiến hành.

Được biết, BV quận Tân Phú đã phong tỏa từ ngày 28/5 sau khi phát hiện 3 trường hợp nhiễm COVID-19 trong một gia đình sinh hoạt tại điểm nhóm tôn giáo có tên "Hội thánh truyền giáo Phục Hưng" đến khám.

Sau khi tạm ngừng nhận bệnh nhân từ sáng ngày 28/5/2021, BV hoạt động bình thường vào ngày 31/5 nhưng chỉ 1 ngày sau lại phát hiện 2 ca nghi nhiễm COVID-19.

Chia sẻ