Nỗi lòng của thanh niên có được "việc nhẹ lương cao"

L.T, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

"Quá rảnh" có phải là lý do để người ta xin nghỉ việc?

Đi làm ai cũng muốn được "nhàn thân", vậy mà có những người lại cho rằng như vậy quá nhàm chán, tẻ nhạt đến mức phải... xin nghỉ việc! Đó là chuyện có thật, xảy ra với một nhân viên văn phòng ở Singapore - người đang dự tính rời bỏ công việc với mức lương 3.400 đô la Singapore (tương đương hơn 57 triệu VNĐ). Tất cả chỉ vì lý do việc quá nhàn.

Theo trang Asia One, mới đây, người đàn ông tên Kenji Ong đã đăng tải những dòng chia sẻ chuyện công việc của mình lên nhóm Facebook của hội người nhập cư. Trong đó, anh chàng "than ngắn, thở dài" rằng công việc quá nhàm chán, dù cho nó mang lại mức thu nhập 3.400 đô la Singapore.

"Có ai muốn thay đổi công việc vì họ có quá nhiều thời gian rảnh không?", Kenji Ong đặt câu hỏi.

Ngược đời mà có thật: Thanh niên muốn bỏ việc lương cao vì... đi làm mà như chơi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Kenji Ong, người không rõ quốc tịch, than thở rằng anh "không biết phải làm gì" mỗi khi bật máy tính trong văn phòng và "chỉ có 20 đến 30 email". Anh chàng thẳng thắn chia sẻ rằng thật khó để "tiêu hết" thời gian kể từ khi các biện pháp ngăn chặn Covid-19 được nới lỏng. Khi nhiều nhân viên được yêu cầu quay trở lại văn phòng.

Kenji Ong cho biết: "Thành thật mà nói, khi tôi làm việc ở nhà, tôi có thể hoàn thành công việc của mình trong 2-3 giờ".

Anh chàng cũng tiết lộ rằng khi đến văn phòng vào buổi sáng và bật máy tính lên, anh thường "giả vờ gõ vào Excel".

Kenji kể: "Sếp ngồi ở vị trí ngay sau lưng nên tôi không thể mở bất cứ thứ gì khác. Khi có email đến thì tôi sẽ xem". Anh chàng nhấn mạnh rằng "rất rất rất khó" để vượt qua một ngày làm việc 8 tiếng, từ 8h30' sáng đến 5h30' chiều".

Anh nói rằng: "Không có chuyện làm thêm giờ". Kenji thường rời khỏi văn phòng lúc 5h30' chiều.

Ngược đời mà có thật: Thanh niên muốn bỏ việc lương cao vì... đi làm mà như chơi - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Vậy mà, có vẻ như Kenji không hề đơn độc trong tình trạng nhàm chán như thế. Kenji viết rằng khi anh nhìn sang các đồng nghiệp của mình, họ cũng đang xem email liên tục, vẻ mặt thiếu tỉnh táo hoặc "tranh thủ ở trong nhà vệ sinh lâu hơn".

Kenji thậm chí tiết lộ rằng các đồng nghiệp cấp cao trong công ty đã dặn anh không được nói với người khác rằng mình không có việc phải làm ở công ty. 

Khi chia sẻ tâm trạng trống rỗng lên mạng xã hội, bài đăng của Ong lập tức thu về hàng trăm lượt bình luận với những phản hồi trái ngược. 

Người thì đồng tình với các trải nghiệm của anh, nhưng cũng có nhiều dân mạng tỏ ra ghen tị và tò mò về công việc mà Kenji Ong đang làm.

"Từ một người nhận hơn 100 email mỗi ngày, tôi ghen tị với bạn", một người viết.

"Tôi đã từng có một công việc chỉ cần giải quyết trong 10 phút mỗi ngày... Nó thực sự rất nhàm chán", một người bình luận khác lưu ý. "Nhưng nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển sang công ty khác, xin vui lòng cho tôi biết, tôi nhớ cuộc sống chậm rãi ngày đó quá".

Một vài người khác cũng bác bỏ tuyên bố của Kenji Ong rằng mức lương 3.400 USD của anh như vậy là "không cao". Anh chàng đã trả lời trong các bình luận rằng sau khi khấu trừ thuế, mức lương mang về nhà của anh là "chỉ 2.700 đô la Singapore", và "số tiền 3.000 đến 4.000 đô la" không được coi là mức lương cao ở Singapore.

Không ít người khuyến khích Kenji Ong nên thử thay đổi môi trường làm việc, bước ra khỏi vòng an toàn để có thêm trải nghiệm.

Nguồn: Asia One

https://afamily.vn/noi-long-cua-thanh-nien-co-duoc-viec-nhe-luong-cao-20220602002027765.chn
Chia sẻ
Đọc thêm