Nồi lẩu cháo "oan nghiệt" và sự uất ức của nàng dâu: Đối với phụ nữ không có mỹ phẩm nào đắt giá bằng sự tử tế của đàn ông!

Bỗng dưng Nhu dừng lại ở 1 tấm ảnh khiến cô khóc nghẹn. Cô đã từng nghi ngờ trí nhớ của mình bởi ai cũng phản bác cô...

01

"Làm gì có, mẹ chưa được ăn món này bao giờ", "Anh cũng thế, nay mới được ăn chị em nấu đấy", "Trí nhớ tốt như chồng còn không nhớ, vợ nhầm rồi"... mâm cơm ngon lành với bao nhiêu món bỗng chốc trở thành kẻ thù của Nhu. Cả bầu trời trước mắt cô tối sầm, lắp bắp không nói được lời nào cô đành gượng cười vào bếp khóc như 1 đứa trẻ con.

Nhu nhạy cảm quá chăng? Món lẩu cháo cô từng nấu có mặt đông đủ cả nhà mà giờ không còn chút kí ức nào trong đầu họ. Chỉ vì 1 việc cỏn con này sao Nhu cảm thấy thắt nghẹn trong lòng? Cô điên thật rồi!

Sự việc tưởng chừng như rất nhỏ lại khiến Nhu nghĩ ngợi, bức xúc và cảm thấy uất ức. Cô cho rằng mọi điều tốt đẹp cô làm nhà chồng đều không nhớ. Đêm hôm ấy Nhu vẫn không chịu từ bỏ:

Nồi lẩu cháo "oan nghiệt" và sự uất ức của nàng dâu: Đối với phụ nữ không có mỹ phẩm nào đắt giá bằng sự tử tế của đàn ông! - Ảnh 1.

Tranh minh họa

- Thật sự anh không nhớ chút nào sao? Hôm ấy bố vừa ốm dậy, anh chị cho cháu về chơi em mới làm món này để bố giải cảm. Anh ăn còn bảo mai ra vườn trồng thêm tía tô, cải cúc những ngày lạnh cả nhà tụ tập ăn món này hợp lý. Chị Mai khen em nấu ngon hơn hẳn nồi lẩu cả triệu bạc ngoài hàng mà...

- Sao em nói nhiều thế nhỉ. Có mỗi chuyện vặt cứ lải nhải đau cả đầu. Nhớ hay không nhớ thì đã làm sao. Làm được tí cũng kể công, lần sau đừng bày vẽ cái gì ra nữa!

Nhu lại 1 lần nữa tìm góc khuất nhất để khóc, nồi lẩu ấy là sự việc mới xảy ra cách đây 2 tháng nhưng chồng cô quên sạch. Còn chuyện Nhu về nhà bố mẹ đẻ chơi chỉ thông báo chứ không xin phép 2 năm về trước thì thi thoảng chồng cô lại nhắc, lại răn đe.

02

Đó là câu chuyện của rất nhiều năm về trước, nồi lẩu cháo và những kí ức không vui Nhu đã cất sâu trong góc tủ. Hiện tại cô đang rất hạnh phúc với cuộc hôn nhân thứ 2, với 1 người chồng luôn bảo vệ cô trong bất cứ hoàn cảnh nào.

"Anh sửa điện thoại cũ cho em rồi đấy. Em bảo trong đó có nhiều ảnh hồi bé của Chíp nên anh mới sửa chứ tiền sửa quá tiền mua máy mới. Em kiểm tra xem còn ảnh không, máy đời cũ quá rồi!", chồng Nhu luôn vậy, anh tôn trọng vợ ngay cả trong những việc anh thấy không thực sự cần thiết.

Nhu kéo lại chỗ ảnh cũ, ngắm nghía từng khoảnh khắc của con gái với người chồng đầu. Bỗng dưng Nhu dừng lại ở 1 tấm ảnh khiến cô khóc nghẹn. Cô đã từng nghi ngờ trí nhớ của mình bởi ai cũng phản bác cô. Đó là nồi lẩu cháo nghi ngút khói và nụ cười tươi rói của cả nhà. Họ đã từng vui đến thế mà sao họ không nhớ 1 chút nào?

Nồi lẩu cháo "oan nghiệt" và sự uất ức của nàng dâu: Đối với phụ nữ không có mỹ phẩm nào đắt giá bằng sự tử tế của đàn ông! - Ảnh 2.

Nhu chợt quay sang hỏi chồng:

- Anh này, sao có những thứ em không nhớ mà anh nhớ giỏi thế?

- Cụ thể là thứ gì? Anh cũng não cá vàng mà, đầu để nhớ deadline hết rồi!

- Anh có thể nhớ tất cả những việc em làm, những món em nấu, những món quà nhỏ nhất em mua tặng bố mẹ chồng, cả sở thích của Chíp và nó bị dị ứng cái gì.

Đến đây chồng Nhu bỏ điện thoại xuống, nhìn vợ âu yếm: "Tại vì anh yêu em, anh yêu cả 2 mẹ con, anh biết ơn những gì em đã làm cho anh, cho cả những người thân của anh. Thế mà cũng hỏi, ngốc nghếch!".

Nhu mỉm cười mãn nguyện, cô nhanh tay xóa nồi lẩu cháo cùng toàn bộ kí ức đau buồn dội về từ quá khứ. Vì bây giờ đã có người trân trọng cô rồi!

03

Đàn ông đôi khi nghĩ phụ nữ tư duy hạn hẹp, nhỏ mọn và hay chấp nhặt. Thế nhưng các anh quên mất 1 điều, phụ nữ hạnh phúc là nhờ những điều nhỏ nhặt ấy góp vào. Họ có thể hi sinh, có thể làm bất cứ điều họ không thích, thậm chí quá với sức lực nhưng vì các anh, vì những người từng xa lạ giờ đã thành gia đình thứ 2 họ vui vẻ nỗ lực. Và điều họ cần là sự công nhận, là những khích lệ động viên, là tình cảm đền đáp chân thành.

Nồi lẩu cháo "oan nghiệt" và sự uất ức của nàng dâu: Đối với phụ nữ không có mỹ phẩm nào đắt giá bằng sự tử tế của đàn ông! - Ảnh 3.

Có lẽ sẽ vẫn nhiều người nói phụ nữ như Nhu hơi nhạy cảm, suy diễn hoặc phức tạp hóa vấn đề nhưng nồi lẩu cháo nó chỉ là đại diện cho tất cả những uất ức bấy lâu cô ấy phải chịu đựng. Thực tế sẽ có những thứ vô cùng nhỏ nhặt nhưng lại trở thành mồi lửa làm cháy bùng cả ngôi nhà.

Không có ai vô tâm quá mức, không có ai trí nhớ quá kém đâu, chỉ là sự để tâm của họ không dành cho bạn, vị trí của bạn trong lòng họ không đủ để cạnh tranh với những yếu tố khác mà thôi.

Đối với phụ nữ, không có 1 loại mỹ phẩm nào đắt giá bằng sự tử tế của đàn ông. Kể cả họ có bị cả thế giới quay lưng nhưng chỉ cần người chồng đầu ấp tay gối hiểu họ, cho họ động lực thì phụ nữ sẽ kiên cường hơn bao giờ hết.

Phụ nữ cũng như trang sức quý vậy. Ban đầu cũng lóng lánh, giá trị đấy nhưng các anh muốn vợ mình tỏa sáng mãi thì cần nâng niu, giữ gìn, chăm sóc. Không có viên đá quý nào mà khờ dại mãi trong ngục tối đâu!

Chia sẻ
Đọc thêm