Nỗi khổ của cô vợ ở nhà đẹp, đi xe sang, được thoải mái 'quẹt thẻ' của chồng

VV,
Chia sẻ

Bích vô cùng đau khổ và sợ hãi không biết sao để thoát khỏi cảnh này.

01

Trước mặt người khác, Kha là người đàn ông tuyệt vời, thành đạt, điềm đạm, đối xử tử tế với vợ con. Thế nhưng sự thật là Bích đã phải sống trong dằn vặt suốt 8 năm nay.

Con người của Kha rất khó tả, khi vui anh ta không tiếc vợ con điều gì, cho Bích mua sắm thoải mái. Chỉ có điều Bích không được can thiệp vào công việc và mọi mối quan hệ của Kha.

Có lần Bích phát hiện chồng bồ bịch bên ngoài, cô đau đớn hỏi anh ta cho ra nhẽ thì Kha cười khẩy: "Muốn chồng suôn sẻ công việc, kiếm được nhiều tiền thì phải chấp nhận. Tôi có ra ngoài thì cũng chỉ là 'qua đường' thôi, quan trọng cô vẫn là vợ tôi trên giấy tờ, nhà cô quản, xe cô dùng, thẻ tôi cô quẹt, đòi hỏi gì nữa?!".

Nỗi khổ của cô vợ ở nhà đẹp, đi xe sang, được thoải mái "quẹt thẻ" của chồng - Ảnh 1.

Bích ngậm đắng nuốt cay cố dùng "lạt mềm buộc chặt", nhẹ nhàng kéo chồng về nhưng anh ta luôn tỏ ra coi thường vợ.

Có lần, vì không kìm chế được cảm xúc Bích bỏ về ngoại. Kha thấy nhà cửa vắng lặng, bếp núc nguội lạnh, gọi điện cho vợ thì "thuê bao không liên lạc được", anh ta nổi cơn giận.

11h đêm Kha mang gương mặt hằm hè xông thẳng vào nhà bố mẹ vợ, lôi ngay Bích lên gác cho cô 1 cái tát điếng người để "cảnh cáo". Thấy tiếng động mạnh, mẹ Bích chạy lên thì cô vội vã quệt nước mắt che giấu. Cũng không biết là bao nhiêu lần Bích phải làm diễn viên bất đắc dĩ thế này. Nhưng nếu đòi ly hôn Kha dọa sẽ cho Bích mất tất cả: tài sản, con cái, danh dự…

Bích vô cùng đau khổ và sợ hãi không biết sao để thoát khỏi cảnh này.

02

Nỗi khổ của cô vợ ở nhà đẹp, đi xe sang, được thoải mái "quẹt thẻ" của chồng - Ảnh 2.

Tranh minh họa

Rất nhiều phụ nữ trong tình cảnh giống Bích. Họ đắn đo đủ thứ, lo lắng đủ đằng. Bởi họ nhìn ra ngoài kia rồi nhìn về nhà mình lại cảm thấy: Ông chồng này cũng tệ thật nhưng chưa đến mức tệ nhất. Và ly hôn sẽ kéo theo rất nhiều mất mát nên họ chọn thỏa hiệp, thậm chí là cam chịu.

Tại sao anh ta dám làm điều này?

Đó là bởi vì anh ta biết rằng bạn không thể ly hôn dù anh ta có làm tổn thương bạn đến thế nào.

Bản chất vấn đề nằm ở chỗ, không phải bạn không thể làm gì với đàn ông, mà là bạn không thể vượt qua được chính mình.

Bạn không dám đối mặt với xung đột, không dám "thách thức" chồng mình, không dám đối đầu với anh ta, bạn dần trở nên hèn nhát và nhu nhược.

Bạn sợ ly hôn, cảm thấy xấu hổ, sợ miệng đời, sợ cô đơn, sợ ảnh hưởng con cái… Tóm lại, khi chữ "sợ" đè lên đầu bạn, bạn sẽ dần mất quyền được tự mình quyết định.

03

Vậy đàn ông không biết sợ gì sao?

Anh ta không sợ ly hôn? Anh ta không sợ mang tiếng ngoại tình mà bỏ vợ? Anh ta không sợ bị hủy hoại sự nghiệp cùng thanh danh? Anh ta cũng không sợ sau này con cái không muốn nhìn mặt cha mình khi nó hiểu chuyện?

Thực chất, anh ta rất sợ hãi. Nhưng tại sao anh ta lại dám làm như vậy?

Chính vì anh ta phát hiện ra bạn sợ hãi hơn anh ta, anh ta dùng nỗi sợ hãi của bạn để "hành hạ" chính bạn, để bạn sống mãi trong nơm nớp lo âu.

Muốn đảo ngược tình thế này, bạn phải che giấu "nỗi sợ hãi" của mình và nắm lấy điểm yếu của đàn ông. Quan trọng là xác định mục tiêu và phải kiên định với mục tiêu đó.

Nỗi khổ của cô vợ ở nhà đẹp, đi xe sang, được thoải mái "quẹt thẻ" của chồng - Ảnh 3.

Tranh minh họa

Nếu bạn không muốn ly hôn hãy cân nhắc kĩ xem người đàn ông này có đáng để cứu vãn không. Hãy "lột xác" và nâng giá trị, làm những điều trước giờ không dám làm, tận hưởng cho bản thân mình nhiều hơn tự anh ta sẽ phải thay đổi thái độ vì sự đổi thay của bạn. Hoặc hãy thể hiện như bạn "không còn gì để mất", một chút "bất cần đời" để gã chồng phản bội phải lo lắng khi nhận ra anh ta chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn.

Nếu bạn muốn ly hôn, hãy âm thầm lên kế hoạch tính toán nhằm có lợi cho mình và con. Đừng nóng vội. Cứ mềm mỏng để anh ta không cảnh giác. Khi cần thiết, hãy thẳng thắn đối diện với sự thật, đối đầu với người đàn ông ấy. Hãy thể hiện cho anh ta biết bạn tuyệt đối sẽ không nhượng bộ, nhất định sẽ bảo vệ lợi ích và tôn nghiêm của chính mình.

Chia sẻ