Nói gãy lưỡi mới được lắp điều hòa, nào ngờ chồng phán "Để hàng xóm biết mình có, chứ bật làm gì tốn điện", vợ thẳng tay trị gã bủn xỉn

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nhà có điều hòa mà như không, con thì khóc thét vì nóng, vợ ốm người vì ngột ngạt, vậy mà Tú vẫn không cho vợ con bật.

Lấy Tú được 3 năm, Thanh có nhiều lúc cảm thấy chán nản trong hôn nhân. Bởi chồng cô ngày càng ki kẹt. Anh khắt khe trong chi tiêu với vợ đã đành, đằng này còn tính toán với cả con nhỏ.

Hai vợ chồng đi làm, thu nhập hàng tháng cũng trên dưới 20 triệu. Nhà cửa đã có sẵn chẳng phải thuê, cả tháng cả nhà chi tiêu tất tật hết có 4-5 triệu đồng mà Tú vẫn "kêu trời" sao vợ hoang phí.

Thanh vốn thoáng tính, nhưng biết tính chồng cô cũng dè sẻn hết mức có thể rồi. Lấy được ông chồng không cờ bạc, nghiện rượu chè, thuốc lá, không ham sắc dục... nhưng nhiều lần Thanh cũng phải đau đầu vì ông xã quá "đong lọ nước mắm đếm củ dưa hành".

Nói gãy lưỡi mới được lắp điều hòa, nào ngờ chồng phán: "Để hàng xóm biết nhà mình có, chứ bật làm gì tốn điện", vợ thẳng tay trị luôn gã bủn xỉn - Ảnh 1.

Thanh ức phát khóc vì ông xã bủn xỉn, keo kẹt. (Ảnh minh họa)

Thấy Thanh đi chợ chi tiêu không ưng ý, Tú nhận mình đi chợ thay vợ. Dạo gần đây thịt lợn tăng giá, Tú chuyển luôn thực đơn của nhà mỗi bữa sang ăn cá, ăn rau. Thế là nguyên cả một tuần trời nhà Thanh... kiêng thịt. Hết ăn cá nấu, cá kho, lại đến cá rán. Ăn nhiều đến nỗi bây giờ nhìn thấy cá, Thanh đã cảm thấy ngấy. Đứa con hơn tuổi của anh chị nhất quyết không chịu ăn cơm nữa, lúc ấy Tú mới chịu đổi món cho cả nhà.

Mùa hè năm nay nóng dai và gắt hơn mọi năm. Những năm trước hai vợ chồng cô khắc phục bằng cách dùng quạt nằm trên khăn ẩm hoặc đổ đá vào chậu đặt trước quạt. Nhưng bây giờ có con nhỏ không thể làm cách đó mãi được, sợ con ốm. Thanh mới nói với chồng về việc lắp điều hòa.

Tuy nhiên Tú cứ phớt lờ chuyện đó. Anh trả lời vợ: "Nóng như thế này đã ăn thua gì với các cụ ngày xưa không có điện. Mình cứ được sướng tí là quen thân".

Thấy chồng nói vậy Thanh lại bực. Cô phân tích cho anh rằng không thể so với các cụ ngày xưa được. Mỗi thời mỗi khác, với lại hoàn cảnh hai vợ chồng có thiếu thốn lắm đâu mà một cái điều hòa không lắp được. Nhưng Tú vẫn nói rằng... không!

Chỉ đến một hôm trời nóng quá, con bé nhà chị Thanh không chịu được. Nó khóc cả đêm. Chị lại khắc phục bằng cách trải khăn ẩm và dùng nước đá, quạt thốc vào con nên hôm sau con bé bị sốt phải đi viện tốn mấy trăm nghìn thuốc men. Bấy giờ Tú mới đồng ý cho lắp.

Anh gọi thợ lắp loại nhỏ và rẻ nhất. Nhưng anh lại cho lắp cục nóng ra đằng trước nhà để khoe với thiên hạ. Thanh cười mỉa chồng nhưng cô chẳng buồn nói, miễn bây giờ vợ con có điều hòa dùng là tốt rồi.

Ấy thế nhưng mà đâu có được như Thanh nghĩ, Tú chỉ lắp điều hòa cho... sang nhà. Buổi tối hôm đó khi Thanh hí hửng cầm điều khiển định bật lên thì Tú giằng lại và nói: "Nhà mình lắp nhưng đừng bật nhé. Cái này ngốn điện dữ lắm. Đợi hôm nào cực nóng hãng bật. Bật một lúc cho không khí nó dịu mát rồi lại tắt đi thôi".

Thanh nghe chồng nói mà tức anh ách. Buổi tối nóng đến đổ cả mồ hôi hột cả hai mẹ con mà anh vẫn bảo là chưa nóng lắm. Không biết nóng đến mức nào thì Tú mới cho bật điều hòa nữa?

Thanh chịu ấm ức phải gần 1 tuần. Đúng là có điều hòa vẫn như không. Con vẫn khóc thét vì nóng, chị vẫn mệt mỏi không sao ngủ được vì ngột ngạt.

Thế rồi đến ngày thứ 6, gần đến lúc đi ngủ, Thanh mới nhờ chồng đi mua cho con vỉ sữa. Cô nói rằng sợ con dậy ban đêm không có gì uống nó lại khóc rống lên thì khổ, mà hai vợ chồng mất ngủ.

Tú nghe hợp lý nên cầm ví ra khỏi nhà. Thanh chỉ đợi lúc đó, cô đóng rầm cửa lại, bật điều hòa mát lạnh, mặc cho Tú ở ngoài.

Tú gọi thế nào Thanh cũng mặc. Cô chán cảnh lấy phải một người chồng ki kẹt, hà tiện lắm rồi. Hôm đó hai mẹ con cô được giấc ngủ ngon lành sau bao nhiêu ngày hè chịu khổ.

Nói gãy lưỡi mới được lắp điều hòa, nào ngờ chồng phán: "Để hàng xóm biết nhà mình có, chứ bật làm gì tốn điện", vợ thẳng tay trị luôn gã bủn xỉn - Ảnh 2.

Tú quyết dạy cho ông chồng hà tiện của mình một bài học. (Ảnh minh họa)

Sáng hôm sau khi Tú chưa về, Thanh cùng con đã về quê sớm. Cô để lại cho anh lời nhắn: "Tú ạ, em làm vợ anh bao qua đến nay đã hết chịu đựng được sự hà tiện đến vắt cổ chày ra nước của anh rồi. Trời nóng như thế, con gào khóc như vậy mà anh không nỡ bật cho con cái điều hòa.

Chưa kể đến việc em phải lén lút mua đồ ăn dặm thêm cho con. Con bé có mấy tháng anh đi chợ mà gầy rộc đi, anh không thấy à?

Anh không thương vợ đã đành, anh cũng phải thương con chứ. Giữ tiền khư khư để làm cái gì?

Em soạn luôn đơn ly hôn rồi đây. Anh cảm thấy em là người vợ hoang phí, không xứng đáng được anh thương yêu thì anh cứ thẳng tay ký. Còn phần em sống những tháng ngày vừa qua là quá đủ rồi. Em về ngoại vài ngày cho anh suy nghĩ".

Tú đọc dòng nhắn của vợ tự dưng cảm thấy chột dạ. Chả nhẽ những tháng ngày trước anh đối xử với vợ con khắt khe thế hay sao. Thế là cả ngày hôm đó Tú nằm vắt tay lên trán suy nghĩ.

Cuối cùng buổi chiều nay Tú quyết định lấy xe máy để về quê xin lỗi vợ con và đón 2 người lên!

Chia sẻ
Đọc thêm