Nỗi đau cha mẹ chứng kiến con trai mới 15 tháng tuổi bị chú ruột ném chết vì phê ma túy

Vừa là cha của nạn nhân, vừa là anh trai của bị cáo, vợ chồng chị Huyền anh Lợi không biết nói gì hơn ngoài những tiếng thở dài đến não lòng.

Ném chết cháu ruột

Vợ chồng anh Xeo Văn Lợi và chị Xeo Mẹ Huyền (ngụ bản Đồn Bon, xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) với dáng người gầy gò, khắc khổ, ngồi lặng trên chiếc ghế dành cho bị hại. Khuôn mặt thất thần của họ hướng lên chiếc vành móng ngựa, nơi người em trai đang đứng. Đôi tay sần sùi, chai sạm của anh Lợi cố bấu chặt vào chiếc ghế đang ngồi như để kìm nén nỗi đau khi nghe đứa em trai tội lỗi thuật lại hành vi ném chết con trai mình. Đối với người đàn ông này, chẳng có nỗi đau nào hơn thế.

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có tiền xây nhà riêng nên sau khi cưới vợ, vợ chồng anh Lợi vẫn ở chung với cha mẹ ruột và người em trai là Xeo Văn Nhi (SN 1996).

Khoảng 23h ngày 20/11/2015 khi vợ chồng anh Lợi đang chuẩn bị đi ngủ thì nghe Nhi lớn tiếng chửi bới phía ngoài phòng khách, còn dùng chân đạp vỡ bóng điện. Nhận thấy Nhi có những biểu hiện bất thường, anh Lợi liền chạy qua nhà hàng xóm nhờ giúp đỡ.

Quặn lòng phiên tòa xét xử chú ném chết cháu ruột trong cơn ảo giác vì phê ma túy
Bị cáo Nhi trước vành móng ngựa.

Lúc này, Nhi nghe tiếng con trai anh Lợi là cháu Xeo Văn King (15 tháng tuổi) đang khóc trong phòng ngủ nên đạp cửa xông vào.

Nhi giằng lấy cháu bé từ tay chị Huyền. Thấy vậy, chị Huyền hốt hoảng chạy ra ngoài kêu cứu. Nhi liền chốt cửa lại rồi dùng tay nắm lấy hai chân cháu King dốc ngược lên trời rồi ném mạnh hai cái vào cột nhà.

Phát hiện cháu King đã chết, Nhi bỏ trốn lên rừng. Tại thời điểm bị sát hại, cháu Xeo Văn King mới 1 năm 3 tháng 26 ngày.

Tôi đã mất con, không muốn mất cả em trai

Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo Nhi với khuôn mặt hốc hác, đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ thành khẩn khai nhận hành vi của mình. Nhi khai nhận trước khi sự việc xảy ra, bị cáo có sử dụng ma túy gây ảo giác nên không thể điều khiển hành vi, gây nên cái chết cho cháu ruột. Suốt thời gian bị tạm giam, bị cáo rất hối hận, mong gia đình tha thứ. Bị cáo cũng mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật để có cơ hội trở về làm người lương thiện.

Quặn lòng phiên tòa xét xử chú ném chết cháu ruột trong cơn ảo giác vì phê ma túy
   Vợ chồng anh Lợi chị Huyền vừa là cha mẹ của nạn nhân vừa là anh trai của bị cáo.

Có mặt tại phiên tòa với tư cách vừa là cha của nạn nhân, vừa là anh trai của bị cáo, anh Lợi không biết nói gì hơn ngoài những tiếng thở dài đến não lòng. Anh đứng lên xin giảm nhẹ tội cho em trai.

“Cả hai đều là khúc ruột của tôi nên tôi đau đớn lắm. Giờ chuyện đã rồi, tôi đã mất con trai, không muốn lại mất thêm một người em trai nữa. Nó còn quá trẻ, lại chưa lập gia đình, còn cả tương lai phía trước, chỉ mong pháp luật khoan hồng để em trai tôi có cơ hội trở về làm lại cuộc đời", anh Lợi nghẹn ngào.

Khi nghe HĐXX tuyên phạt mức án chung thân dành cho em trai mình, anh Lợi ngồi lặng. Ngồi bên cạnh, chị Huyền chỉ biết nắm lấy bàn tay chồng như để động viên.

Phiên tòa kết thúc, vợ chồng anh Lợi vẫn ngồi đó, đôi mắt buồn hướng về phía sân tòa, nhìn chiếc xe thùng chở phạm nhân đi khuất. Nỗi đau mất con chưa qua, sau bản án này, hơn ai hết, họ nhận ra rằng khó có cơ hội nhìn thấy em trai mình trở về.

Chia sẻ
Đọc thêm