Để lại 4 thư tuyệt mệnh trước khi chém chết mẹ vợ và vợ

Trước khi chém chết vợ và mẹ vợ lúc rạng sáng nay 28-5, nghi can Lê Huy Hướng (Thanh Hóa) đã để lại 4 bức thư tuyệt mệnh, trong đó nhờ em trai và em dâu chăm sóc người con gái 4 tuổi như con đẻ.


Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng rúng động làng quê
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng rúng động làng quê

Sáng nay 28-5, người dân bản Đông, xã Xuân Thọ (huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) vẫn chưa hết bàng hoàng trước thảm án xảy ra đối với gia đình ông Quách Văn Khánh (SN 1970) khiến vợ ông là bà Phan Thị Hoa (SN 1970) và con gái Quách Thị Nhung (SN 1992) bị con rể là Lê Huy Hướng (SN 1985, ngụ xã Yên Lễ, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa; là chồng Nhung) chém chết lúc rạng sáng cùng ngày.

Anh Phương, một người hàng xóm, cho biết khi đang ngủ thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh của người con dâu ông Khánh là chị Quế từ nhà liền chạy tới thì thấy cả người Hướng cháy như ngọn đuốc sống. “Một số người kéo vòi nước dập lửa để cứu anh Hướng, còn một số người mở cửa phòng ngủ vào trong thì thấy 2 mẹ con bà Hoa và chị Nhung đã chết nằm trong vũng máu” - anh Phương kể lại.

Theo người dân địa phương, Hướng lập gia đình với chị Quách Thị Nhung khoảng hơn 4 năm nay và có với nhau một đứa con gái 4 tuổi. Tuy nhiên, khoảng 1 năm nay giữa 2 vợ chồng Hướng xảy ra mâu thuẫn, sống ly thân với nhau. Thời gian gần đây, chị Nhung đi làm công nhân ở tình Bắc Ninh. Ngày 27-5, chị Nhung về nhà chơi đã lên nhà bố chồng ở xã Yên Lễ (huyện Như Xuân), đón con gái về nhà mẹ đẻ ngủ cùng mình.


Người dân địa phương ai cũng bàng hoàng trước vụ thảm án
Người dân địa phương ai cũng bàng hoàng trước vụ thảm án

Đến đầu giờ tối 27-5, Hướng tìm về nhà bố mẹ vợ đón con gái trở về nhà rồi sau đó quay trở lại và xin ngủ lại một tối. Khoảng 1 giờ sáng ngày 28-5, chị Quế là dâu cả nhà ông Khánh đi làm ăn xa trở về cùng một người bạn trong xã. Ông Khánh liền lấy xe máy chở người bạn của con dâu về nhà. Đúng lúc này, Hướng trở dậy thực hiện hành vi tội ác của mình. Dù được mọi người dập lửa đưa đi cấp cứu nhưng Hướng đã chết trên đường tới bệnh viện do vết thương quá nặng.

Được biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng công an đã về nhà của Lê Huy Hướng ở xã Yên Lễ, huyện Như Xuân. Tại đây, lực lượng công an đã thu được nhiều bức thư do Hướng để lại, trong đó có bức thư với nội dung xin lỗi gia đình và con gái, có bức thư ghi rõ việc tiền nong nợ ai, ai nợ… “Nhờ em Sơn (em trai Hướng) và em dâu coi cháu Ngọc như con của mình và chăm cháu nên người” - một đoạn trọng nôi dung thư mà Hướng để lại.

Đến khoảng 10 giờ 30 phút sáng nay 28-5, lực lượng điều tra đã khám nghiệm khiện trường xong và bàn giao thi thể về cho gia đình lo hậu sự. Nhiều người thân, bạn bè, làng xóm đến viếng không ai cầm được nước mắt. Nhiều người ngỡ ngàng, không hiểu tại sao mâu thuẫn gia đình lại có thể dẫn đến bi kịch đau lòng đến vậy.

Theo Người lao động

Chia sẻ
Đọc thêm