Nồi cơm "sạch banh" khi ăn với thịt sốt chua ngọt siêu ngon
Món thịt sốt chua ngọt có phần thịt mềm quyện với phần nước sốt chua chua ngọt ngọt ăn cùng cơm trắng nóng hổi tuyệt ngon!
Nguyên liệu để làm món thịt heo sốt chua ngọt gồm có:
500 g thịt thăn, cắt thành dải mỏng (khoảng 1cm x 5cm)
1 muỗng canh rượu gạo
1 muỗng cà phê bột gừng (hoặc gừng băm nhỏ)
1 muỗng cà phê nước tương
1 muỗng cà phê muối
Một vài hạt tiêu đen
180g tinh bột khoai tây (hoặc bột bắp)
180ml nước
2 lòng trắng trứng
100 g dứa, cắt thành khối nhỏ
1/2 củ hành tây, cắt thành khối nhỏ
1/2 trái ớt chuông xanh ớt, cắt thành khối nhỏ
1/2 trái ớt chuông đỏ, cắt thành khối nhỏ
1/4 trái dưa chuột, xắt lát mỏng
1/4 củ cà rốt, xắt lát mỏng
Nước mắm chua ngọt
200ml nước
200ml nước ép dứa
30g đường
3 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh giấm táo
2 muỗng canh tinh bột khoai tây (hoặc bột bắp)
2 muỗng canh nước
Cách làm:
Bước 1
Hòa tan tinh bột khoai tây và nước trong một cái bát. Để yên trong khoảng 1 giờ cho đến khi tinh bột chìm xuống đáy, bỏ phần nước trong bên trên. Cho lòng trắng trứng vào và trộn đều lên.
Bước 2
Trộn thịt lợn với 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng cà phê bột gừng (hoặc gừng băm nhỏ), 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê muối, một vài hạt tiêu đen rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 3
Cho thịt lợn vào bát bột (từ bước 1) và trộn đều lên.
Bước 4
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho thịt vào chiên vàng đều rồi vớt ra giấy thấm dầu.
Bước 5
Trong một chảo khác, đổ nước sốt chua ngọt vào nồi. Đun sôi nước sốt trên lửa vừa cho đến khi sôi lên. Tiếp tục cho cà rốt vào nước sốt và đun sôi trong 1 phút. Thêm các rau quả còn lại và đun sôi nước sốt thêm 2 phút nữa. Khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Bước 6
Cho thịt ra đĩa rồi múc nước sốt chua ngọt chan lên trên. Dùng nóng.
Thành phẩm:
Món thịt sốt chua ngọt có phần thịt mềm quyện với phần nước sốt chua chua ngọt ngọt ăn cùng cơm trắng nóng hổi tuyệt ngon! Với công thức này bạn có thể sử dụng thịt bò hoặc thịt gà đều ngon.
Theo mykoreankitchen