Thịt heo khô làm theo cách này thì chắc chắn ngon hơn cả thịt bò khô!
Món thịt heo khô sấy dẻo này thật thích hợp để các chị em làm để dành cho ông xã tiếp khách hay làm mồi nhắm vào những hôm trời mưa gió.
700g thịt thăn heo xay 1 muỗng canh mật ong 1 muỗng cafe muối ½ muỗng canh đường 1 muỗng canh hạt tiêu xay 1 muỗng canh nước tương 2 muỗng canh nước mắm Mè trắng rang |
Cho thịt xay vào trộn đều cùng với muối, đường, hạt tiêu xay. Tiếp đến cho nước tương và nước mắm vào trộn đều cho dến khi hỗn hợp dẻo mịn là được. |
Cho thịt xay lên một tấm giấy bạc lớn rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Tiếp đến bạn cùng cây cán bột cán mỏng thịt ra như hình. |
Gỡ màng bọc thực phẩm ra, cùng chổi quết đều hỗn hợp gồm 1 muỗng canh mật ong hòa cùng chút nước lên mặt thịt rồi rắc vừng trắng lên. Làm nóng lò ở 180 độ C trước khi cho thịt vào sấy. Khi lò nóng đều thì cho khay thịt vào giữa lò. |
Sau 20 phút thì lấy khay thịt ra, lật ngược lại, sau đó quết đều hỗn hợp mật ong và rắc vừng lên. Tiếp tục sấy thịt trong 20 phút thì lấy thịt ra, gỡ bỏ lớp giấy bạc. |
Dùng kéo cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, bảo quản trong hộp thủy tinh kín trong tủ lạnh. |
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt heo khô sấy dẻo này nhé!
Nguồn: meishichina