Nổ súng tại Minneapolis (Mỹ), ít nhất 1 người thiệt mạng

quỳnh chi, Theo VTV

Ít nhất 1 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương trong vụ nổ súng xảy ra vào sáng 21/6 (theo giờ địa phương) tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ.

12 người đã bị bắn, trong đó có một người đã tử vong trong một cuộc hỗn chiến ở thành phố Minneapolis. Sở cảnh sát thành phố Minneapolis cho biết, vụ nổ súng diễn ra vào sáng sớm 21/6 tại khu 2900 đại lộ Hennepin South.

 - Ảnh 1.

Kinh cửa vỡ tung sau vụ xả súng. (Ảnh: AP)

11 người đã bị thương nhưng không đe dọa đến tính mạng. Hiện cảnh sát địa phương chưa bắt giữ được hung thủ thực hiện vụ xả súng và chưa rõ động cơ của vụ việc này.

 - Ảnh 2.

Mảnh kính vỡ tung tóe trên đường. (Ảnh: AP)

Hình ảnh truyền thông cho thấy, tại hiện trường vụ xả súng là khu vực Uptown, nhiều cửa nhà bị vỡ kính, tường ngoài có vết đạn, người dân hoảng loạn.

 - Ảnh 3.

Vết chân dính máu tại hiện trường vụ việc. (Ảnh: AP)

Theo các nhân chứng, có 2 nhóm trong vụ xả súng. Các đối tượng nổ súng đi bộ trên đường và bắt đầu bắn vào mọi thứ xung quanh, sau đó bỏ chạy. Cảnh sát địa phương khuyến cáo người dân tránh xa khu thương mại Uptown, gần nhà hát Uptown tại khu Landmark.

 - Ảnh 4.

Được biết, đại lộ Hennepin South ở gần khu vực nổ ra làn sóng biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd.

Sau khi điều tra tại hiện trường, lực lượng chức năng Mỹ cho biết đã tìm thấy vỏ đạn từ ba loại vũ khí khác nhau.

 - Ảnh 5.

Cư dân dọn dẹp hiện trường vụ xả súng. (Ảnh: AP)

Hiện lực lượng chức năng địa phương đang điều tra vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm