Nổ điện thoại, thiếu niên 14 tuổi bị giập nát bàn tay

DƯƠNG LIỄU,
Chia sẻ

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thông tin vừa tiếp nhận và điều trị cho trường hợp bệnh nhân 14 tuổi bị giập nát bàn tay trái do nổ điện thoại.

Cụ thể, bệnh nhân nam (14 tuổi, Hải Dương) nhập viện cấp cứu trong tình trạng giập nát tay trái do nổ điện thoại. Qua khai thác, người bệnh cho biết trong quá trình sử dụng điện thoại, bất ngờ điện thoại phát nổ. Bệnh nhân được người nhà đưa đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Theo bác sĩ Ngô Thái Hưng - khoa chấn thương chi trên và vi phẫu thuật, Viện Chấn thương chỉnh hình bệnh viện - cho biết nam bệnh nhân bị nát bàn tay trái, vết thương gây hở lộ khối xương trụ cốt, gãy hở các xương bàn, đầu các ngón tay nuôi dưỡng kém, giập nát năm ngón, nát hết phần mềm bàn tay.

Nổ điện thoại, thiếu niên 14 tuổi bị giập nát bàn tay - Ảnh 1.

Bệnh nhân được các bác sĩ kịp thời phẫu thuật cấp cứu xử lý vết thương. Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt lọc vết thương, chỉnh trục các ngón, găm đinh cố định, khâu định hướng vết thương. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, vết thương dần hồi phục.

Theo bác sĩ Hưng, các dạng tổn thương này thường phức tạp, ngoài các tổn thương giập nát trực tiếp còn các tổn thương do sóng nổ. Do đó, các tổn thương này hay có hoại tử thứ phát sau phẫu thuật. Vì vậy, bệnh nhân cần được theo dõi tiếp.

Bác sĩ Hưng cũng khuyến cáo gần đây nhiều vụ tai nạn xảy ra do nổ điện thoại khi chơi điện tử (game) trong thời gian liên tục hoặc vừa sử dụng vừa sạc điện thoại, đã có nạn nhân cụt chi, bỏng mặt...

Bác sĩ khuyến cáo người dân nên cẩn thận trong việc sử dụng điện thoại, không nên chơi điện tử lâu trên điện thoại; sử dụng các loại sạc điện thoại đảm bảo chất lượng; tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố.

Chia sẻ