Níu tình bằng thủ đoạn bỉ ổi

Theo Pháp luật Việt Nam,

Mặc dù đã chia tay nhưng gã người yêu cũ vẫn dọa sẽ tiết lộ “bí mật động trời” thời hai đứa còn mặn nồng để ép buộc cô gái phải cung cấp tiền bạc và phục vụ tình dục cho hắn.

Trong trường hợp này, cô gái nên cam lòng chấp nhận để đổi hai chữ “bình an” hay dũng cảm tố cáo hành vi mất nhân tính của gã người yêu cũ ra pháp luật?

Tâm sự của cô gái Lê Thị Ngọc Trâm trong câu chuyện sau đây là cảnh ngộ mà không ít cô gái trẻ đã mắc phải và cũng bài học để mỗi người rút kinh nghiệm cho mình.

Níu tình bằng thủ đoạn bỉ ổi 1
Ảnh minh họa.

Nước mắt tình đầu

Lê Thị Ngọc Trâm (SN 1989, quê Hà Tĩnh) khóc dấm dứt một lúc lâu mới lấy lại được bình tĩnh để trình bày câu chuyện của mình. Đến tận bây giờ, thiếu nữ này vẫn không tin được rằng người con trai mà cô đã yêu bằng tất cả tình cảm trắng trong sâu nặng đầu đời lại đang tâm làm trò bỉ ổi, mất nhân cách đó với cô?

3 năm trước, khi đang là sinh viên năm thứ 3 của một trường đại học, Trâm nhận lời yêu Vũ Văn Hải, một sinh viên học cùng trường. Quá đắm say trong men tình ái, Trâm đã hiến dâng tất cả cho người yêu. Trẻ người non dạ và thiếu kinh nghiệm nên Trâm đã “dính bầu” khi bước vào năm học cuối, và rồi cô buộc phải chọn giải pháp phá thai. Trâm đã khóc hết nước mắt, đau đớn và suy sụp nặng nề. Điều duy nhất khiến cô cảm thấy được an ủi là Hải luôn ân cần chăm sóc cho cô và hứa sẽ yêu thương Trâm mãi mãi.

Mặc dù vậy nhưng sau lần đó, Hải đã đổi thay. Càng ngày anh ta càng tỏ rõ thái độ “no xôi chán chè”, thậm chí còn xúc phạm, coi thường Trâm. “Một lần cãi nhau, Hải mắng em: 'Cô tưởng cái thứ con gái đã từng phá thai như cô còn có giá hả? Ngu thì chết chứ bệnh tật gì?', Trâm nghẹn ngào kể lại. Lần đó, Trâm đã định chia tay nhưng rồi Hải xin lỗi, làm lành nên cô lại mủi lòng. Trâm giống như người trót đâm lao nên đành cố níu kéo, chiều chuộng Hải.

Nhưng rồi tình cảm gượng ép đó cũng không tồn tại được lâu, trước ngày tốt nghiệp ra trường, hai người đã đặt dấu chấm hết cho mối tình sinh viên mà vì nó Trâm đã tốn không biết bao nhiêu thời gian, tiền bạc, nước mắt và cả giọt máu.

Níu tình bằng thủ đoạn bỉ ổi

Không thể nói hết những vất vả của Trâm, một cô gái nghèo tỉnh lẻ quyết tâm lập nghiệp giữa chốn đô thành. Thời gian mới ra trường, chưa xin được việc làm, Trâm đã phải làm đủ thứ nghề miễn sao kiếm được đồng tiền chân chính: Sáng đi bán hàng trong siêu thị, chiều đi phát quà khuyến mại, tối đến lại đi làm gia sư để kiếm thêm... Nhưng cũng có những khi đêm về, nỗi cô đơn, tủi phận khiến nước mắt cô rơi đẫm gối. Trong sâu thẳm trái tim mình, Trâm biết rằng cô vẫn còn yêu Hải, nhưng vết thương lòng Hải đã gây ra cho cô quá sâu và nhức nhối, cô không thể nào tha thứ và hàn gắn lại tình yêu.

Sau 8 tháng lang thang tìm việc, Trâm may mắn trúng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh của một công ty viễn thông. Xinh đẹp, thông minh nên cô dần khẳng định được vị trí của mình trong công tác. Và rồi cô cũng gặp được tình yêu đích thực, hai người đã tính chuyện hôn nhân. Thế nhưng, khi hạnh phúc sắp trong vòng tay thì bỗng đâu Hải xuất hiện, đòi “tái hợp”.

Trâm từ chối và không muốn gặp lại Hải nữa nhưng hắn vẫn đeo bám “dai như đỉa”. Trơ trẽn hơn, Hải gửi “tối hậu thư” đến công ty của Trâm, yêu cầu cô phải gặp hắn để nói chuyện. Khi mở bao thư có nét chữ thân quen cũ, Trâm xây xẩm mặt mày khi thấy trong đó là toàn bộ giấy tờ khám thai, phá thai của cô ngày trước. Quá hoảng sợ việc những giấy tờ này sẽ bị phát tán trong cơ quan hoặc đến tay người yêu hiện tại của mình, Trâm buộc phải đến gặp Hải để xin hắn vì chút tình cũ mà buông tha cho cô được yên.

Gặp nhau, Hải nói “toạc móng heo” rằng hắn cờ bạc, nợ ngập đầu nên mới bị cơ quan đuổi việc, phải sống lang thang, tiền thuê nhà cũng không có. Hắn nói giờ hắn chỉ có Trâm là cứu cánh và xin cô đừng buông tay. Trâm thẳng thừng từ chối nhưng Hải ép cô phải cho hắn quan hệ tình dục nếu không hắn sẽ tiết lộ bí mật cho người yêu cô biết. Trâm đã phải cắn răng "chiều” hắn trong nỗi nhục nhã ê chề. Sau đó, Hải còn tự động lục túi xách của Trâm lấy 5 triệu đồng, nói là vay để trang trải nợ nần.

Phải “chặn đứng” hành vi vi phạm

Trâm tìm đến Báo Câu chuyện pháp luật xin tư vấn trong tâm trạng hoang mang, bấn loạn tột cùng. Đến lúc này, cô đã không còn lưu luyến và cũng không muốn gặp gã người yêu cũ thêm một lần nào nữa. Nhưng cô sợ nếu không tiếp tục tới gặp để “chiều” hắn thì Hải sẽ làm chuyện bỉ ổi là tiết lộ “bí mật” quá khứ với người yêu hiện tại của cô, khi đó rất có thể cô sẽ mất tất cả. Với hoàn cảnh hiện tại của Hải bây giờ, cô biết hắn đang tâm làm tất cả khi bản thân hắn chẳng có gì để mất?

Trâm kể, lần gặp mới đây nhất, Hải úp mở cho biết hắn đang rất buồn chán và bất mãn vì còn thiếu nợ một số tiền lớn đến hạn thanh toán mà chẳng biết sẽ lấy gì chi trả? Trâm đã phải cho hắn một ít tiền để “mua” lấy sự yên ổn của bản thân.

Nhưng Hải thấy bở thì đào mãi, mới đây hắn lại nhắn tin vay tiền Trâm, nhưng lời lẽ rõ ràng là đe dọa nếu Trâm không đưa thì những chuyện bí mật sẽ phơi bày khiến nhiều người biết. Trâm vô cùng hoảng sợ và ghê tởm con người hắn nhưng cô cũng không còn đủ lòng thương hại và tiền bạc để “bố thí” cho gã người yêu cũ thêm một lần nào nữa? Trâm biết phải làm sao bây giờ?

Luật sư, chuyên gia tâm lý Nguyễn Hoài Thanh (Trung tâm tư vấn 1088, Hà Nội) tư vấn về cách xử trí trong tình huống tương tự, tùy theo mức độ của hành vi mà đương sự có thể lựa chọn cách giải quyết phù hợp, cụ thể như sau:

Cấp độ 1: Chia sẻ thông tin để nhờ giúp đỡ

Khi bị “tống tình”, bạn hãy thuyết phục đối phương dừng ngay hành động. Bạn cần nói rõ hành vi của anh ta không chỉ vi phạm đạo đức mà nghiêm trọng hơn vi phạm pháp luật, có thể bị xử lý hình sự.

Nếu đối phương vẫn tiếp tục đeo bám, bạn hãy kể lại sự việc với người thân, bạn bè tin cậy của mình biết chuyện để cùng tìm cách đối phó, bảo vệ bạn. Bạn cũng nên báo cáo sự việc tới gia đình, người thân của đối phương để nhờ họ cùng tìm biện pháp thuyết phục anh ta chấm dứt hành vi vi phạm.

Cấp độ 2: Trình báo, tố giác sự việc tới cơ quan chức năng

Hãy mạnh dạn trình báo hành vi tống tình tới cơ quan, đoàn thể nơi anh ta đang học tập công tác hoặc sinh sống. Bạn cũng có thể trình báo sự việc tới công an phường nơi anh ta thườn trú hoặc sinh sống để nhờ cơ quan chức năng tìm biện pháp ngăn chặn vi phạm và bảo vệ bạn.

Cấp độ 3: Yêu cầu khởi tố hình sự kẻ phạm tội

Điều 113 Bộ luật Hình sự quy định về tội “Cưỡng dâm” như sau: Người nào dùng mọi thủ đoạn khiến người lệ thuộc mình hoặc người đang ở trong tình trạng quẫn bách phải miễn cưỡng giao cấu, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm.

Điều 135 Bộ luật Hình sự quy định về tội “Cưỡng đoạt tài sản” như sau: Người nào đe doạ sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Bạn có thể yêu cầu khởi tố hình sự kẻ tống tình về hai tội danh trên. Lưu ý: Pháp luật quy định tội “Cưỡng dâm” được khởi tố theo yêu cầu của người bị hại nên trường hợp nếu bạn rút yêu cầu khởi tố thì cơ quan chức năng sẽ đình chỉ vụ án, khi đó người yêu cũ của bạn sẽ không bị xem xét trách nhiệm hình sự về hành vi này.
Bị tình cũ cưỡng đoạt trước khi cưới
Níu tình bằng thủ đoạn bỉ ổi 2
Chia sẻ
Đọc thêm