Ninh Bình: Xác minh những hành khách đi cùng cô gái tiếp xúc với bệnh nhân 39 trên xe ô tô về quê

Minh Ngọc, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Ngay sau khi phát hiện nam hướng dẫn viên (BN 39) nghi vấn dương tính với Covid-19, một Thông báo gửi đến Công an các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện Yên Khánh (Ninh Bình) để truy tìm những người liên quan.

Theo thông báo, ngày 10/3/2020 xe ô tô Minh Dũng BKS 35B-00983 xuất phát từ bến xe Mỹ Đình - Hà Nội lúc 13h30p về Kim Sơn - Ninh Bình trên xe có 31 người.

Trong đó, có chị Trần Thị H. (SN 2000, quê xã Văn Hải, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) là nhân viên quán bún Thơm ở cuối ngõ 60, Dương Khuê, phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội đã tiếp xúc với anh B.C.P. nghi nhiễm Covid 19 đang cách ly tại bệnh viện nhiệt đới Trung ương).

Ninh Bình: Xác minh những hành khách đi cùng cô gái tiếp xúc với bệnh nhân 39 trên xe ô tô về quê - Ảnh 1.

Khi về đến địa phận Ninh Bình có 5 người xuống xe ở TP Ninh Bình, 10 người xuống xe ở huyện Yên Khánh và 16 người Luông xe ở huyện Kim Sơn.

Riêng tại huyện Yên Khánh có 3 điểm trả khách gồm;

- Tại Ngã 3 hiệu sách - TT Yên Ninh: có 02 người (01 nam, 01 nữ) xuống xe vào thời điểm 15h41".

- Tại Ngã tư Bệnh viện - TT Yên Ninh: có 01 nam xuống xe tại vào thời điểm 15h43

- Tại Ngã 4 Khánh Nhạc có: 07 người (đa phần là sinh viên) xuống xe vào thời điểm 15h45"

Ninh Bình: Xác minh những hành khách đi cùng cô gái tiếp xúc với bệnh nhân 39 trên xe ô tô về quê - Ảnh 2.

Ngã 3 hiệu sách - TT Yên Ninh: có 02 người xuống xe

"Yêu cầu Công an các xã, thị trấn tiến hành rà soát, xác minh người đã đi chuyển xe Minh Dũng BKS 35B-00983 vào những thời điểm trên yêu cầu đến ngay Trạm y tế xã sở tại hoặc liên lạc trực tiếp với đồng chí trưởng công an xã, thị trấn để khai báo y tế và xác minh thời gian từ khi về đã tiếp xúc, gặp gỡ với những ai, ở đâu.

Nhận được văn bản này, các đơn vị tiến hành ngay. Quá trình thực hiện có khó khăn vướng mắc các đồng chí báo cáo lên lĩnh đạo đơn vị để giải quyết", công văn nêu.

Ninh Bình: Xác minh những hành khách đi cùng cô gái tiếp xúc với bệnh nhân 39 trên xe ô tô về quê - Ảnh 3.

Ngã tư Bệnh viện - TT Yên Ninh: có 01 người xuống xe

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Công an tỉnh Ninh Bình cho hay, ngay sau khi vào cuộc, cơ quan công an đã khoanh vùng và xác định được những người này, 18 người đã có kết quả đểu âm tính. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang được tiếp tục xác minh.

Điểm khách lên xe là bến cóc

Không chỉ những người đi cùng chuyến xe với cô gái tên H. băn khoăn, một số người dân ở ngõ 70 đường Nguyễn Hoàng cho hay, từ khi biết thông tin đến nay mọi người khu vực rất hoang mang về điểm đón trả khách như một "bến cóc" vì khó kiểm soát người đến từ thập phương. 

Ninh Bình: Xác minh những hành khách đi cùng cô gái tiếp xúc với bệnh nhân 39 trên xe ô tô về quê - Ảnh 4.

Ngã 4 Khánh Nhạc có: 07 người xuống xe

Theo tìm hiểu của chúng tôi, địa điểm đón khách của nhà nhà xe Minh Dũng tại số 11 ngõ 70 đường Nguyễn Hoàng (cạnh bến xe Mỹ Đình) mỗi ngày có hàng chục chuyến Hà Nội – Kim Sơn (Ninh Bình) tuy nhiên đây chỉ là văn phòng giao dịch.

 "Không phải là bến xe theo quy định nhưng từ khi bế Mỹ Đình không còn tuyến về Ninh Bình, nhà xe đã tận dụng địa điểm thuê văn phòng làm điểm giao dịch và đón trả khách", một người dân chia sẻ.

Qua sự việc này người dân ở đây mong muốn cơ quan chức năng cần có biện pháp quản lý chặt chẽ hơn về điểm đón trả khách, phòng tránh những hệ lụy.

"Nếu là địa điểm bến xe công cộng thì đương nhiên các cơ quan chức năng đã có kế hoạch khử trùng để phòng tránh dịch bệnh, nhưng đây là bến cóc nằm ở ngõ thì chắc chắn vấn đề này sẽ khác", ông T. chia sẻ.

Tối 12/3, thông tin chúng tôi mới có được, lần xét nghiệm thứ nhất Covid-19 đối với chị H. đã có kết quả âm tính. Hiện tại bệnh nhân đã được cách ly, sức khỏe ổn định.

Trước đó, chiều ngày 11/3, Bộ Y tế công bố ca bệnh thứ 39 bị dương tính với Covid-19, anh B.C.P (25 tuổi, cư trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) là hướng dẫn viên du lịch.

Ngày 4/3/2020 bệnh nhân dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình, trong đó có tiếp xúc với bệnh nhân 24 (ca dương tính COVID-19 được xác định tại Quảng Ninh).

Ngày 8/3/2020, bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 với triệu chứng sốt nhẹ, không ho, không khó thở và đã được Bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm Covid-19 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 11/3/2020.


 - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm