Hướng dẫn viên du lịch nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ Ninh Bình có đi lấy cao răng, tiếp xúc gần với 20 người

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ngày 12/3, Bộ Y tế thông báo 01 trường hợp mắc bệnh COVID-19 tại thành phố Hà Nội, là nam giới 25 tuổi, ở quận Cầu Giấy. Hà Nội.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, bệnh nhân B.C.P là hướng dẫn viên du lịch Công ty Amazing Ninh Bình.

Vào ngày 4/3/2020, anh P. dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình, trong đó có tiếp xúc với BN24 (ca dương tính COVID-19 được xác định tại Quảng Ninh).

Sau đó, anh P. quay trở lại ở khách sạn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm rồi trở về phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) và có tiếp xúc với một người bạn tại đây.

Cơ quan chức năng quận Cầu Giấy tổ chức khử trùng (Ảnh: Gia Đoàn)

Cơ quan chức năng quận Cầu Giấy tổ chức khử trùng (Ảnh: Gia Đoàn)

Ngày 5/3, hướng dẫn viên này ở nhà không đi đâu. Tuy nhiên, đến ngày 6-3, hướng dẫn viên này có đến thăm bạn trên phố Dịch Vọng, có mua đồ ở phường Dịch Vọng, tiếp xúc với 3 nhân viên nhưng cả ba người này đều đeo khẩu trang.

Tiếp sau đó, hướng dẫn viên này có đi lấy cao răng tại một phòng khám trên phố Dịch Vọng. Tại phòng khám có tiếp xúc với một bác sĩ. Sau đó bệnh nhân có đi ăn sáng ở ngõ 60 phố Dương Khuê (quận Nam Từ Liêm) và về nhà không tiếp xúc với ai.

Đến ngày 7/3, anh P. tiếp tục đón 7 khách ở Đường Thành (Hà Nội), có tiếp xúc với 1 lễ tân tên V., sau đó đi du lịch cùng đoàn và ăn trưa ở Ninh Bình.

Đến ngày 8/3, khi thấy thông tin hành khách người Anh trên chuyến bay VN0054 dương tính, hướng dẫn viên này đã tự đi xe đến Bệnh viện Xanh Pôn khám, sau đó được bệnh viện đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở 2.

Hà Nội khử trùng các điểm tham quan du lịch

Hà Nội khử trùng các điểm tham quan du lịch

Ngày 11/3/2020, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Được biết, sau khi xác định 20 người có tiếp xúc gần với hướng dẫn viên này, trong đó có 4 người ở quận Cầu Giấy và 16 người ở các quận, huyện khác.

anh P. có đưa khác qua Ninh Bình

anh P. có đưa khác qua Ninh Bình (Ảnh Minh Ngọc)

Cơ quan chức năng tiếp tục rà soát người tiếp xúc với người tiếp xúc gần, đã xác định được 79 người, trong đó có 24 người ở Cầu Giấy, các quận, huyện khác có 55 người. 

Hiện tiếp tục thông báo và xác định thêm một số người tiếp xúc F3 là có 43 người, trong đó, có 34 người ở quận Cầu Giấy.

Bộ Y tế đề nghị Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai các hoạt động:

1. Tổ chức điều tra người tiếp xúc, xử lý ổ dịch, xử lý khử khuẩn môi trường trong khu vực nơi bệnh nhân cư trú, cách ly triệt để và theo dõi sát tình hình sức khỏe của tất cả những người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh.

2. Truyền thông tại khu vực ổ dịch về các biện pháp chủ động phòng bệnh, các khuyến cáo của ngành y tế và các biện pháp phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố Hà Nội.

3. Tiếp tục tổ chức điều tra, cách ly và theo dõi sức khỏe tất cả các trường hợp người tiếp xúc với trường hợp bệnh, các trường hợp tiếp xúc với những người tiếp xúc gần. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Chia sẻ
Đọc thêm