Ninh Bình: Bố vắng nhà, mẹ và con trai 1 tuổi tử vong thương tâm nghi do ngạt khí máy phát điện

Người dân xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn đau xót khi biết tin tại một gia đình xảy ra vụ tai nạn khiến 2 mẹ con tử vong. Nguyên nhân vẫn đang được làm rõ, tuy nhiên trong đêm bị mất điện, gia đình có sử dụng máy nổ.

Thông tin về vụ việc, Đại tá Phạm Văn Hội, Trưởng Công an huyện Gia Viễn cho biết, tối 8/5, trên địa bàn huyện Gia Viễn bị mất điện. Gia đình chị Bùi Thu T., sinh năm 1993, tại phố Mới, thị trấn Me, huyện Gia Viễn đã chạy máy phát điện để sử dụng các thiết bị điện trong khi ngủ. 

Đến sáng 9/5, không thấy chị T. ra khỏi phòng nên người giúp việc gọi cửa, nhưng không thấy ai mở cửa.

Ninh Bình: Đau xót hai mẹ con tử vong nghi do ngạt khí máy phát điện - Ảnh 1.

Người mẹ được cấp cứu nhưng không qua khỏi. (Ảnh gia đình chia sẻ lên trang cá nhân)

Khi cánh cửa được người giúp việc mở ra, chị T. cùng con trai là cháu Nguyễn Thành P. (SN 2019) nằm trên giường như đang ngủ. Gọi không được, người giúp việc lại gần thì phát hiện cả 2 mẹ con đã bất tỉnh. 

Ngay sau đó 2 mẹ con được đưa tới BV Đa Khoa huyện Gia Viễn cấp cứu, nhưng cháu P. đã tử vong sau đó. Chị T. hôn mê sâu, được chuyển lên cấp cứu tại một bệnh viện tuyến trung ương ở Hà Nội nhưng cũng không qua khỏi, tử vong vào rạng sáng nay (10/5).

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình cho xác nhận thông tin trên, cho hay ngày 9/5, bệnh viện tiếp nhận hai mẹ con bệnh nhân được chuyển đến.

"Khi vào viện, cháu bé đã tử vong ngoại viện, còn người mẹ nguy kịch được chúng tôi chuyển đến bệnh viện tuyến trung ương", lãnh đạo bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình nói.

Công an huyện Gia Viễn xác định, nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc 2 nạn nhân tử vong là do ngạt khí máy phát điện trong phòng kín. Hiện phía công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Trưa cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, người thân của nạn nhân cho hay, vụ việc đau lòng nên gia đình không chia sẻ. Tuy nhiên, trong cuộc điện thoại, người thân này cho hay, vào đêm 8/5, chồng của nạn nhân đi vắng.

"Ở nhà chỉ có 2 mẹ con, do mất điện nên tự nổ máy phát, do quên không mở cửa ngang nên có thể là do ngạt", người này chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm