Nigeria: 171 người tử vong vì bệnh xuất huyết cấp tính do virus

Trung Khánh, Theo Báo Tin Tức
Chia sẻ

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 18/9, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Nigeria (NCDC) cho biết số người tử vong do sốt Lassa ở nước này từ đầu năm đến nay đã lên đến 171 người, bất chấp các biện pháp của chính phủ nhằm giảm thiểu số ca mắc trên toàn quốc.

Nigeria: 171 người tử vong vì bệnh xuất huyết cấp tính do virus - Ảnh 1.

Nhân viên y tế làm việc tại phòng thí nghiệm tại Viện kiểm soát và nghiên cứu bệnh cúm Lassa ở Irrua, bang Edo, Nigeria. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong báo cáo tình hình dịch sốt Lassa mới nhất, NCDC cho biết đã ghi nhận tổng cộng 917 ca mắc và 6.600 ca nghi ngờ đã được báo cáo kể từ đầu năm đến nay. Chỉ tính riêng trong tuần từ ngày 5 - 11/9, có 8 ca mắc mới và 1 ca tử vong.

Đến nay, 25/36 bang của Nigeria ghi nhận có ca mắc tại 102 trong số 774 khu vực hành chính địa phương của quốc gia đông dân nhất châu Phi này. Nhóm tuổi ghi nhận nhiều ca mắc nhất là từ 21 - 30 tuổi. NCDC cho biết tỷ lệ tử vong ở mức 18,6%, thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái là 23,3%.

Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO), sốt Lassa là bệnh xuất huyết cấp tính do virus gây ra, đặc hữu ở quần thể loài gặm nhấm ở các nước thuộc khu vực Tây Phi. Virus Lassa lây truyền sang người khi tiếp xúc với thực phẩm hoặc vật dụng gia đình bị nhiễm nước tiểu hoặc phân của loài gặm nhấm mang mầm bệnh.

Chia sẻ
Đọc thêm