Niềng răng "vô hình": Thay đổi cả khuôn mặt nhờ một lần niềng răng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp có xu hướng gia tăng, kể cả là thẩm mỹ răng. Không phải ai cũng may mắn có được hàm răng tự nhiên vừa đều vừa đẹp nhưng tất cả những điều này đều có thể được khắc phục nhờ niềng răng thẩm mỹ.

Niềng răng đem lại sự hài hòa cho khuôn mặt, tự tin trong giao tiếp

Người ta thường nói "cái răng cái tóc là góc con người", chính vì thế, ai cũng muốn cả tóc cả răng mình đều phải khỏe mạnh và đẹp. Với hàm răng, đẹp không đơn giản chỉ là sạch sẽ, trắng sáng mà còn là phải đều, giúp gương mặt hài hòa hơn. Nó cũng là một phần đem lại "nụ cười tỏa nắng" như nhiều người vẫn ao ước. Thế nhưng, trong khi chăm sóc răng răng miệng đúng cách có thể giúp răng khỏe mạnh, trắng hơn thì để có hàm răng đều lại không phải là việc chúng ta có thể tự làm được. Tuy nhiên, mọi việc đều có thể được giải quyết nhờ niềng răng.

Có thể nói, đây là phương pháp góp phần giải quyết những khuyết điểm liên quan đến răng vô cùng hiệu quả và được nhiều người ưa chuộng. Niềng năng còn là phương pháp phù hợp với những người có răng bị vẩu, bị móm, răng thưa, sai lệch khớp cắn... đem lại sự hài hòa cho khuôn mặt, tự tin trong giao tiếp.

Niềng răng "vô hình": Thay đổi cả khuôn mặt nhờ một lần niềng răng - Ảnh 1.

Trước đây, nhắc đến niềng răng, hầu hết nhiều người nghĩ rằng sẽ rất đau và xấu vì phải đeo khung kim loại trong thời gian dài, ảnh hưởng đến chuyện ăn uống, vệ sinh và thẩm mỹ mỗi khi cười. Đây cũng là cản trở khiến nhiều người e ngại không muốn niềng răng. Nhưng cùng với những cải tiến, ngày càng có nhiều phương pháp niềng răng hiện đại, không đau lại rất thẩm mỹ cho mọi người lựa chọn. Điển hình là niềng răng trong suốt. Nhờ ưu điểm tháo lắp dễ dàng nhưng lại không ảnh hưởng đến quá trình điều trị và kết quả mang lại rất mỹ mãn mà phương pháp này được rất nhiều người ưa chuộng, nhất là những người thường xuyên phải xuất hiện trước công chúng.

Ninh Tito (Vũ Trung Ninh) cũng là một trong số những người đã tin tưởng vào phương pháp niềng răng trong suốt. Là một food vlogger và thường xuyên lên hình, Ninh Tito rất quan tâm đến việc làm sao để có tạo hình ấn tượng, đem lại thiện cảm cho người xem. Trước đó, Ninh Tito gặp tình trạng khớp cắn ngược, răng khấp khểnh, góc nghiêng chưa cân đối, đường cười chưa đẹp. Điều này khiến Ninh ăn nhai gặp hạn chế do tương quan 2 hàm không tốt, thường xuyên nhức mỏi, ê răng.

Phương pháp mà Ninh Tito đã chọn là niềng răng Invisalign. Ninh Tito chia sẻ, là một food vlogger cần lên hình cũng như ăn uống liên tục, Ninh rất lo ngại về chuyện răng miệng ảnh hưởng đến công việc. Thế nhưng khi niềng răng Invisalign thì Ninh không hề bị cản trở hay gặp bất tiện nào trong việc lên hình cũng như quá trình ăn, nhai. Thậm chí nhiều người còn không nhận ra Ninh đang niềng răng, lên hình cũng không bị lộ.

Niềng răng "vô hình": Thay đổi cả khuôn mặt nhờ một lần niềng răng - Ảnh 2.

Niềng răng trong suốt Invisalign - giải pháp thanh lịch và hiện đại

Sở dĩ niềng răng trong suốt Invisalign được coi là giải pháp của sự thanh lịch, hiện đại và năng động trong cuộc sống, công việc bởi vì khi đeo máng Invisalign, bạn không chỉ thoải mái trong ăn uống mà còn không còn ngại ngùng trong giao tiếp, kể cả khi gặp bạn bè hay đối tác, khách hàng. Điều này quyết định một phần thành công trong công việc của bạn – đây cũng là lý do mà niềng răng trong suốt trở thành lựa chọn "số 1" cho các doanh nhân, MC, diễn giả hay những người của công chúng…

Niềng răng "vô hình": Thay đổi cả khuôn mặt nhờ một lần niềng răng - Ảnh 3.

Vậy niềng răng Invisalign được thực hiện như thế nào?

Invisalign là kỹ thuật niềng răng trong suốt được thực hiện dựa trên KHAY riêng cho mỗi hàm, mỗi người và được chỉnh sửa khay tùy theo từng giai đoạn để di chuyển răng về đúng vị trí mong muốn. Trung bình mỗi khay sẽ được mang khoảng 2 tuần và ít nhất 22 giờ/ ngày để đạt kết quả tốt nhất.

Thông thường, toàn bộ quá trình điều trị niềng răng, một bệnh nhân có thể có từ 20-40 khay và cứ mỗi khay, răng sẽ dịch chuyển khoảng 0,25mm và phải đến phòng nha để các bác sĩ kiểm tra và thay khay.

Phương pháp niềng răng Invisalign không chỉ khắc phục được tính thiếu thẩm mỹ, khó khăn trong vệ sinh răng miệng như các phương pháp niềng răng truyền thống phải đeo khí cụ, mà còn có nhiều ưu điểm cải tiến như: Dễ dàng vệ sinh răng miệng và ăn uống bình thường; Thẩm mỹ cao vì không ai biết bạn đang thực hiện niềng răng, không mang mắc cài; Giảm bớt số lần đến khám; Hiệu quả điều trị cao đối với các khiếm khuyết về răng miệng như răng chen chúc, lệch lạc, răng thưa…

Niềng răng "vô hình": Thay đổi cả khuôn mặt nhờ một lần niềng răng - Ảnh 4.

Tuy nhiên, cũng như bất kì phương pháp niềng răng khác, niềng răng trong suốt Invisalign chỉ nên được thực hiện sau khi bác sĩ thực hiện thăm khám cấu tạo hàm răng, khung hàm cũng như tình trạng răng của bạn. Tốt nhất, bạn nên tới những cơ sở nha khoa uy tín, có đầy đủ thiết bị điều trị công nghệ cao, bác sĩ có tay nghề... để được đảm bảo về hiệu quả điều trị. Hệ thống Nha khoa Quốc tế DND là chuỗi trung tâm điều trị công nghệ cao, vô trùng tuyệt đối, là nơi mà có nhiều bác sĩ chuyên sâu cao, chuyên môn từng khoa riêng biệt, nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo theo chuẩn quy trình của bệnh viện sẽ đem lại sự an tâm và hài lòng khi thực hiện các phương pháp chăm sóc răng miệng nói chung và niềng răng Invisalign nói riêng.

Nha khoa Quốc tế DND - DND Dental Clinic

Địa chỉ: 157 Bùi Thị Xuân - Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội

Hotline: 0832.124.124 / 0243.572.7722

Website:nhakhoadnd.com

Chia sẻ
Đọc thêm