Những tình tiết "mất hứng" nhất trong phim lãng mạn Hàn Quốc

Cùng điểm lại 5 tình tiết gây "mất hứng" nhất trong các bộ phim lãng mạn Hàn Quốc.

Hẳn những người mê phim Hàn đã quá quen thuộc với việc các nhà biên kịch phim nước này rất thích thú khi xoay chiều kịch bản, tạo ra các nút thắt bất ngờ, các tình huống ngoài dự đoán, đôi khi còn thêm thắt một đoạn kết vô duyên khiến khán giả phải ngỡ ngàng. Các tình tiết đó có thể là mất trí nhớ, bệnh hiểm nghèo, tai nạn xe hơi hay các chuyến du học nước ngoài đột ngột... 

Tuy nhiên một trong những chuyển biến của cốt truyện khiến khán giả "mất hứng" nhất chính là việc xuất hiện những tình tiết chia rẽ tình yêu của 2 nhân vật chính vào thời điểm bất ngờ nhất, thường là khi họ đã sẵn sàng đến với nhau sau nhiều khó khăn, gian khổ.

Cùng điểm lại 5 tình tiết gây "mất hứng" nhất trong các bộ phim lãng mạn Hàn Quốc:

1. "Người thân thất lạc" bỗng dưng trở lại

Những tình tiết "mất hứng" nhất trong phim lãng mạn Hàn Quốc 1

Khi 14 tập phim qua đi và bỗng nhiên, bạn phát hiện ra rằng một trong những nhân vật chính có một người cha, mẹ, ông, bà hoạc một đứa con ngoài giá thú nào đó bất ngờ xuất hiện dù trước đó họ chưa từng có dấu hiệu tồn tại. Và điều trớ trêu là dường như tất cả các nhân vật mới xuất hiện sau này đều không thích những mối quan hệ yêu đương. 

Một ví dụ hoàn hảo phải kể đến nhân vật bố của Hye Mi trong phim Dream High. Người cha này đã bỏ rơi con mình trong một loạt các tập phim rồi bỗng dưng xuất hiện trở lại và muốn cấm cản con mình khỏi tất cả các mối quan hệ bạn bè. Khi xem đến tình tiết này, hẳn rất nhiều khán giả chỉ muốn hét lên "Đi đi, ông bố phiền phức! Hãy để cho Hye Mi và Sam Dong có nụ hôn đầu tiên ngọt ngào!".

2. Một kẻ ngọt ngào giả tạo chen ngang

Những tình tiết "mất hứng" nhất trong phim lãng mạn Hàn Quốc 2

Đây là tình tiết tệ nhất mà không ai trong số các khán giả trông đợi trong một bộ phim lãng mạn. Đó là khi vào phút chót, bỗng dưng có một kẻ thứ 3 xuất hiện chen ngang vào câu chuyện tình yêu của các nhân vật chính với mục đích xấu. 

Ví dụ có thể kể đến là Boys over Flowers, có hàng loạt những nhân vật như thế. Đó là một kẻ trông na ná... Harry Potter muốn hẹn hò với Jan Di và giết Jun Pyo, hay là một vị hôn thê trông có vẻ hiền lành thân thiện nhưng lại không ít lần đẩy Jun Pyo vào nguy hiểm và thậm chí còn lợi dụng sự mất trí nhớ của Jun Pyo... 

3. Những nhân vật phản diện thật sự ra mặt vào phút chót

Những tình tiết "mất hứng" nhất trong phim lãng mạn Hàn Quốc 3

Có đôi khi xem phim Hàn, bạn cứ đinh ninh rằng kẻ nào đó là nhân vật phản diện chính thì bất ngờ, đến cuối phim, như thể các nhà biên kịch đột ngột ra mặt và nói: "Đùa thôi!", và "bùm!", một kẻ phản diện còn khủng khiếp hơn sẽ xuất hiện ngăn cản các nhân vật nam - nữ chính đến với nhau. 

Tệ hơn nữa là bạn sẽ không bao giờ biết được rằng cặp đôi của mình khi nào sẽ được bình yên nghỉ ngơi bên cạnh nhau cho đến khi kẻ phản diện độc ác xuất hiện và "trừng phạt" họ. Một trong những ví dụ điển hình của điều này phải kể đến các phim như History of a Salaryman hay Vampire Prosecutor 2.

4. Xuất hiện một lựa chọn mới tuyệt hơn

Những tình tiết "mất hứng" nhất trong phim lãng mạn Hàn Quốc 4

Các nhân vật nữ chính trong phim Hàn thường có xu hướng phân vân trong việc lựa chọn giữa người yêu hay các cơ hội du học, sang nước ngoài làm việc hay thực hiện một ước mơ đã ấp ủ từ lâu. Đôi khi các cơ hội này đến một mình, nhưng đôi khi, tệ hơn, nó đến cùng với một "kẻ thứ ba" cũng tuyệt vời không kém. 

Có thể kể đến bộ phim mới kết thúc gần đây, Mặt Trời của chàng Joo, khi tưởng chừng như cô nàng Gong Sil và "Quân chủ" Joong Won đã đến được với nhau thì bỗng dưng một anh chàng đẹp trai cũng có khả năng nhìn thấy hồn ma xuất hiện, đi kèm một cơ hội sang... Mỹ để tìm hiểu về khả năng kỳ lạ của Gong Sil. Khỏi phải nói các fan đã "đứng ngồi không yên" như thế nào trong những tập cuối phim.

5. Một kẻ tâm thần đột ngột hiện ra

Những tình tiết "mất hứng" nhất trong phim lãng mạn Hàn Quốc 5

Đây chính là những kẻ gây rối khó chịu nhất trong các bộ phim lãng mạn Hàn Quốc. Những kẻ này có thể là bất cứ ai: một kẻ bám đuôi, một tên bắt cóc hay một nhân vật nào đó ôm lòng hận thù, có tính cách quái dị... Điều tệ nhất là tất cả bọn họ luôn biết cách xuất hiện trong những khoảnh khắc đẹp nhất để phá hỏng nó. 

Hãy nghĩ về Flower Boy Next Door, khi khoảnh khắc tỏ tình được chờ đợi của 2 nhân vật chính cuối cùng cũng đến thì một cô nàng fangirl phiền nhiễu ở đâu bỗng dưng xuất hiện và làm gián đoạn. Chắc chắn một vài khán giả đã kịp ném thứ gì đó lên màn hình và một số khác thì lẩm nhẩm phàn nàn, rằng kẻ tâm thần kia nên giữ sự điên loạn của họ cho những ai đó... không yêu!
Chia sẻ
Đọc thêm