Những thiết kế bể bơi dành riêng cho sân vườn nhỏ (phần 1)

Sarahv,
Chia sẻ

Nếu bạn đang ấp ủ ý tưởng về một bể bơi trong sân nhà thì đừng ngần ngại. Mùa hè này chính là thời điểm thích hợp để biến mơ ước này thành hiện thực với vô vàn thiết kế đẹp mắt dành cho bạn.

Bơi lội là một trong những cách tốt nhất để giữ dáng và bảo vệ sức khỏe; tuy nhiên việc đi đến các hồ bơi công cộng lại khiến bạn có nhiều e ngại. Bạn muốn có một bể bơi của riêng mình nhưng sân sau lại quá hẹp? Thật ra vấn đề này đã được giải quyết, một bể bơi nho nhỏ dành riêng cho khoảng sân sau nhỏ là một điều hoàn toàn có thể thực hiện được. 
 
Bể bơi trong sân tuy nhỏ nhưng vẫn đầy đủ chức năng. 

Không chỉ thế, còn có những thiết kế với nhiều phong cách, nhiều hình dạng đa dạng và nhiều chức năng độc đáo có thể làm thỏa mãn mọi mong muốn của bạn. Nếu bạn đang ấp ủ ý tưởng về một bơi trong sân nhà thì đừng ngần ngại. Mùa hè này chính là thời điểm thích hợp để biến mơ ước này thành hiện thực!
 
Nơi này chắc hẳn sẽ được lui tới thường xuyên nhất trong mùa hè nắng nóng. 

Những bữa tiệc trà hay tiệc BBQ gia đình và bơi lội là hai hoạt động cả người lớn và trẻ nhỏ đều rất yêu thích. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể kết hợp khu vực sinh hoạt ngoài trời cùng với bể bơi. “Kết hợp” ở đây không đơn thuần là đặt hai khu vực ở gần nhau mà chính là biến hai nơi này thành một. Nghe có vẻ “hão huyền” nhưng trên thực tế, các nhà thiết kế đã thực hiện được điều này. 
 
Bể bơi “cất giấu” dưới khu vực sinh hoạt ngoài trời. 

Nếu khoảng sân nhà bạn không đủ rộng để thiết kế một bể bơi gia đình có kích cỡ tiêu chuẩn thì bạn có thể xem xét đến việc thiết kế bể bơi có chiều rộng thu hẹp và thay bằng cách xây dựng kiểu bể bơi dài. Phần sân vuông vắn sẽ phù hợp cho kiểu bể hình chữ nhật dài thông thường.
 
Bể bơi nhỏ vẫn có dư không gian cho khu vực đặt ghế ngả lưng. 
 
Bể hình chữ nhật độc đáo nhờ được trang trí bằng bức bình phong cầu kỳ. 

Thông thường, nếu là bể bơi có hình dáng cầu kỳ, người ta sẽ có xu hướng tập trung vào hình dáng của nó nhiều hơn thay vì kích thước. Vì vậy, những bể bơi có kiểu dáng hơi lạ mắt sẽ có ưu điểm lớn trong sân nhỏ. 
 
Một thiết kế cầu kỳ bắt mắt dành cho bể bơi nhỏ
 
Trang trí cây cỏ xung quanh khiến bể bơi này đẹp như mặt hồ.  
 
Bể bơi hình hạt đậu mang đến sự thanh bình cho góc sân nhỏ. 

Bể bơi gia đình dưới đây được thiết kế ở phía sau nhà. Cầu thang và hành lang dẫn ra bên ngoài bị thu hẹp lại một phần để nhường không gian cho bể bơi và tấm kính được sử dụng như một vách chắn. 
 
Thiết kế bể bơi gia đình hẹp nhưng không làm diện tích nhà bị gò bó nhờ vào vách kính được sử dụng thông minh.

Với vị trí thiết kế bể bơi gia đình ngay sát vách nhà, bạn có thể dễ dàng quan sát bể bơi từ cửa sổ bên trong. Đây là một thiết kế hợp lý nếu bạn vừa muốn làm việc trong nhà vừa muốn để mắt trông chừng bọn trẻ đang bơi lội bên ngoài.
 
Bể bơi sát vách nhà hỗ trợ bạn quan sát, trông chừng trẻ con tốt hơn.
 
Dài và hẹp tưởng chừng là khuyết điểm nhưng ở vị trí sát vách, bể bơi này giúp bạn có tầm nhìn bao quát hơn.
 
Bể bơi này có thể được nhìn thấy qua cửa sổ.
Chia sẻ