Những thiên đường trần gian chứa nhiều bí ẩn mà con người chưa khám phá hết

Trái đất là một hành tinh tuyệt vời. Không ai có thể phủ nhận điều đó. Nhưng Trái đất còn ẩn chứa những điều bí mật mà ngay cả chúng ta, những con người đang sống trên hành tinh này cũng không thể khám phá hết.

Bộ ảnh tuyệt vời về những nơi chưa từng in dấu vết chân của con người từ thuở sơ khai dưới đây sẽ cho chúng ta thấy thiên nhiên có vẻ đẹp thật quyến rũ và rực rỡ, nhất là khi chúng ta để nó được là chính mình.

1. Hồ Forest, Nga

Hồ này tọa lạc giữa một khu rừng rậm lớn trong một vùng xa xôi hẻo lánh của đất nước xứ sở Bạch Dương. Các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định chắc chắn được tọa độ của hồ nước đầy bí ẩn này và không ai có thể đưa ra một lời giải thích thuyết phục về việc tại sao nó lại có thể hình thành giữa một khu rừng rậm rạp như thế. 

vung-dat-bi-an

Theo những người dân địa phương, hồ Forest Lake có thể nằm ở đâu đó quanh khu vực Tyumen của Nga. Hiện có rất nhiều người tò mò rằng liệu bên dưới hồ nước bí ẩn này có tồn tại sự sống của sinh vật nào hay không?

2. Tepui, Venezuela

Những ngọn núi hùng vĩ với cấu trúc đặc biệt tựa mình giữa cánh rừng xanh ở Tepui, Venezuela khiến nhiều người muốn xách balo lên và hòa mình vào cảnh quan kỳ vĩ nơi đây. Trong hệ ngôn ngữ cổ của người Pemon sống tại vùng Gran Sabana, “tepui” có nghĩa là “nhà của các vị thần”, cách giải nghĩa theo tên gọi này đã cho chúng ta hiểu phần nào về những nét đặc biệt và chứa đựng nhiều yếu tố thần thoại, bí ẩn của nơi đây. 

vung-dat-bi-an

vung-dat-bi-an

Những ngọn núi huyền bí nằm cô lập với nhau, không có sự kết nối và có độ cao đáng kinh ngạc. Một trong những ngọn núi nơi đây có độ cao gần 1.000 m so với mực nước biển, thách thức mọi vận động viên leo núi muốn chinh phục nơi đây.

3. Thác nước Honokohau, Maui

Các thác nước với dòng nước xanh trong ở Honokohau hiền lành, không ồn ào, không giận dữ. Ngày đêm tựa mình vào núi, tô điểm cho cảnh sắc nơi đây thêm rực rỡ. Chúng được coi là những thác nước cao nhất ở Maui, điểm cao nhất được xác định là 335 m so với mực nước biển. Nằm trong một thung lũng khó tiếp cận ở vùng phía Tây Maui, vì vậy du khách muốn đến thăm nơi đây chỉ có một phương tiện duy nhất là máy bay trực thăng.

vung-dat-bi-an

vung-dat-bi-an

4. Rừng nhiệt đới Amazon

Ít ai biết rằng lưu vực sông Amazon là nơi sở hữu cả một hệ sinh thái phong phú, đa dạng và hùng vĩ đến ngộp thở như thế nào. Thiên nhiên đã ưu đãi cho nơi đây nhiều điều tuyệt vời mà chúng ta chưa hề biết đến hoặc có chăng chỉ là những hiểu biết bề nổi: những khu rừng thay đổi theo mùa, những khu rừng rụng lá, và thậm chí là cả những thảo nguyên bát ngát. 

Nhưng đó chưa phải đã hết, những khu rừng mưa nhiệt đới trải dài qua tám quốc gia Nam Mỹ mới là “đặc sản” của nơi đây, chúng là một trong số ít những nơi trên Trái đất mà con người chưa thể khám phá hết.  

vung-dat-bi-an

vung-dat-bi-an

5. Núi Gangkhar Puensum, Bhutan

Gangkhar Puensum được coi là dãy núi cao nhất của đất nước Bhutan với đỉnh cao nhất lên đến 7,5 km so với mực nước biển. Cho đến nay chưa ai có thể chinh phục được đỉnh cao nhất của dãy núi này. Vào năm 1983, một đoàn thám hiểm đã liên tục thất bại sau 4 lần nỗ lực để leo lên đỉnh cao nhất. 

vung-dat-bi-an

vung-dat-bi-an

6. Công viên quốc gia Tsingy de Bemaraha, phía Tây Madagascar

Nằm trong khu vực Melaky, Madagascar, công viên quốc gia Tsingy de Bemaraha còn được biết đến với cái tên khác là “Rừng đá”. Mặc dù với danh phận là một công viên quốc gia nhưng nơi đây chưa từng bị thay đổi về cấu trúc hay hình dạng do những tác động của con người. 

Những vách đá dựng đứng trải qua quá trình hình thành và kiến tạo trong hơn 1 triệu năm. Qua thời gian, dưới các tác động của tự nhiên, chủ yếu là mưa và gió đã tạo nên các khe hẹp và hình dạng của những khối đá như ngày nay. Ước tính độ sâu của các khe hẹp giữa các khối đá lên đến 120 m, thách thức cả những người ưa mạo hiểm.

vung-dat-bi-an

vung-dat-bi-an

7. Đảo Kerguelen, Pháp

Ẩn sâu trong vùng đất phía Nam của Ấn Độ Dương bao la, rộng lớn là một nhóm các đảo với vẻ đẹp kỳ diệu nhưng cũng chứa đựng đầy những bí ẩn. Đây là một trong những nơi bị cô lập trên Trái Đất và chưa phải gánh chịu những tác động của con người. Nếu muốn đến thăm Kerguelen, khách du lịch không có lựa chọn nào khác ngoài những con thuyền từ đảo Réunion, gần Madagascar.

vung-dat-bi-an

vung-dat-bi-an

8. Đảo Rock, Palau

Đối với nền khoa học hiện đại của loài người, đảo Rock ở Palau như một vùng xa xôi, hẻo lánh, tách biệt với thế giới và như một ẩn số đầy bí ẩn. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã khẳng định rằng nơi đây đã từng in dấu chân của con người qua một số chứng cứ chứng minh dấu hiệu của sự sống loài người.

vung-dat-bi-an

vung-dat-bi-an

9. Dallol, Ethiopia

Mặc dù Dallol là một khu vực có dân cư sinh sống nhưng nơi đây vẫn giữ nguyên được vẻ nguyên sơ như chưa từng có sự tồn tại của con người bởi những người dân ở đây tôn thờ và chăm sóc cho vẻ đẹp huyền bí, rực rỡ của nó. 

Bạn sẽ không thể tìm thấy những tòa nhà chọc trời, những chiếc xe ồn ào ô nhiễm hoặc bất cứ tiện nghi nào của cuộc sống hiện đại. Thực tế chính những người dân sống trong làng Hamadela đang biến Dallol thành một nơi biệt lập với thế giới bên ngoài. Bên cạnh vẻ đẹp độc đáo của mình, Dallol còn được biết đến là nơi có nhiệt độ trung bình cao nhất trên hành tinh xanh của chúng ta.

vung-dat-bi-an

vung-dat-bi-an

10. Palmyra Atoll

Palmyra Atoll nằm ở khu vực xích đạo của Thái Bình Dương, phía Nam hòn đảo Hawaii xinh đẹp. Nơi đây cũng là một trong những khu vực chưa từng in dấu chân của con người, nó mang trong mình một vẻ thứ gì đó vô cùng huyền diệu và bí ẩn.

vung-dat-bi-an

vung-dat-bi-an

(Nguồn: Bright Side)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm