Những thí sinh đầu tiên tranh suất xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội

Nghiêm Huê, Theo Tiền Phong
Chia sẻ

Hôm nay, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức phỏng vấn đối với những thí sinh đã qua vòng loại hồ sơ để xét tuyển đối với phương thức tài năng trong mùa tuyển sinh năm 2022. Đây là những thí sinh đầu tiên có cơ hội giành tấm vé vào trường.

Theo thông tin từ Trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội, trong ngày hôm nay, nhà trường phỏng vấn đối với những thí sinh đã qua vòng sơ loại hồ sơ để xét tuyển vào trường bằng phương thức xét tuyển tài năng.

Những thí sinh đầu tiên tranh suất xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội - Ảnh 1.

Thí sinh trả lời phỏng vấn tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sáng nay

Trước đó, có 2.575 thí sinh đăng ký xét tuyển và đã có 2.540 đủ điều kiện vào vòng phỏng vấn. Nhà trường đã thành lập 256 hội đồng phỏng vấn cả ngày hôm nay, 19/6, trong đó gồm 249 hội đồng trực tiếp, 7 hội đồng online (có 65 thí sinh phỏng vấn trực tuyến). Hơn 400 thầy cô tham gia phỏng vấn.

Năm 2022, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển gần 8.000 chỉ tiêu với 3 phương thức: xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT (30% - 40% chỉ tiêu); xét kết quả thi đánh giá tư duy (50% - 60% chỉ tiêu); xét tuyển tài năng (10% - 20%).

Phương thức xét tuyển tài năng gồm các hình thức: xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ GD&ĐT; xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level, AP và IB; xét tuyển dựa theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn.

Các hình thức xét tuyển thẳng theo quy chế và xét chứng chỉ quốc tế, nhà trường sẽ thực hiện trong tuần tới.

Còn kỳ thi đánh giá tư duy, sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của Bộ GD&ĐT kết thúc, nhà trường sẽ tổ chức.

Như vậy, hôm nay, 2.540 thí sinh đầu tiên trên toàn quốc đã có cơ hội để trúng tuyển vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trong số 800 - 1.600 chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển tài năng.


Chia sẻ
Đọc thêm