Tư vấn sức khỏe sinh sản:

Những tác hại của việc quý ông "chưa ra chợ đã hết tiền"

Xuất tinh sớm (chưa ra chợ đã hết tiền) không chỉ gây áp lực tâm lý nặng nề cho người đàn ông mà còn dần dần làm mất đi khả năng sinh sản và chức năng tình dục.

Vợ chồng em kết hôn được hơn 1 năm và không dùng biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn chưa có "tin vui". Do sức khỏe tốt nên hầu như tuần nào chúng em cũng "giao ban" 3-4 lần. Tuy nhiên, em nhận thấy rằng chồng em mắc chứng xuất tinh sớm, có lần chỉ được 1-2 phút là đã không cầm cự được nữa.

Chồng em không chịu đi khám nhưng cũng chịu khó ăn uống những thực phẩm tốt cho đàn ông như con hàu, hải sản... Cho tới nay là 1 năm 2 tháng rồi mà 2 vợ chồng vẫn chưa thể thụ thai.

Bác sĩ cho em hỏi, có phải do chồng em thường xuyên xuất tinh sớm như vậy nên em không thể thụ thai được hay không? Vợ chồng em phải làm sao mới nhanh có em bé. Em cảm ơn bác sĩ! (Thu Lê)

BS. Hoa Hồng tư vấn:

Bạn Thu Lê thân mến,

Xuất tinh sớm là điều mà không người đàn ông nào mong muốn, nó không những khiến người đàn ông trở nên tự ti về mình mà còn có thể khiến "đối tác" của họ cảm thấy không thoải mái trong mỗi lần "giao ban".

Xuất tinh sớm không chỉ gây áp lực tâm lý nặng nề cho người đàn ông mà còn dần dần làm mất đi khả năng sinh sản và chức năng tình dục, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, người đàn ông nếu gặp tình trạng xuất tinh sớm kéo dài thậm chí có thể phải đối mặt với tình trạng giảm khoái cảm tình dục, gây liệt dương, dẫn đến cơ thể mệt mỏi. 

Những tác hại của việc quý ông "chưa ra chợ đã hết tiền" 1
Xuất tinh sớm  không chỉ gây áp lực tâm lý nặng nề cho người đàn ông mà còn dần dần làm mất đi khả năng sinh sản. Ảnh minh họa

Theo như mô tả của bạn thì chồng bạn thường xuyên bị xuất tinh sớm. Bạn nên khuyên chồng bạn xem xét lại nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và có cách thức điều trị kịp thời. Nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm có thể xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý hoặc tâm lý.

Các yếu tố bệnh lý gây xuất tinh sớm bao gồm: tăng nhạy cảm vùng dương vật, viêm tuyến tiền liệt mạn tính, trĩ tắc mạch gây đau, trĩ nội viêm mạn tính, nhiễm trùng tổ chức liên kết quanh tuyến tiền liệt, rò hậu môn, tổn thương tủy sống, thiểu năng sinh dục, suy tuyến yên, rối loạn cương dương, tổn thương thần kinh do rượu…

Không ai muốn rơi vào tình cảnh "chưa ra chợ đã hết tiền" nhưng những yếu tố tâm lý như do căng thẳng cao độ, do quá lo lắng, buồn phiền, mâu thuẫn… cũng có thể khiến người đàn ông khó kiểm soát được sự xuất tinh của mình.

Xuất tinh sớm không được điều trị kịp thời có thể làm cho dương vật không cương cứng: một số người bệnh do không điều trị kịp thời hoặc sau vài lần xuất tinh sớm đã xuất hiện khủng hoảng tinh thần, tâm trạng lo lắng, thậm chí là giảm thiểu chức năng sinh lý, ngày một nặng thêm, dần dần xuất hiện liệt dương, không cương cứng và gây ra vô sinh. Nó cũng có thể góp phần khiến cho vợ chồng bạn gặp khó khăn trong việc thụ thai.

Sau hơn một năm có quan hệ tình dục không bảo vệ mà vẫn chưa thụ thai thì cả hai vợ chồng bạn nên đi khám sản khoa. Chỉ qua những mô tả của bạn thì chưa thể nói có phải nguyên nhân khó thụ thai xuất phát từ chồng bạn hay không. Tốt nhất, cả hai nên đến bệnh viện chuyên sản khoa để được khám và tư vấn cụ thể, điều trị hiệu quả nếu cần thiết. Tình trạng này càng để để lâu càng ảnh hưởng khả năng sinh sản của cả hai về sau này.

Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui!

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về email:suckhoe@afamily.vn
Tìm hiểu cách tính ngày rụng trứng để tăng cơ hội đậu thai
Những tác hại của việc quý ông "chưa ra chợ đã hết tiền" 2
Chia sẻ
Đọc thêm