Những quán phở gà lừng danh tại Hà Nội

Tuy không quá phổ biến như phở bò, nhưng phở gà cũng có vị trí riêng, khó thay thế trong lòng người yêu... phở. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những hàng phở gà nổi tiếng Hà Nội nhé!

Điểm khác biệt lớn nhất giữa phở gà và phở bò nằm ở nước dùng, nước dùng của phở gà thường thanh và trong hơn. Thưởng thức bát phở với những miếng thịt gà ta ngả nâu, vừa thơm, vừa ngọt kèm miếng da gà vàng óng, giòn tan, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được món ngon Hà Thành này.

Phở gà Phủ Doãn, đầu Hàng Bông.
 
Với những ai thích ăn đêm thì phở gà Phủ Doãn là một địa chỉ khá quen thuộc. Nước phở ở đây trong, ngọt thanh, thịt mềm nhưng không bở. Ngoài gà, bạn còn có thể gọi thêm  mọc, trứng trần hay lòng, mề, gan. Phở gà Phủ Doãn có giá khoảng 40.000 đồng cho một tô đầy đặn và chỉ mở từ 7h tối đến đêm.

Những quán phở gà lừng danh tại Hà Nội 1
Ảnh: internet
Phở gà Mai Anh
 
Phở gà Mai Anh trên phố Lê Văn Hưu là một trong những địa chỉ bỏ túi của nhiều du khách khi muốn thưởng thức món phở của Việt Nam. Nước dùng ở đây ngọt, đậm đà, bánh phở mềm với những miếng thịt gà ta chắc, da giòn hấp dẫn và những viên mọc thơm ngon. 

Quán mở từ sáng sớm đến khoảng 9h30 tối mới đóng cửa nên bạn có thể thưởng thức một tô phở ngon vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Do phục vụ cho khách nước ngoài nhiều nên giá phở ở đây nhỉnh hơn các quán phở gà đôi chút, với mức giá trung bình khoảng 50 nghìn đồng một bát.

Những quán phở gà lừng danh tại Hà Nội 2
Ảnh: internet.

Phở gà Châm - Yên Ninh
 
Quán phở Châm được đông đảo các vị thực khách yêu thích. Quán rất sạch sẽ, nước dùng thơm ngon, ít mì chính mà vẫn ngọt, bánh phở mềm và thịt gà thì miễn chê. Đặc biệt ở đây còn có món phở chân rút xương rất được lòng nhiều thực khách. Giá phở gà ở đây từ 40 nghìn đồng một bát và chỉ bán vào buổi sáng.
 
Những quán phở gà lừng danh tại Hà Nội 3
Ảnh minh họa.

Phở gà Bản - Tôn Đức Thắng
 
Đây là một địa chỉ quen thuộc của cả những người nghiện phở gà và cả nghiện gà. Xét một cách công bằng, nước phở ở đây không quá xuất sắc nhưng nói về gà, nhiều thực khách đã phải thốt lên "Không hiểu vì sao miếng gà ở đây ngon thế". Miếng thịt thơm, mềm, ngọt, nhất là phần da, hơi dày, giòn và rất ngậy. Phở gà Bản có giá từ 40.000 nghìn đồng một bát.
 
Những quán phở gà lừng danh tại Hà Nội 4
Ảnh minh họa.

Phở gà Lâm - Nam Ngư
 
Nước phở ở đây đậm đà, hơi béo nhưng vẫn thanh, rất hấp dẫn. Gà để chọn làm phở là những gà ta loại lớn nên thịt chắc, thơm cùng lớp da giòn. Phở gà Nam Ngư bán từ khoảng 6h 30 sáng và đến khoảng 7 giờ tối. Một bát phở ở đây có giá từ 40 nghìn đồng và mỗi bát sẽ được bà chủ kèm thêm 4-5 cọng hành củ. Bạn cũng còn có thể gọi thêm lòng, mề, gan gà ăn kèm, tuy nhiên nếu muốn ăn những món này, bạn sẽ nên đi ăn trước 9 giờ sáng.

Những quán phở gà lừng danh tại Hà Nội 5
Ảnh: Internet.

Nếu bạn có những trải nghiệm du lịch thú vị hay những địa điểm ẩm thực muốn chia sẻ.
Hãy gửi mail cho chúng tôi: xemanchoi@afamily.vn


Cùng khám phá quán phở... chật tại Hà Nội
 Những quán phở gà lừng danh tại Hà Nội 6
Chia sẻ
Đọc thêm