Những nghề nghiệp thu nhập khủng tại Việt Nam, làm vài năm đã có tiền mua Mẹc đi nhún nhảy

Quiry,
Chia sẻ

Mức thù lao của những ngành nghề dưới đây không phải dạng vừa đâu, tính bằng tiền ngàn USD/tháng!

1. CEO - Giám đốc điều hành và nhân sự cấp cao

Thi tuyển vào làm nhân viên của các tập đoàn lớn đã khó, để trở thành nhân sự cấp cao, quản lý, CEO còn gian nan gấp trăm lần. Tuy nhiên, chính áp lực và những tiêu chuẩn cao là tiền đề của một mức lương khủng. CEO của tập đoàn đa quốc gia, ngân hàng, chuỗi bán lẻ... cũng như nhân sự cấp cao thường có mức thù lao lên tới vài trăm triệu/tháng.

Những nghề nghiệp thu nhập khủng tại Việt Nam, làm vài năm đã có tiền mua Mẹc đi nhún nhảy - Ảnh 1.

Theo ước tính của trang Emolument, 1 năm các nhà quản lý cấp cao kể trên sẽ nhận được khoảng 182.000 USD (khoảng 4,2 tỷ đồng).

2. Cố vấn, chuyên gia kinh doanh

Đây được xem như những người có đầu óc xuất chúng và sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nghề. Giờ đây họ không cần phải bắt tay vào thực hành mà có nhiệm vụ tư vấn, hoạch định chiến lược cho các quản lý cấp cao kể trên. Cũng có thể xem như cố vấn hay chuyên gia là cánh tay phải đắc lực giúp công ty, tập đoàn lớn phát triển vững mạnh. 

Mức thù lao của công việc này là khoảng 78.000 USD/năm (1,8 tỷ đồng) theo Emolument.

3. Ngành nghề lĩnh vực tài chính

Tài chính là nòng cốt quan trọng của phát triển kinh tế, do đó mức lương cũng như áp lực đi kèm của ngành nghề này là không hề nhỏ. Đặc biệt vào dịp Tết, cuối năm, nhân viên làm về tài chính, kế kiểm sẽ bận rộn hơn người bình thường rất nhiều. Đổi lại, họ sở hữu mức lương cực kỳ lý tưởng, khoảng 60.000 USD/năm (1,3 tỷ đồng).

Những ngành nghề lương cao nhất tại Việt Nam, làm 2-3 năm đủ mua Mercedes "nhún nhảy Hồ Tây"  - Ảnh 2.

4. Tiếp viên hàng không

Hàng không là một loại hình giao thông vận tải đắt đỏ, vì thế không có bất ngờ khi mức lương của tiếp viên cũng rất cao. Ngành nghề này đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn từ ngoại hình cao ráo, dễ nhìn, không cận, dị tật... cho đến yêu cầu liên quan đến học thức như bằng cấp, khả năng giao tiếp, ngoại ngữ... Những con người "làm việc trên bầu trời" có mức lương từ 25-30 triệu/tháng, tức là một năm họ sẽ sở hữu thù lao 300 - 360 triệu đồng.

5. Bác sĩ, nhân viên y tế

Những ngành nghề lương cao nhất tại Việt Nam, làm 2-3 năm đủ mua Mercedes "nhún nhảy Hồ Tây"  - Ảnh 3.

Ngành nghề này là cực kỳ quan trọng đối với bất cứ quốc gia nào và sẽ không bao giờ bị mai một. Cũng bởi chi phí vào viện, khám chữa bệnh ngày một tăng nên mức lương của bác sĩ hay nhân viên y tế cao hơn từng ngày. Họ còn xứng đáng sở hữu thù lao này bởi bản thân đã trải qua quá trình học tập, rèn luyện miệt mài, gian nan. Tùy vào số năm kinh nghiệm mà mỗi bác sĩ sẽ có số tiền lương tháng khác nhau, nhưng trung bình dao động khoảng 30-50 triệu đồng/tháng, tức 360-600 triệu đồng/năm.

6. Truyền thông - Marketing

Cùng với sự phát triển của công nghệ thì ngành truyền thông, Marketing cũng trở nên phổ biến hơn trong xã hội. Giống như các ngành nghề khác, lĩnh vực này chia ra nhiều cấp độ như sơ cấp, nhân sự trung cấp, quản lý cấp cao. Khi đã sở hữu số năm kinh nghiệm nhất định, người làm công việc này có thể kiếm được tầm 45.000 USD/năm (khoảng 1 tỷ đồng).

7. Cầu thủ bóng đá

Tuổi nghề của cầu thủ bóng đá nói riêng và lĩnh vực thể thao nói chung tuy không dài nhưng số tiền họ kiếm được trong những năm tuổi trẻ có khi bằng tài sản cả đời người bình thường. Ví dụ điển hình cho sự "giàu sang" này là cầu thủ bóng đá lừng danh Quang Hải. 

Năm 2011, Nguyễn Quang Hải mới 14 tuổi được gọi lên đội tuyển U-16 Việt Nam, thi đấu cùng những cầu thủ lớn tuổi hơn tại vòng loại giải vô địch bóng đá U-16 châu Á. Sau đó tiếng tăm của Quang Hải nổi dần và đến năm 2017 thì bắt đầu tỏa sáng, được đông đảo người biết. 

Minh chứng rõ nhất cho sự giàu sang của Quang Hải có lẽ thể hiện ở chiếc xe ô tô sang chảnh của anh. Đó chính là chiếc Mercedes-BenZ GLC 300 4MATIC màu đen, có giá trên thị trường khoảng 2,4 tỷ đồng được tậu đầu năm nay.

Những nghề nghiệp có thu nhập khủng tại Việt Nam, làm vài năm đã có tiền mua Mẹc đi nhún nhảy - Ảnh 6.

Những nghề nghiệp có thu nhập khủng tại Việt Nam, làm vài năm đã có tiền mua Mẹc đi nhún nhảy - Ảnh 4.

Quang Hải vô tư "nhún nhảy" trên chiếc xe Mercedes sang chảnh.

Những ngành nghề lương cao nhất tại Việt Nam, làm 2-3 năm đủ mua Mercedes "nhún nhảy Hồ Tây"  - Ảnh 4.

Chia sẻ