Những nghề bận rộn vào dịp cuối năm

Dưới đây là những nghề bận rộn nhất vào mỗi dịp cuối năm.

1. Nghề kế toán

Cuối năm là thời điểm các doanh nghiệp, công ty phải làm báo cáo tài chính cuối năm, quyết toán thuế. Tình trạng thiếu hóa đơn, chứng từ, hệ thống sổ sách chưa hoàn chỉnh, tính lương, thưởng cuối năm... khiến các nhân kế toán vô cùng bận rộn.

Những nghề bận rộn vào dịp cuối năm 1
Các nhân viên kế toán luôn bận rộn với việc quyết toán cuối năm - (Ảnh minh họa)

Nhiều doanh nghiệp lớn thậm chí còn phải cầu cứu đến dịch vụ gỡ rối sổ sách kế toán bởi đội ngũ nhân viên của họ không thể giải quyết hết những vấn đề tồn đọng.

2. Nghề sửa chữa, trang trí nhà cửa

Người Việt Nam thường có thói quen sửa sang, tân trang lại nhà cửa trước khi đón Tết, để năm mới đến với nhiều điều may mắn mới. Những ngày cuối năm, dịch vụ sửa chữa, trang trí nhà cửa trở nên hút khách hơn bao giờ hết. Kể cả mức giá có cao hơn ngày thường đi nữa, người ta vẫn không ngại thuê thợ trang trí cho ngôi nhà của mình để gia đình năm mới sum họp.

Những nghề bận rộn vào dịp cuối năm 2
Dịch vụ trang trí nhà cửa luôn hút khách cuối năm - (Ảnh minh họa)

3. Nghề rửa và dán đề can xe

Những năm gần đây, rửa xe là một nghề được coi là "hái" ra tiền. Chỉ trong vòng 10-15 phút đã có thể rửa xong 1 chiếc xe máy với giá 20 nghìn đồng, ô tô là 30-40 nghìn đồng. Thời điểm cuối năm, đa số chủ xe đều muốn rửa và dán đề can lại cho chiếc xe của mình để trông mới hơn, đẹp hơn khi đi chơi Tết cùng gia đình, người thân. Bởi vậy, rửa và dán đề can xe dịp cuối năm cũng là một nghề bận rộn nhưng kiếm bộn tiền.

4. Nghề đồng nát

Những nghề bận rộn vào dịp cuối năm 3
Cuối năm mọi người có nhu cầu thanh lý đồ cũ khá nhiều - (Ảnh minh họa)

Cuối năm gia đình nào cũng muốn dọn dẹp nhà cửa, bỏ bớt những đồ cũ và sắm sửa đồ mới. Vì thế, lượng đồng nát sẽ tăng lên đáng kể. Đây là cơ hội kiếm tiền của những người làm nghề thu gom phế liệu, chưa kể nhiều nhà còn thuê luôn cả người buôn đồng nát lau chùi, dọn dẹp nhà cửa và tiền công được tính theo giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm