Những nghề ngồi một chỗ vẫn "hái ra tiền"

Thiết kế đồ họa, nghề viết tự do hay dạy học từ xa... là những nghề bạn ít phải di chuyển, thậm chí chỉ cần ngồi một chỗ nhưng vẫn đem về mức thu nhập "khủng".

1. Thiết kế đồ họa

Đây là nghề dành cho những người có đầu óc sáng tạo và có năng khiếu về hội họa. Đa số các công ty đều cần những chuyên viên trong lĩnh vực này để thiết kế giao diện trang web, bộ nhận diện thương hiệu... cho công ty.

Những nghề ngồi một chỗ vẫn
Thiết kế đồ họa là nghề có thu nhập cao và không bắt buộc phải đến văn phòng mới làm được - (Ảnh minh họa)

Trong điều kiện kinh tế khó khăn, nhiều công ty thích thuê thiết kế theo các dự án và không quản lý về giờ giấc, địa điểm làm việc mà chỉ căn cứ vào chất lượng, tiến độ công việc. Tuy nhiên, mức thu nhập của các nhân viên đồ họa vẫn ở mức cao bởi đòi hỏi cao tính sáng tạo, những thiết kế chất lượng.

Bởi vậy, nếu có đủ tố chất để làm trong lĩnh vực này, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại gia, nhận các dự án đồ họa về nhà và chỉ cần bàn giao sản phẩm đúng tiến độ.

2. Nghề viết tự do

Nhà văn tự do, viết blog thuê, viết status cho các ngôi sao... đó là những công việc thuộc vào nghề viết tự do và không bị gò bó thời gian hay chỗ ngồi. Bạn thoải mái chọn lựa thời gian, không gian làm việc để phát huy khả năng sáng tạo cũng như kỹ năng về ngôn ngữ.

Hiện nay, ngày càng nhiều blog, website, các trang mạng xã hội cần thuê những người viết tự do để thực hiện nội dung cho họ với mức thu nhập cao. Một status hút khách cũng có thể được trả tới cả chục triệu đồng.

3. Giảng dạy trực tuyến

Hiện nay, nhu cầu học trực tuyến ngày càng nhiều do tiết kiệm được thời gian và không phải đi lại, vì thế, những người giảng dạy online có nhiều cơ hội kiếm tiền miễn là có máy tính kết nối Internet.

Những nghề ngồi một chỗ vẫn
Bạn có thể ngồi nhà dạy học trực tuyến và có một khoản thu nhập tốt - (Ảnh minh họa)

Mỗi giờ dạy chỉ kéo dài từ 1-2 tiếng, vì thế, bạn có thể tham gia giảng dạy nhiều lớp vào nhiều khoảng thời gian trong ngày. Bởi vậy, cơ hội kiếm tiền "khủng" hoàn toàn nằm trong tầm tay.

4. Dịch thuật tài liệu

Công việc này dù thu nhập không quá cao nhưng lại cho phép bạn tự do lựa chọn cả về thời gian lẫn không gian. Chỉ cần giỏi ngoại ngữ, bạn có thể ngồi tại nhà, nhận về cả những tài liệu cần dịch gấp để được mức thù lao cao hơn.

5. Phân tích tài chính

Các chuyên gia phân tích phải có kiến thức sâu rộng về hệ thống tài chính, nắm vững kiến thức về đầu tư tài chính từ quản lý danh mục đầu tư đến xác định giá trị tài sản hay các phân tích định lượng. Các tập đoàn, công ty cần có những phân tích này để có chiến lược phát triển cụ thể.

Những nghề ngồi một chỗ vẫn
Nghề phân tích tài chính có thể làm tự do tại nhà - (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, đây lại là công việc hoàn toàn có thể làm tự do tại nhà hay bất kỳ địa điểm nào bạn thích miễn sao, bạn có được những phân tích chính xác, hữu ích. Hơn nữa, đây là những thông tin quan trọng, đòi hỏi chất xám và kiến thức sâu rộng nên mức thù lao được trả cũng ở mức tương xứng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm