Những ngày nắng nóng ngại ra ngoài ăn trưa, chúng tôi gọi thử combo cơm văn phòng cho cả tuần và nhận được cái kết bất ngờ

NV,
Chia sẻ

Các combo cơm văn phòng theo tuần này được bán với 3 mức giá: 199.000VNĐ, 299.000VNĐ, 399.000VNĐ theo khẩu vị từng miền Bắc, Trung, Nam riêng biệt. Bạn có thể lựa chọn theo sở thích đậm đà hoặc thanh đạm.

Dịch Covid-19 ở Việt Nam dù đã bước qua giai đoạn căng thẳng nhưng việc tự bảo vệ bản thân vẫn là điều hết sức cần thiết.

Một trong số đó là việc ăn uống như nào cho đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với các chị em dân văn phòng, bên cạnh việc tự chuẩn bị cơm mang đi thì đặt đồ ăn từ những địa chỉ uy tín cũng là phương án được nhiều chị em lựa chọn.

Không những vậy, những ngày hè nóng nực khiến các chị em dân văn phòng chắc hẳn ai cũng ngại ra ngoài đường, nhất là vào buổi trưa. Vì thế một hộp cơm mang đến tận nơi chắc chắn sẽ rất hợp lý trong thời điểm này.

Vì thế chúng tôi đã đặt thử dịch vụ combo cơm văn phòng cho cả tuần của một thương hiệu. Hãy cùng review thử sản phẩm cơm văn phòng này nhé!

Thực đơn hộp cơm cho cả tuần đi làm đa dạng, giá cả khá hợp lý

Các combo cơm văn phòng theo tuần này được bán với 3 mức giá: 199.000VNĐ, 299.000VNĐ, 399.000VNĐ theo khẩu vị từng miền Bắc, Trung, Nam riêng biệt. Bạn có thể lựa chọn theo sở thích đậm đà hoặc thanh đạm.

Để đặt combo này chúng ta phải đặt trước 12h trưa của Chủ nhật tuần trước đó. Việc thanh toán có thể thực hiện qua việc chuyển khoản hoặc thông qua thẻ tín dụng.

Theo như quảng cáo của Ivivu thì những hộp cơm này được các đầu bếp 3* chuyên nghiệp chuẩn bị và nguyên liệu được lựa chọn và xử lý trong ngày nên đảm bảo độ tươi ngon.

Những ngày nắng nóng ngại ra ngoài ăn trưa, chúng tôi gọi thử set cơm văn phòng cho cả tuần và nhận được cái kết bất ngờ  - Ảnh 1.

Menu chúng tôi lựa chọn có mức giá 199.000VNĐ/tuần (từ thứ 2 đến thứ 6) với phong cách "Đậm đà vị Bắc", tính ra có gần 40.000VNĐ/bữa. Đây là combo có mức giá hợp lý nhất và thực đơn cũng khá đơn giản nhưng cũng đủ các món thịt, rau, canh và hoa quả tráng miệng.

Cùng xem kỹ hơn hình ảnh thực tế của thực đơn một tuần theo phong cách "Đậm đà vị Bắc":


Những ngày nắng nóng ngại ra ngoài ăn trưa, chúng tôi gọi thử combo cơm văn phòng cho cả tuần và nhận được cái kết bất ngờ  - Ảnh 2.

Thực đơn ngày thứ 2 gồm: Cá nục kho dứa, bí đỏ xào tỏi, canh bí xanh nấu thịt, cơm trắng và tráng miệng bằng vải.

Những ngày nắng nóng ngại ra ngoài ăn trưa, chúng tôi gọi thử combo cơm văn phòng cho cả tuần và nhận được cái kết bất ngờ  - Ảnh 3.

Thực đơn thứ 3 gồm vịt rang gừng, rau muống luộc, lạc rang, nước rau muống vắt chanh, cơm trắng và tráng miệng bằng mận.

Những ngày nắng nóng ngại ra ngoài ăn trưa, chúng tôi gọi thử combo cơm văn phòng cho cả tuần và nhận được cái kết bất ngờ  - Ảnh 4.

Thực đơn thứ 4 có thịt kho tiêu, đậu cô ve xào tỏi, canh cua mồng tơi, cà muối, cơm trắng và tráng miệng bằng chôm chôm.

Những ngày nắng nóng ngại ra ngoài ăn trưa, chúng tôi gọi thử combo cơm văn phòng cho cả tuần và nhận được cái kết bất ngờ  - Ảnh 5.

Thực đơn thứ 5 có trứng đúc thịt, bắp cải xào tỏi, canh tôm nấu bầu, cơm trắng và tráng miệng bằng vải.

Những ngày nắng nóng ngại ra ngoài ăn trưa, chúng tôi gọi thử combo cơm văn phòng cho cả tuần và nhận được cái kết bất ngờ  - Ảnh 6.

Thực đơn thứ 6 gồm có bánh đa xào thịt gà và tráng miệng bằng chôm chôm.

Đánh giá về combo cơm văn phòng cả tuần

Chất lượng

Về cơ bản, mỗi bữa ăn đều có đủ cơm, món thịt, món rau và hoa quả tráng miệng đi kèm. Các món ăn được thay đổi theo ngày và các món chính không hề có sự trùng lặp. Chỉ có riêng ngày thứ 6 sẽ đổi thành các món bún, phở, miến hay bánh đa. Hộp cơm khi được ship đến vẫn còn khá nóng.

Những ngày nắng nóng ngại ra ngoài ăn trưa, chúng tôi gọi thử combo cơm văn phòng cho cả tuần và nhận được cái kết bất ngờ  - Ảnh 7.

Hộp cơm có 4 ngăn để đựng cơm, rau, thịt và trái cây. Riêng canh được để ở hộp riêng. Đũa và thìa sử dụng một lần chỉ có khi bạn đặt thêm chứ không nằm trong combo.

Lượng thức ăn trong hộp cơm này phù hợp với người có sức ăn ở mức trung bình. Lượng cơm trong hộp cơm sẽ phù hợp với người ăn là nam và có phần hơi nhiều so với sức ăn của nữ giới. Về phần cơm hai ngày đầu tiên chúng tôi thấy cơm khá cứng và có phản hồi lại, khá bất ngờ là ngày hôm sau chất lượng cơm đã được cải thiện hơn, cơm dẻo và ngon hơn hẳn.

Hộp cơm mang đến cảm giác về sự sạch sẽ, đồ ăn không bị cũ. Các món ăn ở mức dễ ăn, nêm nếm vừa phải, đặc biệt phần canh khá ngon. Có vẻ đầu bếp khá tinh ý trong việc xử lý các món ăn. Tuy nhiên riêng ngày thứ 6 với thực đơn là bánh đa xào thì chất lượng lại không đồng đều với các ngày trước đó. Phần bánh đa xào khá cứng, món ăn cũng ít thịt, ít rau mà lại không có canh.

Những ngày nắng nóng ngại ra ngoài ăn trưa, chúng tôi gọi thử combo cơm văn phòng cho cả tuần và nhận được cái kết bất ngờ  - Ảnh 8.

Lượng thức ăn phù hợp với người có sức ăn trung bình.

Về phần hoa quả tráng miệng thì đơn vị cung cấp đã lựa chọn những loại quả có thể để được trong hộp cơm mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng như quả vải, mận, chôm chôm. Tuy nhiên hoa quả tráng miệng vẫn bị lặp lại trong tuần.

Bao bì

Hộp nhựa sạch sẽ nhưng lại không thân thiện với môi trường. Tuy nhiên với mức giá như vậy thì chúng ta khó thể đòi hỏi hơn. Trên bao bì của hộp cơm cũng có viết rằng thương hiệu này cũng nhận thấy vấn đề và đang tìm cách khắc phục.

Combo cơm có giá 199.000VNĐ là chưa bao gồm thìa đũa, nếu bạn lấy thêm thìa và đũa thì phải trả thêm 2.000VNĐ/hộp cơm. Vì thế để hạn chế sử dùng thìa, đũa dùng một lần chúng ta có thể tự chuẩn bị đồ riêng của mình.

Giao hàng

Một điểm cộng đó là các hộp cơm được giao hàng miễn phí tại các quận nội thành ở Hà Nội và TP. HCM. Tuy nhiên các combo này chưa có tại các thành phố khác. Thời gian giao hàng từ 11h30 đến 12h15 hàng ngày tuy nhiên cũng có hôm shipper giao chậm hơn nhưng cũng đã chủ động gọi điện thông báo trước cho khách hàng.

Hộp cơm khi giao đến không bị xô lệch thức ăn bên trong nhưng có vài lần hộp canh bên ngoài để riêng lại bị đổ do quá trình vận chuyển. Nhân viên giao hàng mỗi ngày lại là một người khác nhau nên dẫn đến tình trạng không quen địa điểm, thường xuyên phải gọi cho khách hàng để kiểm tra địa chỉ.

Đánh giá chung về combo cơm văn phòng theo tuần

- Ưu điểm: Giá cả khá hợp lý và lại giao hàng miễn phí. Chất lượng cơm và thức ăn ở mức vừa phải, dễ ăn. Giao hàng nhanh chóng và khi giao hộp cơm vẫn còn nóng.

- Nhược điểm: Bao bì còn chưa thân thiện với môi trường. Chất lượng cơm vẫn chưa có sự đồng đều giữa các ngày. Người ăn chỉ được chọn menu theo tuần chứ không được chọn theo ngày nên có thể dẫn đến tình trạng có tuần menu không phù hợp với người ăn. Có trường hợp trong quá vận chuyển hộp canh bị đổ làm ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn.

- Đánh giá: 4/5. Có thể ăn thử nếu ngại ra ngoài ăn và không chuẩn bị cơm mang đi làm.

Chia sẻ