Kulfi
Kulfi là một loại kem truyền thống của Ấn Độ. So với các loại kem của phương Tây thì kulfi đậm đặc hơn. Một số mùi phổ biến của kulfi là hoa hồng và xoài. Loại kem này không để trong ly mà đựng trong matka (một cái niêu đất nhỏ). Trong thời tiết oi bức của mùa hạ, thưởng thức một phần kulfi mát lạnh quả không có gì tuyệt vời bằng.
Địa điểm gợi ý: các nhà hàng ở Mumbai. Những người bán hàng rong thì bán kulfi dạng que.
Naengmyeon - Mỳ lạnh
Mỳ lạnh Hàn Quốc được đựng trong thố đá nhằm giữ lạnh cho món ăn. Naengmyeon bao gồm mỳ dai làm từ bột kiều mạch trộn với dưa chuột, lê, trứng luộc, thịt bò và dầu mù tạt.
Địa điểm gợi ý: Chuỗi nhà hàng Woolaeoak ở Seoul, Hàn Quốc.
Som tum
Som tum hay còn gọi là gỏi đu đủ Thái Lan là một hỗn hợp gồm có đu đủ trộn với nước cá mặn, nước chanh, ớt và một số gia vị khác. Ngoài khả năng giải nhiệt, som tum còn là một món ăn lí tưởng dành cho những người đang giảm cân, bởi vì cơ bản món này không hề chứa chất béo.
Địa điểm gợi ý: Somtum Der ở Băng Cốc.
Gà chiên Hàn Quốc
Món ăn này chẳng những ở phổ biến ở Hàn Quốc mà còn được bán rộng rãi ở nhiều quốc gia khác. Gà chiên giòn là một món ăn nhẹ đưa ưa thích trong thời tiết nóng của mùa hè. Sẽ tuyệt hơn nữa nếu bạn thưởng thức món gà này với bia lạnh hoặc rượu soju.
Địa điểm gợi ý: những nhà hàng ở quận Hongdae, Seoul.
Bún Chả Hà Nội
Hai món ăn mùa hè: thịt nướng và xà lách đã kết hợp với nhau để tạo thành một món bún chả tuyệt hảo. Bún chả ăn kèm với nước mắm đặc trưng của Việt Nam được làm từ cá, đường, ớt, nước chanh, tỏi…
Địa điểm gợi ý: Khu phố cổ Hà Nội.
Halo-halo
Halo-halo trong tiếng Philippines có nghĩa là “hỗn hợp”. Đúng như tên gọi này, halo-halo là sự pha trộn của nhiều loại nguyên nhiên liệu từ đậu đỏ, đậu xanh, trái cây và các loại kem vị xoài, khoai môn, dừa…
Địa điểm gợi ý: các cửa hàng ở Manila.
Sầu riêng
Sầu riêng được mệnh danh là ông hoàng trái cây Châu Á. Có hơn 30 loại sầu riêng để lựa chọn, trong số đó đắt nhất là mao shan wang (có giá gần 10 đôla/kg).
Địa điểm gợi ý: chợ trái cây tươi ở Singapore.
Đá bào sữa
Đá bào sữa là món tráng miệng được yêu thích ở Đài Loan và các nước trong khu vực châu Á. Thay vì đá bào đơn thuần, món này được phủ thêm một lớp sữa đặc phía trên.
Địa điểm gợi ý: chợ đêm Đài Bắc.