Những lý do bạn nên yêu thích chất béo Omega-3

Các axit béo tự nhiên như dầu omega-3 là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất mà cơ thể chúng ta cần bởi chúng không chỉ giúp duy trì vẻ đẹp mà quan trọng hơn còn củng cố sức khỏe toàn diện.

1. Tạm biệt chứng trầm cảm

Các nghiên cứu đã xác nhận rằng dầu omega 3 có thể làm giảm các triệu chứng của trầm cảm. Hầu hết các nghiên cứu chỉ ra rằng EPA và DHA là những chất quan trọng giúp bạn có một tâm trạng tốt hơn. Omega 3 cũng đã được chứng minh là có hiệu quả giúp các bà mẹ mắc chứng trầm cảm sau sinh khôi phục tâm trạng. Một số nghiên cứu cho thấy đến 90% dân số thiếu dầu Omega 3, vì vậy, bạn nên ăn thêm thực phẩm có Omega-3 ngay hôm nay.

2. Giúp da mịn màng

Omega 3 cần thiết cho làn da khỏe mạnh. Sử dụng chất béo này thường xuyên có thể giúp xây dựng các tế bào da mạnh mẽ và đầy đặn. Bạn sẽ sở hữu một làn da căng mịn mà không loại mỹ phẩm nào có thể đem đến. Bạn cũng có thể sử dụng dầu Omega-3 để bôi ngoài da như để bảo vệ và nuôi dưỡng làn da của bạn.


3. Kích thích não bộ hoạt động

Chất béo Omega 3 không chỉ có công dụng là tuyệt vời để giúp bạn thay đổi từ trầm cảm đến hạnh phúc, nó cũng có khả năng khiến bạn thông minh và làm việc hiệu quả hơn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng 60% của bộ não là chất béo. Phần lớn đó là axit béo thiết yếu mà Omega-3 là một chất béo hết sức quan trọng. Nếu thiếu các axit béo thiết yếu như Omega-3, bạn khó tập trung, tư duy chậm và làm việc kém hiệu quả hơn.

4. Giảm đau do viêm khớp

Đã có rất nhiều bằng chứng khoa học cho thấy Omega-3 có tác dụng kháng viêm và làm giảm cơn cơn đau do viêm khớp. Các nhà khoa học đã nhận được nhiều phản hồi tốt từ những bệnh nhân viêm khớp sử dụng Omega-3 thường xuyên.

5. Ngăn chặn tăng trưởng tế bào ung thư

Mức độ kháng viêm của bạn là một trong những yếu tố lớn nhất mà bạn có thể sử dụng để dự đoán nguy cơ của bệnh ung thư. Những người dễ mắc các chứng viêm nhiễm có nhiều khả năng gặp phải các vấn đề về tim, tiểu đường, và ung thư. Một số nghiên cứu mới đây cho thấy, tác dụng kháng viêm của Omega-3 đã mang lại lợi ích cho những ai muốn phòng và điều trị ung thư.

6. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Không giống các loại chất béo khác, Omega-3 là một chất béo thân thiện với hệ tim mạch bời nó giúp bạn ổn định lưỡng cholesterol trong máu, ngăn ngừa chứng xơ vữa hay máu đông trong động mạch.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm