Những lợi ích của nhân sâm mầm Hàn Quốc có thể bạn chưa biết
Nhân sâm mầm (còn được gọi với tên sâm mầm) có rất nhiều lợi ích với sức khỏe nhưng chưa được phổ biến rộng rãi ở Việt Nam và có lẽ nhiều người cũng chưa biết về lợi ích mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho loại thực phẩm này.
Với mục đích giới thiệu loại thực phẩm này đến đông đảo người tiêu dùng trong nước, tổng công ty nông – thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc (Korea Agro-Fisheries & Food Trade Corporation) – viết tắt là aT, phối hợp cùng công ty TNHH HS F& B Việt Nam, đã khởi động một chiến dịch quảng bá sâm mầm tại chuỗi các nhà hàng và quán café trong nội thành Hà Nội.
Sâm mầm là gì?
Tại Việt Nam, sâm mầm là mặt hàng còn khá mới mẻ. Sâm mầm cũng là một loại nhân sâm Hàn Quốc, nhưng tùy thuộc vào phương thức canh tác sẽ phân loại thành sâm mầm và nhân sâm củ. Sâm mầm là củ sâm non được trồng trên ruộng trong khoảng 2 năm sau đó chuyển sang trồng theo phương pháp thủy canh trong vòng 30~ 40 ngày để có cây sâm con đủ thân, rễ, lá.
Sâm mầm là một sản phẩm mới mang tính đột phá vì vẫn có được hoạt chất quý của nhân sâm và còn sử dụng chế biến món ăn như rau xanh. Thêm nữa sâm mầm có tính khả thi cao hơn, thời gian trồng, chi phí thấp hơn so với nhân sâm củ (5-6 năm tuổi) mà dưỡng chất không hề kém.
So sánh giữa sâm mầm và nhân sâm củ truyền thống (5-6 năm tuổi)
Sâm mầm có đầy đủ hoạt chất của nhân sâm củ, trong đó hoạt chất quan trọng nhất saponin hàm lượng chiếm 1,43% có ở tất cả các phần và tập trung nhiều nhất ở lá. Hàm lượng saponin trong phần thân và lá của sâm mầm cao gấp từ 6 đến 8 lần so với nhân sâm củ nên giá trị dinh dưỡng cũng dồi dào hơn so với nhân sâm. Khác với nhân sâm củ, điểm đặc biệt của sâm mầm là có thể ăn được cả rễ, thân và lá.
Trong hàm lượng saponin có một hợp chất quan trọng saponin Rh1 có tác dụng bảo vệ gan, giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa ung thư, giảm kết dính tiểu cầu trong khi nhân sâm củ (5-6 năm) tuổi không có hoạt chất này.
Sâm mầm trồng thủy canh trong môi trường sạch sẽ nên rất tươi sạch, mềm, dễ ăn, dễ chế biến. Sâm mầm hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ hơn cho người dùng so với nhân sâm củ truyển thống.
Công dụng của sâm mầm
Sâm mầm có tác dụng xua tan mệt mỏi, cải thiện chức năng sinh lý, tăng khả năng tập trung, thúc đẩy trao đổi chất, phòng chống béo phì cũng như tăng cường sức đề kháng và cải thiện sức khỏe. Ngoài tác dụng với sức khỏe, sâm mầm còn có rất nhiều lợi ích với sắc đẹp như cải thiện nếp nhăn và độ đàn hồi của da.
Chiến dịch quảng bá sản phẩm sâm mầm
Trước Việt Nam, tổng công ty aT đã từng xuất khẩu mặt hàng sâm mầm sang Thái Lan và nhận được những phản hồi tốt. Tiếp nối thành công này, tổng công ty aT đã mang sâm mầm tới giới thiệu tại hội chợi thực phẩm của nhiều quốc gia như Singapore và Paris (Pháp). Sản phẩm đã nhận được đánh giá cao từ đoàn ngoại giao các nước trên thế giới. Tại Việt Nam, ban tổ chức kỳ vọng cũng sẽ nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực.
Trong tháng 11 này, tổng công ty aT sẽ hợp tác với Công ty HS F&B để đưa sản phẩm sâm mầm Hàn Quốc đến với người tiêu dùng Việt Nam. Chuỗi chương trình ưu đãi sản phẩm sâm mầm sẽ được tổ chức tại hàng loạt nhà hàng và quán café cao cấp. Khi tham gia chương trình này, khách hàng sau khi điền phiếu khảo sát sẽ được nhận ngay voucher đổi quà từ thương hiệu bánh ngọt phô mai nổi tiếng thế giới The Cheesecake Factory. Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức còn chuẩn bị cho khách hàng tham dự sự kiện rất nhiều phần quà tặng và đồ ăn đa dạng kèm theo.
Công ty HS F&B sẽ cho ra mắt các sản phẩm làm từ sâm mầm tại các địa điểm sau:
Nhà hàng cao cấp GOJUMONG Casual & nhà hàng Buffet quốc tế Central Kitchen - Địa chỉ: Tầng 6 - TTTM Lotte Hà Nội (54 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội).
Café Dessert cao cấp The Cheesecake Factory Bakery - Địa chỉ: Tầng 1 - TTTM Lotte Hà Nội (54 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội).
Nhà hàng BBQ Hàn Quốc Gangnam Bulgogi - Địa chỉ: Cơ sở 1 - IPH Mall (241 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội). Cơ sở 2 - Aeonmall Long Biên (27 Cổ Linh, Long Biên, Hà Nội).
Nhà hàng SCHOOL FOOD X Ciao40 - Địa chỉ: Villa B40 Nguyễn Thị Định, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
Dự kiến chương trình sẽ được triển khai vào mỗi cuối tuần trong tháng 11. Lịch trình ở mỗi nhà hàng có thể khác nhau, vì thế, khách hàng vui lòng liên hệ xác nhận trước khi đến.
Thông tin liên hệ về sự kiện:
Công ty Hs F&B Việt Nam: 024 6253 8475.
Liên hệ đặt bàn tại nhà hàng:
Gojumong casual: 024 3333 2641
Gangnam Bulgogi IPH: 024 6260 3016
Gangnam Bulgogi Aeon mall: 024 6653 7229
Schoolfood X Ciao40: 024 6680 1423
Central Kitchen: 024 3333 2633