Những loại cây cảnh bạn có thể tự tin trồng để làm đẹp nhà dù không biết cách chăm sóc

Bạn không cần dành nhiều thời gian chăm sóc hay cầu kỳ trong cách tưới, bón phân, cây vẫn dễ dàng phát triển xanh tốt.

Ngoài việc mang đến cho ngôi nhà của bạn vẻ đẹp nghệ thuật hơn, việc trồng cây trong nhà cũng có những lợi ích nhất định như giảm căng thẳng, tăng hiệu quả làm việc, tạo sự cân bằng cảm xúc.

Trong khi chúng ta muốn chăm sóc cây cối trong nhà, chúng ta có thể chọn các loại cây được gợi ý dưới đây, chắc chắn sẽ không đòi hỏi quá nhiều công sức. Từng góc nhỏ sẽ mang đến ấn tượng cuốn hút cho tổ ấm của bạn.

1. Cây cà phê chè

Cà phê chè là tên gọi theo tiếng Việt của loài cà phê Arabica có tên khoa học theo danh pháp hai phần là: Coffea arabica, do loài cà phê này có lá nhỏ, cây có một số đặc điểm hình thái giống như cây chè - một loài cây công nghiệp phổ biến ở Việt Nam. Cà phê chè có hai loại: cà phê moka và cà phê catimor.

Cây cà phê chè có thể đặt ở gần cửa sổ có rèm che hoặc bóng râm. Cây chỉ cần tưới ít nhất 1 lần 1 tuần và giữ cho đất không bị khô hoàn toàn. Cây cứng đẹp và tạo nét tinh tế cho không gian.

Những loại cây bạn có thể tự tin trồng làm đẹp nhà dù không biết cách chăm sóc - Ảnh 1.

2. Cây cầu nguyện

Cây cầu nguyện hay còn có tên là Maranta leuconeura, là một loài thực vật có hoa trong họ Marantaceae. Loài này được E.Morren mô tả khoa học đầu tiên năm 1874.

Cây cầu nguyện có thể đặt ở các vị trí có nhiều ánh sáng nhưng tránh ánh nắng trực tiếp. Cây có hình dáng vươn thẳng, lá cứng. Những chiếc lá đang xếp lại với nhau giống như những bàn tay đang cầu nguyện. Cây thích hợp ở môi trường ẩm ướt. Vì thế, bạn có thể đặt chúng ở khu vực nhà tắm hoặc có thể để một thùng nước gần cây để tạo sự thoát hơi nước, tăng độ ẩm cho cây.

Những loại cây bạn có thể tự tin trồng làm đẹp nhà dù không biết cách chăm sóc - Ảnh 2.

3. Cây trầu bà Nam Mỹ

Trầu bà Nam Mỹ hay còn được gọi là trầu bà lá xẻ, trầu bà lá rách, trầu bà lá lớn…, là một dạng trầu bà có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ, đây là loài cây thuộc top những loại cây nội thất cao cấp được ưa thích nhất.

Cây không những có bề ngoài đẹp mắt mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt, lại có hương thơm đặc trưng.

Cây trầu bà Nam Mỹ thích hợp trồng ở phòng có ánh sáng mặt trời gián tiếp hoặc nơi có màn che ánh sáng. Mỗi tuần một lần tưới, cây sẽ đảm bảo tươi tốt. Cây phát triển mạnh trong môi trường có độ ẩm cao. Nếu có thời gian chăm sóc, lá của nó sẽ phát triển tốt, tán rộng.

Những loại cây bạn có thể tự tin trồng làm đẹp nhà dù không biết cách chăm sóc - Ảnh 3.

4. Lan hồ điệp

Lan hồ điệp là loại cây dễ sống, thích hợp đặt ở bục cửa sổ hoặc khu vực tương tự. Khoảng 10 ngày bạn nên tưới cây một lần. Lan hồ điệp thường nở vào cuối mùa đông cho đến thời điểm mùa xuân. Chúng có thể ra hoa vào mùa hè. Lan cần được trồng trong chậu có khả năng thoát nước tốt.

Những loại cây bạn có thể tự tin trồng làm đẹp nhà dù không biết cách chăm sóc - Ảnh 4.

5. Cây hồng trai (thài lài tía)

Cây hồng trai hay còn gọi là thài lài hồng (Tradescantia Fluminensis tricolor) là một loài thân thảo sống lâu năm sống ở vùng Caribê, Trung Mỹ, Nam Mỹ và Mexico.

Cây thài lài tía được xem là một trong những loại cây siêu dễ trồng, có thể không cần bất kỳ sự chăm sóc đặc biệt nào. Trồng chúng trong chậu và đặt ở khu vực bóng râm, giữ ẩm cho đất là đủ để cây dễ dàng phát triển.

Những loại cây bạn có thể tự tin trồng làm đẹp nhà dù không biết cách chăm sóc - Ảnh 5.

6. Cây dứa cảnh

Cây có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong nhà nhưng cần tránh ánh nắng trực tiếp. Có thể tưới nước không thường xuyên. Chúng thích hợp phát triển ở môi trường ẩm ướt nhưng có khả năng chịu hạn tốt. Cây dễ dàng chăm sóc hơn so với các loại cây khác. Cây có thể chọn đất sét hoặc đất nung để tăng khả năng hút ẩm.

Những loại cây bạn có thể tự tin trồng làm đẹp nhà dù không biết cách chăm sóc - Ảnh 6.

7. Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì được đặt trong phòng có đầy đủ ánh sáng. Bạn có thể tưới nước mỗi tuần một lần, và cần lượng nước ít hơn vào mùa đông. Cây có những chiếc lá xinh xắn như những chiếc ô. Nếu bạn nhận thấy cây đang rụng lá, hãy kiểm tra đất vì nó có thể trở nên quá khô hoặc quá ướt.

Những loại cây bạn có thể tự tin trồng làm đẹp nhà dù không biết cách chăm sóc - Ảnh 7.

8. Hồng môn

Cây hồng môn phù hợp với nơi có nhiều ánh sáng nhưng tránh đặt ở nơi có ánh nắng trực tiếp. Bạn nên giữ độ ẩm cho đất nhưng không nên tưới nhiều. Cây sẽ ra ít hoa hơn nếu trồng ở những nơi có nhiều ánh nắng. Khi hoa tàn, bạn có thể cắt phần thân để chúng có thể phát triển lại từ đầu.

Những loại cây bạn có thể tự tin trồng làm đẹp nhà dù không biết cách chăm sóc - Ảnh 8.

9. Cây dương xỉ Boston

Cây dương xỉ được đặt ở nơi có nhiều ánh sáng, có thể nhận ánh sáng mặt trời trực toeeps. Dương xỉ Boston dễ trồng và dễ chăm hơn. Cây cứng cáp và dễ tính. Nếu cây có biểu hiện gần như sắp chết, bạn chỉ cần thêm một chút nước, vài tiếng sau cây sẽ tươi tắn ngay lập tức.

Những loại cây bạn có thể tự tin trồng làm đẹp nhà dù không biết cách chăm sóc - Ảnh 9.

10. Cây xương rồng

Xương rồng có thể đón ánh sáng mặt trời vào buổi sáng sớm nhưng tránh ánh nắng trực tiếp vào những giờ nóng nhất của buổi chiều. Cây có thể phù hợp đặt ở khu cửa sổ hướng Nam. Bạn có thể tưới nước 2 tuần một lần và tưới ít hơn vào mùa đông.

Những loại cây bạn có thể tự tin trồng làm đẹp nhà dù không biết cách chăm sóc - Ảnh 10.

Chia sẻ
Đọc thêm