Hình ảnh hiếm hoi trong đám tang NTK Nhật Dũng, quản lý tiết lộ thêm tình trạng "đau đớn phải ngủ ngồi trong những tháng cuối đời"

Biện Bạch Hiền, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

NTK Nhật Dũng đã phải chống chọi với căn bệnh hiểm ác trước khi qua đời khiến ai cũng xót xa.

Sáng 20/5, tang lễ của NTK Nhật Dũng đã được tổ chức tại quê nhà Quảng Bình. Anh qua đời do mắc phải căn bệnh vi khuẩn xâm nhập vào não, khi lên cơn nguy kịch hôn mê sâu phải vào bệnh viện nhưng bác sĩ trả về vì đã quá muộn để cứu chữa.

Nhiều bạn bè, giới văn nghệ sĩ đã gửi lời chia buồn và về Quảng Bình đưa tiễn NTK Nhật Dũng như gia đình diễn viên Diệu Hương, diễn viên Lương Giang, Á hậu Yan My, NTK Cường Bely, chuyên gia trang điểm Quang Bi, Moon Trần, bé Mona Bảo Tiên...

Hiện tại vợ chồng ca sĩ Phương Anh, Hoa hậu Châu Á Kim Nguyên, Á hậu Lý Kim Thảo, ca sĩ Cẩm Loan... vẫn đang ở lại Quảng Bình với NTK Nhật Dũng.

Một số hình ảnh hiếm hoi trong tang lễ tại quê nhà của NTK Nhật Dũng

Liên lạc với chị Kiều Trang - quản lý của NTK Nhật Dũng, chị cho biết trước khi qua đời, anh đã phải trải qua nhiều tháng đau đớn.

"Những cơn đau đầu tiên khi NTK Nhật Dũng đi viện không quá nặng nên anh và người thân đều chủ quan và không chữa triệt để. Sau mỗi lần được xuất viện, anh lại thấy yên tâm và tiếp tục vùi đầu vào công việc. Vẫn ra bộ sưu tập mới, ra Hà Nội và vào TP.HCM dự sự kiện, lên kế hoạch xây dựng hình ảnh cho một số ca sĩ, người mẫu...

Có lẽ cả anh và người thân đều không nghĩ rằng tình hình bệnh lại có thể tiến triển nặng và nhanh như vậy. Những tháng trở lại đây, NTK có những cơn đau nặng hơn, đau đến mức anh phải ngủ ngồi, cứ nghĩ lại hình ảnh anh phải ôm gối vào trước ngực và ngủ ngồi mà ai cũng ứa nước mắt.

Cho đến lúc anh đi cấp cứu lần cuối cùng, anh cũng phải ngủ ngồi, vì nằm sẽ không thở được. Đến lúc gần mất, có con, các cháu, các bạn, chị gái anh thay nhau ngồi đỡ lưng để anh ngồi cho dễ thở, chỉ đến khi gần ra đi, anh mới nằm xuống giường. Còn nhớ, trước đó, mỗi lần lên cơn đau đầu, anh đau đến mức đập tay đập chân vào đầu, mắt nhắm nghiền, quay cuồng đầu óc", chị Trang kể.

Thời gian đầu bị bệnh, NTK Nhật Dũng vẫn vùi đầu vào công việc, làm thiện nguyện mà không ngờ bệnh tình lại tiến triển nhanh như vậy.

NTK Nhật Dũng sinh năm 1980 tại Quảng Bình. Anh là một trong những nhà thiết kế có ảnh hưởng đến ngành thời trang trong nước, nhất là với tâm huyết quảng bá du lịch Việt Nam qua các họa tiết trên áo dài. Ngoài bộ sưu tập áo dài tạo tiếng vang như "Vàng son đất Việt", anh còn có các thiết kế tham gia chương trình biểu diễn Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, Carnaval Quảng Bình, Fesstival Áo dài Việt Nam, Hoa hậu thời trang Việt Nam. Năm 2020, Nhật Dũng được một tạp chí thời trang nổi tiếng ở Việt Nam tôn vinh "Nhà thiết kế danh tiếng".

Những hình ảnh hiếm hoi trong đám tang NTK Nhật Dũng: Quản lý tiết lộ tình trạng đau đớn những tháng cuối đời của anh mà ứa nước mắt - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm